API Twitter là gì? 8 Bước lấy API Twitter đơn giản 2021

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy API Twitter là gì. Trong thời gian gần đây, có nhiều bạn muốn lấy API Twitter để kết nối ứng dụng này vơi website của mình. Nhưng vì một lý do nào đó, mà vẫn có nhiều bạn không thể lấy được mã này. Vậy bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn lấy API Twitter nhanh và chính xác nhất nhé.

1. API Twitter là gì?

API Twitter là một giao diện mà qua đó một trang web hoặc một ứng dụng có thể tương tác với Twitter. Nó cho phép truy cập vào các tính năng chính của nền tảng, chẳng hạn như tweet, tweet lại và tìm các tweet có chứa một từ cụ thể thông qua một trang web.

Điều này được thực hiện nhờ vào cái gọi là điểm cuối – địa chỉ tương ứng với một loại thông tin cụ thể được cung cấp. Tweet, câu trả lời, tin nhắn trực tiếp, quảng cáo và các công cụ dành cho nhà xuất bản có thể dễ dàng nhận được với sự trợ giúp của API Twitter.

2.Đăng ký tài khoản Twitter

Vui lòng truy cập:https://twitter.com/ để đăng ký Twitter của bạn nếu bạn chưa có tài khoản.

Bước 1:

Điền Tên đầy đủ, Địa chỉ Email, Mật khẩu và Tên người dùng.

Sau đó vui lòng nhấp vào: “Đăng ký” nếu bạn đồng ý với Điều khoản Dịch vụ và Chính sách Bảo mật, bao gồm cả việc sử dụng Cookie.
word image 19

Sau khi có tài khoản rồi, đều bạn cần làm đó tạo ứng dụng Twitter. Vậy làm thế nào để tạo, cùng xem hướng dẫn sau đây nhé.

3.Làm thế nào để lấy API Twitter

Đầu tiên hãy truy cập: https://developer.twitter.com/en/apps. Bạn cần đăng nhập vào trang web của nhà phát triển bằng tài khoản Twitter của mình. Và điền đầy đủ thông tin

Bước 1: Khởi chạy tài khoản nhà phát triển Twitter

Trước hết, hãy chuyển đến phần dành cho nhà phát triển.

word image 150 twt

Bước 2: Đăng ký tài khoản của nhà phát triển

Đăng ký bằng tài khoản của bạn trên nền tảng Twitter dành cho nhà phát triển.

word image 151

Đầu tiên, bạn sẽ phải gửi thông tin về ứng dụng tương lai của mình sẽ sử dụng dữ liệu Twitter.

Bước 3: Chọn lý do sử dụng khóa API Twitter

Nó có thể là Làm bot, Dạy học, nghiên cứu học thuật và một số hoạt động khác.

word image 152 java

Có rất nhiều mục để các bạn, nhưng theo kinh nghiệm của tôi bạn nên chọn Exploring API nhé. Sau khi click vào đó, bạn sẽ điền đầy đủ một số thông tin khá quan trọng.

Bước 4: Điền vào các trường bắt buộc

Chọn quốc gia bạn đang sống và viết ra tên bạn muốn nhóm Twitter gọi cho bạn và nhấn “Tiếp theo”.

word image 153

Bước 5: Trả lời các câu hỏi chi tiết về ứng dụng trong tương lai của bạn.

Có một số câu hỏi với các trường tối thiểu 100 ký tự. Bạn sẽ phải điền dữ liệu cụ thể về dự án mà bạn sẽ sử dụng Twitter.

word image 154 tumblr

Đặc biệt chú ý đến bước này. Nếu thông tin bạn cung cấp dường như không đủ cho các nhà phát triển Twitter, họ sẽ không cho phép bạn truy cập vào API Twitter

Riêng phần này, Twitter yêu cầu bạn nhập 200 ký tự với nội dung: hãy cho twitter biết bạn lấy API để làm gì, phục vụ mục đích gì, cam kết sử dụng API hợp pháp ”. Bạn chỉ cần viết ra 200 từ bằng tiếng Anh, sau đó gửi lên Twitter để xem xét.

Bước 6: Kiểm tra thông tin.

Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào “tiếp tục”

word image 155 rest api

Bước 7: Đọc điều khoản dành cho nhà phát triển

Xem xét và chấp nhận chúng bằng cách nhấp vào “Gửi đơn đăng ký”. Xin lưu ý rằng bạn nên có một email đã được xác minh trước khi gửi đơn đăng ký trên Twitter.

word image 156 programming interface

Sau đó bạn sẽ phải đợi xét duyệt từ Twitter.

word image 157 restful

Nếu bạn viết đúng yêu cầu, chính xác…khoảng 2-3 ngày Twitter sẽ gửi mail để báo cho biết. Trường hợp dưới đây chứng tỏ bạn đã được hệ thống Twitter chấp nhận rồi nhé.

word image 158 api key

Nhấp vào “Developer account” bạn sẽ được chuyển đến giao diện sau:

word image 159 json

Nhấn “Get keys” bạn sẽ nhận được giao diện sau:

word image 160 8 bước tiếp thị

Như vậy bạn đã được Twitter cung cấp API Key, API Secret, Access Token, Access Token Secret rồi đó.

Bước 8: Sao chép mã API dán vào Plugin

Sau khi có mã API Key, API Secret, Access Token, Access Token Secret. Bạn chỉ cần copy chúng và dán vào Plugin là xong nhé.

word image 20

4. Ví dụ về API Twitter

Có hai loại API chính: API Streaming và REST API. Đầu tiên là để xuất bản các tweet thời gian thực trên một trang web, trong khi các API REST phục vụ để trình bày các loại nội dung cụ thể (chỉ tweet lịch sử, nhận xét hoặc chỉ người theo dõi).

5. Những thay đổi về API Twitter

Thay đổi 2016: API Tìm kiếm đã thêm hỗ trợ cho một số toán tử địa lý, chẳng hạn như vị trí,

Thay đổi năm 2017: API PowerTrack lịch sử và API phát lại cũng thay đổi

Thay đổi 2018: Phiên bản mới của API sử dụng đã được phát hành. Do đó, các nhà phát triển Twitter đã thêm khả năng cho các lập trình viên xem và chỉnh sửa các ứng dụng Twitter hiện có của họ thông qua bảng điều khiển Apps Twitter trên developer.twitter.com khi họ đăng nhập vào tài khoản của mình. Twitter của chính tôi.

Thay đổi năm 2019: Định dạng của API PowerTrack lịch sử đã thay đổi, “tên”, “mô tả” và “vị trí” cho hàng loạt tweet lịch sử

Thay đổi năm 2020: để làm cho Access Token và Access Token Secret an toàn hơn, các nhà phát triển của Twitter không cho phép chúng nhìn thấy trên Bảng điều khiển sau khi chúng được tạo lần đầu tiên.

6. Kết

Để có thể lấy được mã API Twitter là gì không quá khó đối với tôi, nhưng đối với những bạn mới sử dụng mạng xã hội này thì quả là một tình huống khó xử. Nhưng trên hết, những điều khó khăn nhất trong việc lấy API Twitter đều đã được chúng tôi hướng dẫn kỹ lưỡng phải không nào.

Còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào làm thôi, chúc các bạn thành công. Quên đi, nếu bạn có cách nào hay hơn thì hãy để lại cách làm bên dưới nhé. Cá nhân mình đã tìm đủ mọi cách, chỉ sử dụng Plugin là cách lấy API nhanh và hiệu quả nhất.


Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *