Entity là gì? Tầm quan trọng của nó trong SEO

Entity là một trong những khái niệm quan trọng nhất cần học trong SEO trang web. Đơn giản, vì thực thể giúp website của bạn được Google công nhận nhiều hơn, tạo dựng thương hiệu uy tín trong mắt người dùng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải thích thực thể là gì và tầm quan trọng của nó trong SEO.

Entity
Entity

1. Entity là gì?

Google đã định nghĩa entity như sau:

“Entity là một sự vật hoặc khái niệm được xác định rõ ràng và có thể phân biệt được.”

Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự vật ở đây không nhất thiết phải là một đối tượng vật lý, nó cũng có thể là màu sắc, ngày tháng, ý tưởng,…

Có 3 yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng:

 • Content
 • Liên kết
 • Thuật toán RankBrain

Mặc dù, 3 yếu tố này đã cũ nhưng sức mạnh của nó không hề nhỏ.

Entity có những đặc điểm sau:

 • Số ít
 • Độc nhất
 • Được xác định rõ ràng
 • Có thể phân biệt được

Ở dưới đây, chúng ta hãy xem xét lại 3 yếu tố này

Content

Nội dung theo quan điểm SEO là sự kết nối các thực thể bằng các mối quan hệ.

Trong tuyên bố, “SEO đã chết” có thực thể là “SEO”, có thực thể “đã chết” và có mối quan hệ mà cái này kết nối với cái kia và hướng của mối quan hệ.

Tất cả nội dung về cơ bản là như thế này.

Các liên kết

Về cơ bản, các liên kết là kết nối giữa các thực thể ngay cả trước khi có phán quyết của Google

Các liên kết thể hiện mối quan hệ và hướng giữa các trang trên một trang web. Các trang đó là các thực thể chứa các thực thể khác nhau.

Hơn nữa, thực thể văn bản liên kết được kết nối thông qua mối quan hệ với một chủ đề và thực thể chủ đề đó được kết nối thông qua mối quan hệ trực tiếp (liên kết) với thực thể của trang đích.

Thuật toán RankBrain

RankBrain không phải là một yếu tố xếp hạng theo nghĩa truyền thống. Công việc của nó không phải là hoạt động như một tín hiệu mà là điều chỉnh tín hiệu nào mang nhiều trọng lượng hơn.

Đối với một truy vấn như [quà tặng dịp lễ tốt nhất], RankBrain sẽ giải thích tín hiệu nào có nhiều khả năng tạo ra kết quả tốt nhất.

Bản thân thời gian là một thực thể, tầm quan trọng của nó quan trọng hơn một danh sách từ năm 2014, bất kể nó có bao nhiêu liên kết kém hiệu quả

Đối với một truy vấn như “Nội chiến Hoa Kỳ” là cực kỳ nóng. Đương nhiên, một thực thể có uy tín cao sẽ là một yếu tố quan trọng hơn tính mới.

Về cơ bản, bản thân RankBrain chỉ đơn giản xác định các chỉ số và mối quan hệ thực thể nào là quan trọng nhất đối với một truy vấn cụ thể.

2. Những gì bạn cần biết về entity

Bạn cần biết những gì về entity
Bạn cần biết những gì về entity

Phần lớn những gì chúng ta biết về các thực thể được lấy từ một số bằng sáng chế, một số người thông minh và từ những gì có ý nghĩa.
Mặc dù các bằng sáng chế thường cần được lọc rất cẩn thận, nhưng các bằng sáng chế được đề cập dưới đây có ý nghĩa quan trọng đến mức ít ai nghi ngờ rằng chúng đã được đưa vào hệ thống của Google.

Điều đó nói rằng, có nhiều cách Google sử dụng các bằng sáng chế này. Vì vậy, chúng ta sẽ nói về chúng một cách tổng quát và chúng dẫn dắt chúng ta đi theo hướng nào.

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu entity

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên chỉ mục thực thể là tiêu đề của bằng sáng chế Google mà họ được cấp vào năm 2015. Ngoài ra, đây là bằng sáng chế đầu tiên nhưng không phải là cuối cùng.

Bạn có thể tìm thấy phân tích của tôi về bằng sáng chế ở đây, nhưng hãy đọc và xử lý rất nhiều công thức. Đừng lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

Theo thông tin trong bằng sáng chế, việc xếp hạng các thực thể để tìm kiếm liên quan đến việc xem xét bốn yếu tố. Họ đang:

Mức độ liên quan: Mức độ liên quan được xác định dựa trên các thực thể xuất hiện. Về cơ bản, nếu 2 thực thể được tham chiếu thường xuyên trên web (ví dụ: “Donald Trump” và “Tổng thống”), bạn sẽ nhận được kết quả như:

president of the united states
Tham chiếu 2 kết quả “Donald Trump” và “Tổng thống Mỹ”

Đó là do chúng tồn tại thường xuyên cùng nhau và trên các thuộc tính đủ uy tín để mang lại một kết quả duy nhất. Quá trình tương tự này kết nối các entity khác với thuật ngữ khi chúng tôi đa dạng hóa nó:

Ví dụ kết quả về các "tổng thống Mỹ"
Ví dụ kết quả về các “tổng thống Mỹ”

Mỗi người trong số những người này là một thực thể và họ được liên kết với thực thể có tên là “Tổng thống”. Vì vậy, khi truy vấn được viết ở dạng số nhiều, nó sẽ thấy nhiều kết quả “tổng thống” hơn.

Tính đáng chú ý: Google sử dụng một công thức khá đơn giản (trong bằng sáng chế) để xác định mức độ đáng chú ý của một thực thể. Tránh công thức này, về cơ bản nó phân tích một thực thể càng có giá trị (được xác định bởi những thứ bao gồm liên kết, đánh giá, đề cập và mức độ liên quan) thì danh mục hoặc chủ đề càng có giá trị. Chủ đề mà nó đang cạnh tranh càng thấp thì mức độ phổ biến của nó càng cao. Nhìn bề ngoài, điều này nghe có vẻ không hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó mô phỏng rằng nếu bạn là một con cá lớn trong một cái ao nhỏ, bạn sẽ nổi tiếng hơn nếu bạn là con cá đó đang bơi trong đại dương.
Đóng góp: Đóng góp được xác định bởi các tín hiệu bên ngoài (ví dụ: liên kết, đánh giá) và là thước đo đóng góp của một thực thể cho một chủ đề. Bài đánh giá là từ một nhà phê bình thực phẩm có uy tín và nó sẽ bổ sung nhiều hơn vào chỉ số này so với ý kiến ​​của Dave trên Yelp về giá cả vì đóng góp của tổ chức của họ cho lĩnh vực này cao hơn.
Giải thưởng: Chỉ số Giải thưởng chính xác như tên gọi của nó, là thước đo các giải thưởng liên quan khác nhau mà một tổ chức đã nhận được. Đây có thể là giải Nobel, giải Oscar hoặc giải American Search. Loại giải thưởng xác định trọng lượng của nó và giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền với thực thể được đề cập càng cao.

Khi tất cả được nói và thực hiện quá trình với người dùng yêu cầu thông tin về một thực thể.

Google sẽ chạy qua quy trình của họ theo thứ tự sau:

Xác định mức độ liên quan của các thực thể khác và giá trị được đính kèm.
Xác định mức độ nổi tiếng của các thực thể đó và gán giá trị cho mỗi thực thể.
Cho biết chỉ số đóng góp của các thực thể này và chỉ định một giá trị.
Xác định bất kỳ giải thưởng nào được trao cho các đơn vị và ấn định một giá trị.
Xác định trọng số áp dụng mà mỗi loại phải có dựa trên loại truy vấn (nghe có quen không?)
Chỉ định điểm cuối cùng cho mỗi thực thể.
Tạo một SERP giống như hình bên dưới

Truy vấn về những nữ diễn viên nổi tiếng
Truy vấn về những nữ diễn viên nổi tiếng

Trả lời câu hỏi bằng cách sử dụng tham chiếu entity trong unstructured data

Chúng tôi hiện tại đang xem xét bằng sáng chế được cấp vào năm 2016. Bằng sáng chế này rất hay và dễ tóm tắt

Đây là những kết luận bạn cần rút ra:

