API Linkedin là gì? Lấy API Linkedin bằng Social Auto Post

Ở bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách lấy API Facebook bằng Plugin đăng bài tự động trên mạng xã hội rồi phải không? Vì vậy, hôm nay trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lấy API Linkedin là gì bằng Plugin Social Auto Post.

Mời các bạn chú ý đón xem nhé.

1. API Linkedin là gì?

API Linkedin là gì, hoặc API REST, là trung tâm của tất cả các tương tác có lập trình với LinkedIn. Tất cả các phương pháp tương tác khác, chẳng hạn như JavaScript cũng như SDK di động, chỉ đơn giản là trình bao bọc xung quanh API REST để cung cấp thêm mức độ tiện lợi cho các nhà phát triển.

Vì vậy, do đó, ngay cả khi bạn đang phát triển cho thiết bị di động hoặc JavaScript, bạn vẫn nên dành thời gian để tự làm quen với cách hoạt động của API REST và những gì nó có thể làm cho bạn.

2. Tầm quan trọng của API Linkedin

Bằng cách sử dụng API LinkedIn, bạn có thể sử dụng một số dịch vụ LinkedIn. LinkedIn đã kiểm tra giá trị của việc cung cấp một API cho tất cả các nhà phát triển và nhận thấy rằng chương trình nói trên không mang lại lợi ích tốt nhất cho công ty. Nó sẽ hạn chế việc sử dụng rộng rãi API LinkedIn trong một số trường hợp nhất định, bao gồm cả những trường hợp do chính LinkedIn chỉ định:

• Cho phép các thành viên thể hiện danh tính nghề nghiệp của họ thông qua hồ sơ LinkedIn của họ bằng cách sử dụng hồ sơ API.

• Cho phép các thành viên đăng chứng nhận trực tiếp lên hồ sơ LinkedIn của họ bằng cách sử dụng công cụ Thêm vào hồ sơ.

• Nó cũng giúp các thành viên chia sẻ nội dung chuyên nghiệp tới mạng LinkedIn của họ từ khắp nơi trên Web bằng cách sử dụng Share API.

• Cho phép các công ty chia sẻ nội dung chuyên nghiệp lên LinkedIn bằng API Company.

• Giảm rắc rối và nhận được nhiều đăng ký hơn bằng cách cho phép người dùng đăng nhập bằng LinkedIn thay vì tạo tài khoản mới.

• Giảm thiểu chi phí và thời gian liên quan đến việc thực hiện các quy trình đăng nhập, quản lý hồ sơ, thay đổi mật khẩu và khôi phục của riêng bạn.

• Cá nhân hóa các trang web và ứng dụng của bạn với dữ liệu hồ sơ thành viên cập nhật.

3.Tạo ứng dụng Linkedin

Bước 1: Tạo tài khoản

Để tạo ứng dụng LinkedIn, hãy truy cập: https://www.linkedin.com/secure/developer.

Bạn cần đăng nhập vào tài khoản LinkedIn của mình để có thể truy cập trang dành cho nhà phát triển. Vì vậy, trước tiên hãy đăng nhập vào tài khoản Linkedin mà bạn đã tạo trước đó và tiếp tục nhấp vào liên kết trên để truy cập trang của nhà phát triển. Điều này sẽ giống như một trong những hình ảnh dưới đây:

word image 122 json

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục “Tạo ứng Dụng” nhé
word image 123 dụng linkedin

Trên trang đó, nhấp vào liên kết “tạo ứng dụng”. Bây giờ trang “tạo ứng dụng” sẽ tải. Trên trang đó, hãy nhập tất cả thông tin có chứa dấu sao. Chúng được yêu cầu.

word image 124 profile

Tiếp theo bạn nhấn “tạo ứng dụng”

word image 9 restful api

Trong ứng dụng thông tin, hãy đảm bảo bạn nhập chính xác URL trang web của mình và URL bạn nhập 100% khớp với URL từ trang web của bạn. Vì vậy, nếu URL trang web của bạn chứa www như http://www.domain.com thì bạn cần nhập như vậy.

Nếu URL của trang web của bạn không bao gồm www, bạn không cần phải bao gồm www trong URL. Điều quan trọng là URL trang web đã nhập khớp với URL từ trang web thực của bạn, nếu không các ứng dụng (Apps) sẽ không hoạt động bình thường và nó sẽ hiển thị thông báo lỗi khi bạn hoặc người dùng của bạn cố gắng kết nối với Ứng dụng (Apps).

Sau khi bạn đã nhập tất cả các thông tin được yêu cầu, hãy chọn hộp ở cuối trang để đồng ý với các điều khoản sử dụng API của Linkedin và nhấp vào nút “Gửi”. Sau khi thêm ứng dụng, bạn sẽ thấy trang danh sách ứng dụng chứa tất cả thông tin cần thiết để tích hợp ứng dụng đó vào trang web của bạn.

Xem hình ảnh bên dưới:

Sử dụng trường “URL chuyển hướng OAuth 2.0” giống như URL gọi lại Linkedin. Nếu các mục nhập này không khớp chính xác với URL của trang web của bạn, ứng dụng sẽ không hoạt động và nó sẽ hiển thị thông báo lỗi khi bạn cố gắng kết nối với ứng dụng.

Bước 3: Dán mã word image 125

Tiếp theo, sau khi lấy được Client ID và Client Secret bạn chỉ cần dán 2 mã này vào Linkedin App ID / API Key và Linkedin App Secret của Plugin. Trong trường hợp này, Plugin đăng tự động trên mạng xã hội

word image 126

Lưu ý: Khi bạn sao chép và dán tất cả các ID và Khóa bắt buộc, hãy đảm bảo rằng bạn không có bất kỳ khoảng trắng nào, ở đầu hoặc cuối của các mục nhập này.

Nếu bạn có bất kỳ khoảng trống nào… ứng dụng sẽ không hoạt động và sẽ hiển thị thông báo lỗi khi bạn cố gắng kết nối.
Sau khi bạn nhập ID ứng dụng và Bí mật ứng dụng, hãy nhấp vào nút “lưu thay đổi” trong trang cài đặt của plugin.

Bước 4: Thêm Authorized redirect URLs for your app

word image 10

Trong hình ảnh này, bạn có thể thấy liên kết chuyển hướng vẫn còn trống, vì vậy bạn cần tìm liên kết này để điền vào đây để hoàn thành.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Plugin Social Auto Post để lấy và dán vào.

word image 127 developer

Bạn nhấn Copy và dán vào

word image 11

Tiếp theo nhấn Upadate nhé.

Điều bạn cần làm đó là chờ đợi Linkedin xét duyệt nữa là xong thôi nhé.

4. Kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách lấy API Linkedin là gì rồi đúng không. Nói một cách chính xác, việc lấy Linkedin API rất khó và mất nhiều thời gian. Nếu không có hỗ trợ Plugin, bạn chắc chắn sẽ không bao giờ nhận được nó.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.