Cấu trúc Silo là gì? Sức mạnh của Silo đối với SEO

Cấu trúc Silo là gì là tất cả bài viết tin tức, thông tin về sản phẩm hay dịch vụ… là các loại nội dung chỉ được phép nằm trong chuyên mục tin tức của website.

Cấu trúc Silo là gì?

Cấu trúc Silo là gì, thường được coi là một danh mục riêng biệt và tách biệt với các sản phẩm và dịch vụ của trang web. Các danh mục tin tức có thể là một đối tượng riêng biệt.

Ở Việt Nam, hầu hết các chuyên mục tin tức trên website thường được sắp xếp theo cấu trúc phẳng, các bài viết ở đây thường có giá trị và mức độ như nhau.

silo cho seo

Cấu trúc chuyên sâu của một Flat Versus Site

Cấu trúc phẳng hay còn gọi là “cấu trúc ngang” là cấu trúc thường thấy nhất trên các chuyên mục tin tức. Các chuyên gia SEO trên thế giới thường khuyến nghị sử dụng cấu trúc chuyên sâu cho các trang web, cấu trúc này thường được gọi là cấu trúc dọc hoặc cấu trúc silo. Với cấu trúc silo cho phép phân nhóm nội dung dễ dàng và phân cấp nội dung cũng dễ dàng hơn.

Cấu trúc Silo là gì?

Cấu trúc silo là một dạng cấu trúc trang web chuyên sâu giúp tổ chức nội dung một cách hợp lý. Các nhóm có thứ bậc, được xác định bởi các chủ đề chính và chủ đề phụ của nội dung. Ở đây nội dung có liên quan cần được cấu trúc gần với các nội dung liên quan khác. Silos về cơ bản là một cách để tách nội dung trang web của bạn thành các loại nội dung khác nhau.

Nội dung liên quan được đặt trong một silo và nó giúp Google hiểu rõ hơn về trang web và giúp xếp hạng cao trên trang 1 của công cụ tìm kiếm này.

Đây là cách cấu trúc silo hoạt động – nó cho phép chúng tôi phân tích nội dung và chia nhỏ nội dung thành các phần có thể đáp ứng tất cả các truy vấn của người tìm kiếm.

chuẩn seo backlink

Trong SEO VLINK, cấu trúc Silo sẽ được tìm thấy rất nhiều chủ đề phụ liên quan như dịch vụ SEO Onpage, dịch vụ SEO Audit, PPC, content marketing, social media, tối ưu hóa chuyển đổi, trải nghiệm người dùng… Bạn sẽ tìm thấy các silo theo chủ đề dựa trên các chủ đề ở trên.

Phân loại cấu trúc silo trong SEO

Có hai cách để triển khai cấu trúc silo trong Search Engine Optimization: silo vật lý thông qua thư mục và silo ảo thông qua liên kết.

Silo vật lý là gì?

Silo vật lý là một hình thức xây dựng cấu trúc trang web thông qua việc thiết lập các thư mục URL như một tủ phân loại tài liệu để sắp xếp các trang liên quan với nhau.

=> Sử dụng cấu trúc “domain.com/silopage/sub-silopage”.

URL có thể cho cả người dùng và bot của Google biết nội dung của trang.

Ví dụ cụ thể:

https://www.thegioididong.com/dtdd/iphone-x-256gb

Trang chủ: https://www.thegioididong.com
Trang Silo: https://www.thegioididong.com/dtdd/
Nguồn phụ: https://www.thegioididong.com/dtdd/iphone-x-256gb

Ngoài cách ủ phụ trên, bạn có thể tham khảo thêm các loại phụ ô khác (các dòng điện thoại) trên website của thegioididong.com

Các trang web thương mại thường sử dụng cấu trúc silo vật lý này.

Mỗi chủ đề sẽ có một nhóm các trang được lưu trữ trong cùng một thư mục về một danh mục cụ thể (ví dụ: máy tính xách tay, điện thoại di động, phụ kiện, máy tính bảng, …). Và trong danh mục đó có các thư mục con là các danh mục con khác nhau (ví dụ: samsung, iphone, oppo, …).

Mỗi tệp nằm trong danh mục riêng của nó. Và không có tập tin nào được phân thành 2 loại cùng một lúc. Để xây dựng cấu trúc silo vật lý, bạn phải tạo cấu trúc thư mục song song với nhiều chủ đề bao phủ toàn bộ trang web.

Silo ảo là gì?

Silo ảo là hình thức sử dụng cấu trúc liên kết nội bộ của website để liên kết các nhóm bài liên quan, tách các bài không liên quan, củng cố các trang đích chính của mỗi silo.