Mỗi thực thể được gán một mã định danh duy nhất. Điều này có thể sẽ liên quan đến việc Google mua lại Metaweb vào năm 2010 (Bill Slawski đề cập ở đây).
Việc xác định thực thể nào có nhiều khả năng được người tìm kiếm yêu cầu nhất được thực hiện bằng cách thiết lập thực thể nào xuất hiện nhiều lần nhất trong 10 kết quả hàng đầu. Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm [dave davies], hầu hết các trang web xếp hạng hàng đầu đều đề cập đến thực thể nghệ sĩ guitar Kinks. Hơn nữa, nó là thực thể được sử dụng cho những thứ như bảng tri thức.
Có một cơ sở dữ liệu thực thể để tiết kiệm Google phải xử lý các kết quả hàng đầu mỗi khi truy vấn được chạy, một cơ sở dữ liệu hiện có chỉ lưu trữ các thực thể và kết nối của chúng. Hãy nghĩ về nó giống như một cơ sở dữ liệu liên hợp, nhưng dành cho các thực thể.
Các thực thể được xếp hạng theo điểm chất lượng, bao gồm độ mới, lựa chọn trước đó của người dùng, liên kết ngược và liên kết đi. Hãy nhớ rằng đây chỉ là bằng sáng chế vì vậy hãy liên kết đến mọi trang web bạn có thể tìm thấy.
Khi một truy vấn cho một thực thể được thực hiện, mức độ liên quan của các thực thể khác sẽ được xác định cho các kết quả. Để minh họa, đối với truy vấn [dave davies], Google cần xác định số liệu thực thể nào quan trọng nhất đối với truy vấn đó. Thực thể về ngày sinh được coi là quan trọng, thực thể của anh trai anh ấy, ban nhạc của anh ấy và một vài người khác đủ quan trọng để tạo nên bảng tri thức. Việc anh ấy sinh ra là thứ 8 trong gia đình anh ấy không được coi là đủ quan trọng. Điều này không có nghĩa là tầm quan trọng của các thực thể chỉ liên quan đến bảng tri thức. Nói một cách đơn giản, đó chỉ là một trong những hình ảnh minh họa trực quan rõ ràng nhất về nó.
Đây là các phương pháp để Google suy ra ngữ cảnh cho nhiều thực thể có cùng tên. Để sử dụng ví dụ của họ, có thành phố Philadelphia, pho mát kem và bộ phim. Nếu tôi hỏi một câu hỏi “ở đâu” thì tôi muốn nói đến thành phố, “ai đã đóng vai chính” trong bộ phim này. Nhân tiện, câu trả lời là lox, hành tím và nụ bạch hoa.
Kỹ thuật này cho phép Google xác định các thực thể và mối quan hệ của chúng khi dữ liệu không có cấu trúc (đề cập đến thông tin không có mô hình dữ liệu xác định trước hoặc không được tổ chức theo cách xác định trước). .
Phương pháp này cũng cho phép Google tìm hiểu các thực thể mới.

Với kỹ thuật này, khả năng của Google trong việc tìm hiểu về các entity và mối quan hệ của họ trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể.

Kết hợp với những tiến bộ của họ trong việc hiểu ngôn ngữ tự nhiên và machine learning cũng như tầm quan trọng của các thực thể còn tăng vọt hơn nữa.

Các entity liên quan

Bằng sáng chế cuối cùng mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây có tiêu đề đơn giản là “Các entity có liên quan” và đã được cấp ở dạng hiện tại vào đầu năm nay.

Dưới đây là những gì chúng tôi có thể rút khỏi bằng sáng chế:

 • Một lần nữa, chúng tôi thấy một tham chiếu đến cơ sở dữ liệu thực thể. Cơ sở dữ liệu này không chỉ chứa danh sách các thực thể đã biết và bị loại trừ ở trên, mà còn chứa cách chúng kết nối với các thực thể khác. Thực thể Dave Davies sẽ kết nối với các thực thể:
 • “Ngày 3 tháng 2 năm 1947” với mối quan hệ “có ngày sinh”
 • “Daniel Davies” bởi mối quan hệ “có con”
 • “Davedavies.com” với mối quan hệ “có trang web”

Tất cả các kết nối này được chứa trong cơ sở dữ liệu.

 • Có một cơ chế để xác định mức độ ưu tiên của mối quan hệ thực thể. Như đã lưu ý ở trên, thứ tự mà Dave Davies bước vào cuộc sống trong gia đình của anh ấy là một thực thể đã biết không có ưu tiên so với các thực thể đã xác định khác, mang lại xác suất quan tâm cao hơn cho người tìm kiếm. thanh kiếm.
  Các trang web mạnh hơn như Wikipedia cung cấp mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các thực thể. Ví dụ, một trang Wikipedia thảo luận Ronald Reagan làm tổng thống Hoa Kỳ sẽ kết nối hai thực thể “Ronald Reagan” và “Tổng thống” nhiều hơn những gì họ đề cập trong bài viết này với một cơ quan. Các chủ đề liên quan đến SEO và marketing.Như bạn có thể thấy, bản thân bằng sáng chế rất nhanh để tóm tắt, nhưng những ý tưởng bên trong nó thì vô cùng mạnh mẽ.

3. Tại sao các entity lại quan trọng đối với SEO?

Tầm quan trọng của entity
Tầm quan trọng của entity

Các thực thể quan trọng đối với SEO tổng thể. Bởi vì, cốt lõi của họ, họ là cả một thế giới.

Bản thân chúng ta hiểu mọi thứ xung quanh mình trong bối cảnh của các thực thể và mối quan hệ của chúng. Chúng tôi chỉ có xu hướng không nghĩ về nó trong mối liên hệ đó.

Một phần lớn lý do tại sao chúng ta mới bắt đầu nói về vấn đề này ngay bây giờ là việc học máy là cần thiết để sử dụng khái niệm này từ cấp độ tìm kiếm.

Nếu không có máy móc, Google không thể hiểu ngôn ngữ đủ tốt để diễn giải các trang và mối quan hệ thực thể.

Nếu không có công nghệ máy học và đặc biệt là thuật toán RankBrain, Google không thể học cách ưu tiên các tín hiệu một cách chính xác và nhanh chóng, đồng thời điều chỉnh các tín hiệu chưa biết, học hỏi từ chúng.

Vì vậy, bây giờ chúng ta bắt đầu thấy tất cả những điều này đang xảy ra và cùng với đó là một sự thay đổi lớn về cách xếp hạng các trang web.

Với các entity đi kèm:

 • Khả năng tính toán xác suất đáp ứng ý định có thể có của người dùng với độ chính xác cao hơn nhiều.
 • Khả năng hiểu từ ngôn ngữ và giọng điệu, cho dù kết quả sẽ tích cực hay tiêu cực.
 • Giảm đáng kể sự phụ thuộc vào các liên kết.

Các liên kết vẫn là một tín hiệu, nhưng chúng sẽ đơn giản trở thành một cơ chế trong số nhiều cơ chế để thiết lập các giá trị thực thể.

Để tối ưu hóa trong thế giới mới này, chúng ta cần thay đổi cách nghĩ về các trang web của mình và cách chúng ta tiếp thị ra bên ngoài.

Nếu chúng ta muốn xếp hạng cho “tiện ích con màu xanh”, chúng ta cần xem xét rằng Google hiện có thể hoặc sẽ sớm hiểu tất cả các thực thể khác nhau được liên kết với chúng và theo thứ tự nào ý định của người tìm kiếm nhiều khả năng nhất. sẽ gặp được.

Hơn nữa, bây giờ bạn cần xem xét những thực thể nào bạn cần trên trang web của mình và chúng cần được kết nối như thế nào để SEO có thể giúp Google hiểu rằng bạn có nhiều khả năng thực hiện nhiều ý định hơn đối thủ cạnh tranh của mình. của bạn.

Entity và các liên kết

Có lẽ, quan trọng hơn đối với các chuyên gia SEO là sự thay đổi trong các liên kết.

Có vẻ như các liên kết sẽ đơn giản trở thành một trình kết nối thực thể giữa nhiều liên kết.

Tại sao một liên kết lại cần thiết để chuyển giá trị nếu mọi tín hiệu khác và thông tin chi tiết về cách các thực thể liên quan được đặt?

Google không cần biết rằng tôi đang liên kết cụ thể với Dave Davies của trang web Kinks.

Từ ngữ cảnh, họ sẽ biết rằng bài viết này tham chiếu đến thực thể đó và liên kết nó với các thực thể khác nhau, chẳng hạn như Google Patent.US20180046717A1. Tuy nhiên, hệ thống của họ sẽ xác định sự liên quan không có ở đó.

Một suy nghĩ không thể bỏ qua là hãy xem xét mọi kết nối hợp lý, bất kể bạn đang làm loại dịch vụ SEO nào.

Nếu bạn đang viết nội dung, hãy nghĩ về các thực thể khác tồn tại trên trang web và đảm bảo rằng chúng hiện diện. Nhìn vào 10 trang web hàng đầu và xác định các thực thể khác có trên các trang đó.

Khi bạn đang xây dựng liên kết, hãy nghĩ về các thực thể mà bạn quan tâm nhất khi liên kết với chính mình và nhận liên kết trên các trang web đó, ngay cả khi các liên kết giảm giá trị.

Bạn có phải là nhà môi giới bất động sản ở Miami? Nhận liên kết trên các trang bất động sản mà còn trên các trang liên quan đến Miami. Bạn có thể tiến xa hơn một bước và nghĩ về các loại trang web cũng liên quan chặt chẽ đến thực tế.

Ví dụ, các công ty môi giới thế chấp sẽ có một tổ chức liên kết chặt chẽ với bất động sản và do đó tạo ra các tham chiếu thực thể cấp 2 tốt.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *