Alt text là gì? Cách triển khai tốt nhất trong SEO 2021

Alt Text là gì?

Văn bản thay thế (alt text) còn được gọi là thuộc tính alt hoặc về mặt kỹ thuật được gọi là thẻ Alt. Chúng được sử dụng trong mã HTML để mô tả cách hiển thị và chức năng của các hình ảnh được sử dụng trong bài đăng trên blog.

Cách dùng

1. Thêm thuộc tính Alt vào hình ảnh là yếu tố thu hút nhiều người dùng ghé thăm website, kể cả những người có khả năng thị giác hạn chế.

2. Văn bản thay thế sẽ được hiển thị thay cho hình ảnh, khi hình ảnh trên trang web bị lỗi hiển thị.

3. Văn bản thay thế cung cấp ngữ cảnh / mô tả hình ảnh cho trình thu thập thông tin trên các công cụ tìm kiếm do đó thúc đẩy việc lập chỉ mục nhanh hơn.

Ví dụ về văn bản thay thế
Đoạn alt text cho hình ảnh

Ví dụ cụ thể:

img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/pupdanceparty.gif" alt="Puppies dancing"

Tối ưu hóa định dạng Alt Text

Định dạng chuẩn nhất cho thuộc tính alt là chứa đầy đủ mô tả của hình ảnh nhưng tuyệt đối không có spam. Ví dụ: Bạn có thể hình dung hình ảnh hiển thị trên màn hình chỉ cần nhờ ai đó giúp bạn đọc văn bản thay thế của hình ảnh khi bạn đã nhắm mắt. Điều này cũng có nghĩa là bạn có một văn bản thay thế thành công.

Ví dụ cụ thể hơn:

Ví dụ về alt text cho hình ảnh bánh ngọt
Ví dụ về alt text cho hình ảnh bánh ngọt

Đây là ví dụ về cách sử dụng alt text cho một hình ảnh trên:

Tạm được: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/pancakes.png" alt="bánh xếp" 

Bàn thờ này chỉ là tạm thời vì nó không có mô tả cụ thể cho chiếc bánh được hiển thị trên hình ảnh. Và văn bản thay thế tiêu chuẩn nên được sử dụng là:

img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/pancakes.png" alt="Một bánh xếp được phủ đường bột"

Một số cái cần tránh như:

img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/pancakes.png" alt=""
img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/pancakes.png" alt="bánh xếp bánh xếp bánh nóng bánh nóng bữa ăn sáng hoàn hảo công thức nấu bữa ăn sáng hoàn hảo"

Cả 2 trường hợp này đều không được khuyến khích do mang tính chất spam và bỏ trống mô tả.

Tại sao Alt Text lại quan trọng?

1. Khả năng tiếp cận

Thuộc tính Alt là một nguyên tắc khi thiết kế web để người dùng có thể truy cập được. Mục đích ban đầu của nó là mô tả cho những khách không thể nhìn thấy hình ảnh. Điều này bao gồm trình đọc văn bản và trình duyệt chặn hình ảnh cũng như các ứng dụng dành cho người dùng bị khiếm thị hoặc không thể nhận dạng hình ảnh một cách trực quan. Tạo alts cho hình ảnh đảm bảo rằng tất cả người dùng (bất kể khả năng thị giác) có thể hình dung rõ ràng hình ảnh mà bạn sử dụng và điều này cũng đánh giá cao nội dung trên trang web của bạn.

2. SEO cho hình ảnh

Sử dụng alt trên hình ảnh có thể mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, tạo ra nhiều lợi thế trong SEO. Cùng với việc thực hiện các phương pháp hay nhất về tiêu đề hình ảnh và tên tệp, việc thêm alt vào hình ảnh cũng có thể góp phần vào việc SEO hình ảnh.

Mặc dù công nghệ nhận dạng hình ảnh của công cụ tìm kiếm đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua, nhưng các trình thu thập thông tin tìm kiếm vẫn không thể “nhìn thấy” hình ảnh trên một trang web như chúng tôi. , vì vậy nếu bạn để nó thu thập thông tin theo cách mà chỉ nó hiểu, có thể có rất nhiều lỗi ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn.

Ví dụ, Google có thể nhìn thấy hình ảnh này và nó chỉ có thể giải mã ở đây một người đàn ông đeo cà vạt và đeo kính, đang ngồi ở bàn làm việc.

Ví dụ cách thêm alt để SEO cho hình ảnh
Jim Halpert khi ở văn phòng

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “Jim Halpert thay vì Dwight Schrute”, bạn sẽ cần sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm.