Nếu một silo vật lý yêu cầu các trang chuyên đề phải được đặt trong cùng một thư mục, thì silo ảo được hình thành bởi các liên kết siêu văn bản giữa các trang trong cùng một chủ đề.

bước tạo backlink

Trên thực tế, không có silo vật lý, việc liên kết các trang liên quan thông qua các liên kết văn bản (silo ảo) vẫn có thể hiệu quả. Yêu cầu các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm theo các liên kết này để thu thập thông tin nội dung của trang web. Vì vậy, có thể nói silo ảo có sức mạnh vô cùng lớn.

Bằng cách liên kết các trang có nội dung liên quan, bạn có thể tạo ra một nội dung thống nhất cho toàn bộ trang web. Bạn nên xây dựng các liên kết trong một hệ thống phân cấp với trang đích và các trang con hàng đầu.

Cách tạo cấu trúc Silo chuẩn SEO cho website

Các công cụ tìm kiếm thích các trang web cho phép bot dễ dàng xác định nội dung. Các trang web có nội dung được tổ chức kém sẽ mất nhiều thời gian để Google hiểu được, do đó việc xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bằng cách phân đoạn và nhóm nội dung và các tín hiệu liên kết, chúng ta có thể dễ dàng làm rõ thông điệp và gửi nó đến các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số kiểu cấu trúc silo bạn có thể tham khảo để tổ chức trang web của mình:

Silo tổ chức

Làm thế nào để chúng tôi tổ chức cấu trúc của trang web?

Điều này được Bruce Clay (chuyên gia SEO) giải thích rất chi tiết với ví dụ về đá màu.

Bằng cách chuyển nội dung vào các lọ phân loại, chúng tôi sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nhanh nội dung của trang web dễ dàng hơn.

Sơ đồ tổ chức nội dung trên website theo cấu trúc silo digital marketing
Sơ đồ tổ chức nội dung trên website theo cấu trúc silo

Với Silo có tổ chức, chúng ta có thể chia nội dung ra nhiều chủ đề và vẫn xếp hạng cho nhiều chủ đề.

gtvseo

Làm thế nào để xây dựng liên kết bằng silo?

Các liên kết được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để thu thập thông tin từ trang web này sang trang web khác. Xây dựng liên kết đến trang web của bạn là một cách tuyệt vời để tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Lợi ích của Link Silo:

Liên kết đến một trang web là một chiến thuật xếp hạng có rất nhiều lợi ích. Như sau:

  • Giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm thu thập được nhiều trang hơn.
  • Cho phép các tín hiệu xếp hạng bổ sung thông qua việc sử dụng văn bản liên kết.

Các phương pháp có cấu trúc của nhiều chuyên gia SEO

Phương pháp 1: SILO STRAGE

Google đang ngày càng thông minh và khó chịu, với các website spam liên kết thì luôn có nhiều hình phạt điển hình là Penguin.

SILO STRAGE silo trong seo

Vấn đề là, thông thường chúng ta tập trung vào việc liên kết đến các trang đích và dần dần trong suốt quá trình xây dựng liên tục, nó dễ dàng biến thành thư rác. Đó là lý do tại sao chúng ta cần sử dụng liên kết nội bộ – để phân phối sức mạnh và nhận được nhiều giá trị hơn của liên kết.

Khi xây dựng các liên kết đến trang web, chúng ta cần phải cẩn thận không tối ưu hóa anchor text vì nó là một hình phạt tế nhị.

Khi liên kết giữa các trang hoặc bài viết, chúng tôi có thể tự do sử dụng văn bản liên kết và sử dụng các cụm từ khóa đối sánh chính xác.

Phương pháp 2: SILO CATEGORY

Đây là phương pháp yêu cầu website phải có phần tin tức có thể chia thành nhiều chuyên mục con, thông thường trên website wordpress đã có sẵn tối ưu để chúng ta sử dụng.

Ví dụ cho từ khóa mục tiêu là “Công ty PPC Miami”

  1. Tạo danh mục trên phần tin tức với các từ khóa mục tiêu mà bạn muốn xếp hạng.
  2. Tạo nội dung tuyệt vời cho từng loại – làm cho nó cụ thể hơn.
  3. Liên kết các bài viết với các bài viết bằng anchor text liên quan đến từ khóa của bạn.
  4. Liên kết các bài viết theo tiêu đề với trang mục tiêu

SILO CATEGORY

Phương pháp 03: SILO CIRCLE

Phương pháp này tạo ra một Cấu trúc Silo là gì tới các bài viết trên mục tin tức. Cấu trúc của các blog này đưa các liên kết trực tiếp đến website, tạo ra các tín hiệuvới các công cụ tìm kiếm.

  1. Tạo ít nhất 4 bài đăng trên blog về một chủ đề có liên quan đến trang đích của bạn.
  2. Mỗi bài đăng trên blog nên liên kết đến một bài đăng mục tin tức và có liên quan.
  3. Mỗi bài đăng trên blog phải liên kết trở lại trang silo.
  4. Các bài đăng trên blog chỉ nên liên kết đến một trang silo.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *