Authority Score là gì, Cách SEMrush tính điểm AS

Nếu bạn đã sử dụng SEMrush trước đây, có lẽ bạn đã quen thuộc với Authority Score. Đây thực sự là một công cụ đo lường chỉ số trang web tiện ích. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những cách đo lường Authority Score và nó giúp bạn như thế nào khi đưa ra quyết định tiếp thị.

Authority Score của SEMrush
Authority Score của SEMrush

1. Authority Score là gì?

Điểm xác thực là một số liệu tổng hợp được SEMrush sử dụng để đo lường tên miền hoặc chất lượng tổng thể của một trang web và hiệu suất SEO. Điểm số này dựa trên nhiều số liệu khác nhau (thêm về số liệu bên dưới) thể hiện độ tin cậy và uy tín, đồng thời sử dụng mạng thần kinh và học máy để đảm bảo rằng chỉ số luôn chính xác. và tươi.

Bạn có thể tìm thấy số liệu này nghiên cứu tên miền hoặc trang web trên Tổng quan về tên miền, Phân tích liên kết ngược, Kiểm tra liên kết hoặc Công cụ tạo liên kết trên SEMrush.

Authority Score trong Domain overview
Authority Score trong Domain overview

2. Authority Score được tính như thế nào?

Điểm xác thực là kết quả của các phép tính được thực hiện bởi một thuật toán mạng nơ-ron sử dụng công nghệ máy học để đo lường quyền hạn của từng miền dựa trên chất lượng, mức độ phổ biến và độ tin cậy. tín hiệu của backlink.

Việc tính toán được thực hiện theo 2 bước:

Bước 1: Hệ thống máy học ban đầu của SEMrush sử dụng các yếu tố như dữ liệu tìm kiếm không phải trả tiền, lưu lượng truy cập và dữ liệu liên kết ngược để hiểu các miền phổ biến và đáng tin cậy nhất trên web.

Bước 2: Thuật toán thứ hai sử dụng dữ liệu backlink để phát hiện cách một trang web tăng hoặc giảm quyền hạn của nó bằng cách đạt được các liên kết. Các chỉ số trong tính toán này bao gồm

Số tên miền giới thiệu trỏ đến trang web
Mức độ tin cậy của từng tên miền giới thiệu trỏ đến trang web
Theo dõi và liên kết nofollow trỏ đến trang web (liên kết trong nước)
Theo dõi và liên kết nofollow trỏ đến các trang web khác (liên kết ra ngoài)
Số lượng liên kết ra ngoài trên mỗi tên miền giới thiệu
Tổng số liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn
Số lượng địa chỉ IP trỏ đến trang web
Số lượng mạng con giới thiệu trỏ đến trang web

Điểm này được tính theo thang điểm từ 0 đến 100, càng gần 100 thì trang web đó càng tốt. Điểm số cuối cùng được đo lường liên quan đến các lĩnh vực uy tín nhất. Chỉ một số ít tên miền trên web có điểm AS cao nhất là 98,99….

3. Điểm số Authority Score (AS) thế nào là tốt?

Điểm số xác thực có vai trò thể hiện chất lượng tổng thể của một trang web hoặc một miền. Nhìn vào biểu đồ bên dưới, tên miền đầu tiên có nhiều liên kết ngược, tên miền giới thiệu và IP hơn đáng kể, nhưng Điểm xác thực thấp hơn tên miền thứ hai.

Điều này có nghĩa là các liên kết ngược, tên miền giới thiệu, IP của tên miền thứ 2 có chất lượng tốt hơn tên miền đầu tiên – có vẻ như trang web này đang thực hiện chiến lược SEO chất lượng cao hơn.

So sánh Authority Score của một website
So sánh Authority Score của một website

Nói chung, việc lấy các liên kết đó từ tên miền thứ hai sẽ rất thuận tiện và những liên kết đó có thể đóng góp tích cực vào Điểm số thẩm quyền của trang web của bạn nhưng điều quan trọng hơn là nó phụ thuộc vào tên miền của trang web, thị trường ngách và mục tiêu nhiệm vụ tiếp thị.

Xem xét điều này, bao nhiêu điểm của Cơ quan được coi là tốt? Thông thường, điểm 0 là yếu nhất. Nhưng nói chung, Authority Score được sử dụng để so sánh các miền với nhau, không phải để quyết định mức độ tốt hay xấu của một miền trên thang điểm tuyệt đối.

Điều này có nghĩa là bạn nên đánh giá Điểm Cơ quan của một trang web hoặc tên miền với các trang web khác trong cùng hoặc rất tương tự.

So sánh Authority Score trên Backlink Analytics của SEMrush
So sánh Authority Score trên Backlink Analytics của SEMrush

Ví dụ: bạn đang muốn xây dựng liên kết đến một trang bán chảo gang trên trang web của mình. Điều đầu tiên bạn cần làm là thu thập các trang web tiềm năng nói về thực phẩm và nấu ăn.

Sau đó, bạn đánh giá nó theo nhiều cách, bạn nên tránh so sánh Điểm Cơ quan của một blog nhỏ với Điểm Cơ quan của một trang web lớn như foodnetwork.com.

Đổi lại, bạn có thể đánh giá sai giá trị của một liên kết từ một blogger, như được hiển thị bên dưới (ảnh chụp màn hình so sánh tính năng trong báo cáo Tổng quan về miền).

Domain overview
Domain overview

Như bạn có thể thấy, caseythecollegeceliac.blogspot.com có Điểm Cơ quan thấp hơn nhiều so với trang web foodnetwork.com.

Đôi khi một liên kết tiềm năng có thể đến từ một trang web có AS thấp hơn.

Mức độ cạnh tranh của trang web cao và thị trường ngách sẽ có điểm AS cao so với các trang web có mức độ cạnh tranh từ khóa thấp.

Khi so sánh caseythecollegeceliac.blogspot.com với các đối thủ cạnh tranh gần nhất, chúng ta có thể thấy rằng nó có điểm AS cao hơn phần còn lại.

Trong trường hợp này, đó có thể là một trang web chất lượng tập trung vào một chủ đề như “Công thức nấu chảo thép không chứa gluten”. Nhưng nó có thể phổ biến hơn trong các chủ đề liên quan như “công thức nấu chảo thép tốt nhất”.

Domain overview của caseythecollegeceliac.blogspot.com
Domain overview của caseythecollegeceliac.blogspot.com

4. Sử dụng chỉ số Authority Score (AS) cho SEO như thế nào?

Chỉ số AS cung cấp cho chúng ta một dữ liệu hữu ích để xây dựng những liên kết khi cần tìm kiếm những tên miền chất lượng và để tăng trưởng mức độ tin cậy của website để tối ưu SEO của bạn.

Một số cách để sử dụng điểm Authority Score trong quy trình SEO bao gồm:

  • Phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Đánh giá tiềm năng của liên kết
  • Đánh giá những domain bạn muốn mua
  • Theo dõi những tác động của chiến dịch SEO theo thời gian
  • Tránh những tác động tiêu cực trong quá trình SEO

Trong những trường hợp này, xu hướng AS có thể hữu ích. Nó có thể giúp bạn so sánh mức độ bạn cần làm để theo kịp trang web của đối thủ cạnh tranh hoặc lợi ích mà việc đầu tư hoặc hợp tác với một trang web có thể mang lại.

Website Authority Score Trend
Website Authority Score Trend

Nếu điểm số của miền tăng lên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy trang web đang cố gắng cải thiện sự hiện diện trực tuyến và danh tiếng của mình. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của chiến lược SEO không hiệu quả giữa các đối thủ cạnh tranh.

Nếu điểm số của tên miền giảm xuống, điều đó có nghĩa là thị trường ngách của trang web đang hoạt động có tính cạnh tranh cao và nó đang bị tụt lại phía sau, các nỗ lực SEO gần đây của trang web không hoạt động hoặc bị ảnh hưởng tiêu cực từ SEO…

Đó chỉ là một số lý do dẫn đến việc giảm hoặc tăng điểm Cơ quan, mà chỉ là một trong số đó. Lý do tại sao AS đang giảm hoặc tăng chỉ có thể được khám phá khi phân tích toàn diện về hiệu suất SEO của trang web và các hoạt động của đối thủ cạnh tranh.

Trong Công cụ xây dựng liên kết của SEMrush có một cột được gọi là “xếp hạng”. Nó có thể giúp bạn tìm các miền cụ thể và có liên quan cho các liên kết ngược. Do đó, các liên kết từ các tên miền này có thể trở thành một trong những yếu tố tích cực góp phần vào sự tăng trưởng AS của trang web của bạn.

Một số khía cạnh có thể giúp chúng tôi xác định xếp hạng của khách hàng tiềm năng bao gồm:

  • Chất lượng của domain dựa trên links, keywords, traffic
  • Mức độ liên quan của domain dựa trên những category phổ biến
  • Tình trạng của domain dựa trên những backlink độc hại của domain đó
Sức khỏe domain của 1 website
Sức khỏe domain của 1 website

Điểm xếp hạng tên miền cao hơn có nghĩa là có nhiều khả năng nhận được các liên kết ngược từ một trong những tên miền có AS cao nhất.

Bảng dưới đây từ Công cụ xây dựng liên kết hiển thị xếp hạng tiềm năng xây dựng liên kết dựa trên Điểm số xác thực.

Bảng xếp hạng của Link Building
Bảng xếp hạng của Link Building

Các trang web này có Điểm Cơ quan cao trong phạm vi 80 đến 90. Nhưng chúng tôi đánh giá họ 2 trên 5 về xếp hạng. Việc lấy liên kết từ các miền này cho một trong các dự án của chúng tôi (lodgemfg.com) có thể rất khó khăn vì chúng bị đánh giá thấp.

Nếu chúng tôi lọc theo Xếp hạng thay vì Thẩm quyền, chúng tôi sẽ tìm thấy những khách hàng tiềm năng mà chúng tôi đánh giá tốt nhất với điểm số từ 38 đến 53.

Lọc rating để tìm khách hàng tiềm năng
Lọc rating để tìm khách hàng tiềm năng

Trong số các miền trong ảnh chụp màn hình này, jovialfoods.com có Điểm Cơ quan cao nhất và do đó có thể mang lại tác động tốt nhất nếu bạn có thể nhận được một liên kết ngược từ trang web của họ đến trang web của bạn.

5. Làm thế nào để tăng Authority Score

Một trong những cách để tăng Điểm Cơ quan của bạn là có được các liên kết ngược chất lượng. Các liên kết ngược này có thể được định nghĩa là các liên kết từ các trang web đáng tin cậy có liên quan đến trang web của bạn.

Một số chiến lược có thể bao gồm:

Xây dựng nội dung chất lượng cho trang web của bạn, chia sẻ nội dung đó và tiếp cận với các trang web yêu cầu (chưa được liên kết với bạn) để lấy liên kết đến trang web mới của bạn.
Tìm kiếm các thư mục và chỉ mục liệt kê các trang web / doanh nghiệp trong thị trường của bạn.
Tìm kiếm các bài báo hoặc danh sách tốt nhất trong niche mà bạn cho rằng trang web của mình có thể nằm trong đó và liên hệ với họ để nhận liên kết đến trang web của bạn.
Tìm một liên kết bị hỏng đã từng trỏ đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và liên hệ với họ để yêu cầu một liên kết đến trang web của bạn.
Loại bỏ tất cả các liên kết ngược độc hại trong hồ sơ liên kết của bạn
Điều sau sẽ không trực tiếp tăng AS miền
Nhận nhiều liên kết hơn từ một miền đã được liên kết với trang web của bạn
Nhận thêm lưu lượng truy cập trang web
Thêm các trang khác vào trang web của bạn
Nhận được nhiều thứ hạng từ khóa không phải trả tiền hơn
Nhận thêm các liên kết ngược “nofollow”
Nhận thêm UGC hoặc các liên kết ngược được tài trợ

Bảng giải thích tổng quan Authority Score
Bảng giải thích tổng quan Authority Score

Bạn chỉ tập trung vào xây dựng liên kết? Hãy nhớ rằng Điểm xác thực là một số liệu tổng hợp dựa trên các yếu tố và chỉ số khác nhau. Bạn không nên dựa vào một trong số chúng một cách riêng lẻ, bao gồm cả việc tập trung hoàn toàn vào việc xây dựng liên kết hoặc một cái gì đó khác.

Điểm Cơ quan càng cao, SEO của bạn càng hiệu quả.

Trong nghiên cứu gần đây, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các tên miền có thứ hạng từ khóa tổng thể tốt hơn có Điểm xác thực cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào việc nhận được nhiều từ khóa hơn.

Tất cả những nỗ lực của bạn nên phù hợp với một chiến lược SEO đa năng. Có được những từ khóa mang lại lưu lượng truy cập đến trang web của bạn chỉ là một trong những yếu tố mà bạn có thể xem xét để cải thiện Điểm số của mình. Đó không phải là “viên đạn ma thuật” khiến điểm số của bạn tăng vọt.

Mối tương quan giữa Authority Score và số lượng từ khóa
Mối tương quan giữa Authority Score và số lượng từ khóa

6. Câu hỏi thường gặp về Authority Score SEMrush

Authority Score như thế nào là tốt?

Nói chung, bạn không thể gọi Điểm Cơ quan là tốt hay xấu. Mặc dù điểm 0, có nghĩa là một miền không phải là mạnh nhất, AS được sử dụng nhiều hơn để so sánh miền hơn là để xác định tốt / xấu trên thang điểm tuyệt đối.

Những gì bạn có thể làm là phát hiện ra đối thủ cạnh tranh của mình và sau đó đánh giá vị trí của Điểm Cơ quan của họ và đặt mục tiêu đạt được điểm bằng hoặc cao hơn của họ.

Để xem xét các xu hướng, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem xu hướng Điểm Cơ quan Tên miền đang giảm hay tăng. Bạn có thể thấy điều này trong Backlink Analytics hoặc công cụ Backlink Gap.

Xu hướng tên miền đang giảm trong Backlink Gap
Xu hướng tên miền đang giảm trong Backlink Gap

Tại sao điểm Authority Score lại giảm?

Nếu Điểm thẩm quyền của miền giảm, đó là kết quả của một số yếu tố, chẳng hạn như sau:

Trang web của bạn bị đối thủ cạnh tranh vượt qua
Những nỗ lực SEO gần đây của bạn có thể kém hiệu quả hơn.
Bạn có thể đã bị các đối thủ cạnh tranh tiêu cực tấn công SEO.
Hồ sơ liên kết ngược của bạn yêu cầu làm sạch khỏi các liên kết độc hại,…

Đây chỉ là một số yếu tố khiến Authority Score đi xuống, danh sách trên còn lâu mới hoàn hảo. Hơn nữa, có một số lý do dẫn đến việc giảm Điểm Cơ quan, tùy thuộc vào trạng thái của trang web. Bạn nên thực hiện phân tích sâu về hiệu suất SEO của trang web của bạn và của đối thủ cạnh tranh để tìm ra những lý do có thể khiến điểm số của bạn giảm.

Điểm thấp có phải là dấu hiệu của spam không?

Chúng tôi không thể chắc chắn rằng điểm thấp có nghĩa là một miền là spam. Khi bạn thấy điểm thấp, trang đó có những tín hiệu kém tin cậy hơn là một trang uy tín. Bạn nên điều tra các trang web có điểm số thấp để tìm hiểu xem trên thực tế, chúng có phải là trang web spam hay chỉ là các trang web hoàn toàn mới.

Google penalties có ảnh hưởng đến AS hay không?

Trực tiếp, nó rất khó xảy ra. Việc nhận được hình phạt của Google sẽ không ảnh hưởng đến AS của trang web.

Chúng tôi khẳng định điều đó rất khó xảy ra. Việc nhận được Hình phạt của Google sẽ không ảnh hưởng ngay đến AS của trang web của bạn.

Tuy nhiên, sau khi nhận được hình phạt, chúng tôi khuyên bạn nên xóa và từ chối các liên kết ngược. Để giảm các hình phạt và ngăn ngừa các hậu quả tiêu cực có thể xảy ra đối với Điểm Thẩm quyền của bạn.

Có nên báo cáo sự gia tăng AS của khách hàng trong báo cáo thông thường không?

Có, nếu bạn giải thích cho họ nó là gì. Đừng chỉ dựa vào Cơ quan cho hiệu suất tổng thể của miền của bạn. Sử dụng nó cùng với các số liệu chính khác như chuyển đổi, vị trí từ khóa không phải trả tiền, lưu lượng truy cập, v.v.

Cho khách hàng của bạn thấy quyền hạn của trang web của họ so với các trang khác trong cùng một thị trường ngách như thế nào.

Không, một khi bạn có một liên kết ngược từ một trang web, việc nhận được nhiều liên kết ngược hơn từ cùng một trang web sẽ không làm tăng Điểm Cơ quan của bạn.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.