Bằng cách này, văn bản thay thế cho bạn một cơ hội khác để xây dựng từ khóa mục tiêu của mình. Với các từ khóa trên trang vẫn đóng vai trò quan trọng như một yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm, bạn nên tạo văn bản thay thế vừa mô tả hình ảnh vừa bao gồm từ khóa hoặc cụm từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu. Mục tiêu.

Cách để tạo một Alt Text chuẩn

  1. Mô tả hình ảnh càng cụ thể càng tốt. Văn bản thay thế đầu tiên và quan trọng nhất được tạo để cung cấp mô tả về một số hình ảnh nhất định khi người dùng không thể nhìn thấy chúng.
  2. Nếu một hình ảnh thực sự không truyền tải bất kỳ ý nghĩa / giá trị nào và chỉ dành cho mục đích thiết kế, thì hình ảnh đó phải nằm trong CSS chứ không phải HTML.
  3. Ngắn gọn. Các trình đọc màn hình phổ biến thường chứa khoảng 125 ký tự, vì vậy bạn nên chắc chắn về số ký tự (có thể bằng hoặc ít hơn)
  4. Sử dụng từ khóa. Văn bản thay thế cũng mang lại cơ hội bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn trên một trong các trang của bạn và do đó cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rằng bạn đang muốn truy vấn một từ khóa cho một tìm kiếm cụ thể. Mặc dù ưu tiên đầu tiên của bạn phải là mô tả và cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn đưa từ khóa chiến lược của mình vào đó.
  5. Tránh nhồi nhét từ khóa. Google sẽ không đánh giá cao một văn bản thay thế kém, có nghĩa là alts của bạn chứa quá nhiều từ khóa và không cung cấp bất kỳ ngữ cảnh nào cho hình ảnh. Do đó, hãy tập trung vào việc tạo Văn bản thay thế cung cấp ngữ cảnh cho hình ảnh và chỉ thêm các từ khóa mục tiêu khi thích hợp.
  6. Tránh sử dụng văn bản trong hình ảnh. Đây không phải là phương pháp hay nhất cho văn bản thay thế, nhưng là nguyên lý phát triển web thân thiện với SEO. Vì công cụ tìm kiếm không thể đọc văn bản trong hình ảnh của bạn, bạn nên tránh sử dụng hình ảnh thay vì Văn bản thay thế. Nếu bạn phải, hãy bao gồm giải thích bằng ảnh trong văn bản thay thế.
  7. Tránh sử dụng nhiều cụm từ “ảnh”, “ảnh”, v.v. trong văn bản thay thế. Hình ảnh được sử dụng đã được giả định là tham chiếu đến một hình ảnh, vì vậy không cần chỉ định nó nữa, chỉ cần sử dụng alt để giải thích các chi tiết cho hình ảnh.
  8. Sử dụng thẻ longdesc = “”. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn có hình ảnh phức tạp và cần mô tả dài hơn.
  9. Đừng quên sử dụng alt cho các nút Biểu mẫu. Nếu một biểu mẫu trên trang web của bạn sử dụng hình ảnh làm nút “gửi”, hãy cung cấp cho nó một thuộc tính alt. Các nút hình ảnh phải có thuộc tính alt mô tả chức năng của nút như “tìm kiếm”, “đăng ký ngay bây giờ”, “đăng ký”, v.v.

Một số Alt Text được đánh giá cao

Lấy hình ảnh cho ví dụ cụ thể:

Hình ảnh ví dụ cho alt text
Hình ảnh ví dụ cho alt text
Tạm được: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/bird.png" alt="Gà trống"
Được: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/bird.png" alt="Già trống gáy"
Đánh giá cao: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/bird.png" alt="Gà trống màu đỏ đang gáy"
Cách tạo alt text được đánh giá cao
Cách tạo alt text được đánh giá cao
Tạm được: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/escalator.jpg" alt="người đàn ông trên thang cuốn"
Được: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/escalator.jpg" alt="người đàn ông đang đi bộ trên thang cuốn>
Đánh giá cao: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/escalator.jpg" alt="người đàn ông mang balo đang đi bộ trên thang cuốn"
Ví dụ alt text về công cụ SEMrush
Đánh giá tổng quan Website từ công cụ SEMrush
Tạm được: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/kwe.png" alt="tổng quan tên miền"
Được: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/kwe.png" alt="đánh giá tổng quan tên miền"
Đánh giá cao: img src="https://volammobile.top/alt-text-la-gi-cach-trien-khai-tot-nhat-trong-seo-2021/kwe.png" alt="đánh giá tổng quan tên miền toponseek từ công cụ SEMrush"

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *