Insider GMP là gì? Các ứng dụng trong Insider GMP

Trong thời đại kỹ thuật số, việc tích hợp Insider & GMP giúp các nhà tiếp thị tương tác với khách hàng một cách thông minh và mang lại cho họ những trải nghiệm tốt nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Insider GMP là gì và các ứng dụng của nó trong các kênh.

Insider GMP
Insider GMP

1. Insider GMP là gì?

Insider GMP (Nền tảng quản lý tăng trưởng) là một sản phẩm cung cấp toàn bộ tính năng cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số trên toàn bộ kênh tăng trưởng từ Chuyển đổi đến Kích hoạt, Giữ chân và Doanh thu bằng cách tận dụng AI và phân đoạn dự đoán thời gian thực dựa trên Máy học. . Được xây dựng trên một lớp dữ liệu thống nhất, GMP dễ triển khai và sử dụng mà không cần tích hợp phức tạp. Ngoài ra, GMP đơn giản hóa cuộc sống của các nhà tiếp thị kỹ thuật số và giúp họ thúc đẩy sự phát triển và lòng trung thành với thương hiệu của họ.

Các tính năng trên GMP
Các tính năng trên GMP

2. Các tính năng của GMP

2.1 Acquisition (Thu nạp)

Chức năng: thu hút khách hàng thông qua những dự đoán chính xác của AI.

Ngày nay, nhiều công ty vẫn sử dụng cách tiếp cận không thường xuyên này để thu hút khách hàng. Trên thực tế, quá nhiều ngân sách tiếp thị đã được chi cho sai đối tượng khách hàng. Người không mua, người không tiêu và không quay lại. Hiện tượng được gọi là “thùng bị rò rỉ” này tạo ra lãng phí tiếp thị, khiến chi phí thu hút khách hàng thậm chí còn cao hơn. Hơn nữa, Chuyển đổi thu hút khách truy cập mới một cách thông minh. Đưa các dự đoán do AI hỗ trợ để sử dụng nhằm thu hút khách hàng vào đúng kênh, vào đúng thời điểm. Giảm chi phí chuyển đổi của khách hàng, tăng hiệu quả chi tiêu quảng cáo và thúc đẩy chuyển đổi trên các kênh.

2.2 Activation (Kích hoạt)

Chức năng: Thúc đẩy tương tác với những trải nghiệm được cá nhân hóa trên web.

Khách hàng đang yêu cầu những trải nghiệm mượt mà và có ý nghĩa hơn mỗi khi họ tiếp xúc với thương hiệu của bạn. Việc mang đến trải nghiệm không hiểu được sở thích, mối quan tâm và hành vi dự đoán của khách hàng sẽ cản trở đáng kể sự chuyển đổi và lòng trung thành của họ đối với thương hiệu của bạn. Kích hoạt khách truy cập của bạn trên các kênh kích hoạt khoảnh khắc AHA. Thông qua đó, mang đến trải nghiệm siêu cá nhân hóa và thú vị để thúc đẩy sự tương tác và chuyển đổi của khách hàng.

2.3 Revenue (doanh thu)

Chức năng: Tăng giá trị mỗi lượt truy cập

Chi phí cho sự chú ý của khách hàng ngày càng tăng. Hầu hết các doanh nghiệp đang thất bại vì tỷ lệ LTV: Khoản vay trên giá trị thấp: CAC: Chi phí chuyển đổi khách hàng. Có vẻ như việc xây dựng cơ sở khách hàng trung thành và gia tăng số lần mua hàng lặp lại là một thách thức đối với tất cả các doanh nghiệp khi cuộc đua tăng trưởng ngày càng phát triển. Tăng doanh thu bằng cách tối đa hóa giá trị đặt hàng trung bình (AOV) của mỗi lượt truy cập. Tại Revenue, nơi cung cấp các đề xuất theo thời gian thực, khuyến khích được cá nhân hóa, trải nghiệm được đánh giá cao để thúc đẩy lòng trung thành và tăng trưởng.

2.4 Retention (giữ chân khách hàng)

Chức năng: Xây dựng trải nghiệm lâu dài và cải thiện tỷ lệ LTV

Chuyển từ Chuyển đổi và Kích hoạt sang tăng trưởng phụ thuộc vào khả năng giữ chân khách hàng có giá trị của bạn. Hiểu được sở thích và nhu cầu của khách hàng để đưa ra những kế hoạch phù hợp là cách duy nhất để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Giữ chân khách hàng của bạn, nâng cao giá trị lâu dài của họ (LTV). Hơn nữa, ngăn chặn khách hàng mua hàng bằng cách cung cấp các cuộc khảo sát được cá nhân hóa nhằm khuyến khích lòng trung thành dựa trên hành vi lịch sử và có thể dự đoán của họ.

3. Ứng dụng Insider GMP vào các kênh

3.1 Web

Chức năng: Tạo ra những trải nghiệm trang web độc đáo nhất cho khách truy cập trong thời gian thực.

Các tính năng của Insider GMP tích hợp vào web như:

 • Notification Center (Trung tâm thông báo): Cung cấp thông báo trên website của bạn để tăng tương tác

Bạn có thể lưu tất cả thông báo trang web của mình dưới biểu tượng “chuông”. Giữ lại các thông báo của bạn để người dùng trang web có thể tham khảo lại bất cứ lúc nào. Thiết kế và xây dựng Trung tâm thông báo của bạn để phù hợp với chủ đề trang web của bạn từ màu sắc, phông chữ, văn bản và hình ảnh tùy chỉnh được cung cấp bởi Trình tạo hành động của Người dùng nội bộ

Tính năng này giúp có được thông tin chi tiết về cách mỗi thông báo đang hoạt động thông qua số lần nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và thống kê phân phối. Ngoài ra, nó kéo dài tuổi thọ của thông báo trang web, cải thiện mức độ tương tác và chuyển đổi trang web với Trung tâm thông báo của Người dùng nội bộ.

Nút "chuông" hiện thông báo trên web

Nút “chuông” hiện thông báo trên web
 • Quản lý banner: Tối đa hóa thành phần trên web của bạn với việc quản lý banner được cá nhân hóa

Quản lý và phân loại banner theo các phân khúc thị trường khác nhau. Sử dụng các biểu ngữ được cá nhân hóa để chào đón khách truy cập với mục đích giới thiệu các sản phẩm, nội dung hoặc ưu đãi có liên quan để duy trì sự chú ý của khách hàng và tối đa hóa trang web của bạn.

Các banner khác nhau ứng với phân khúc thị trường khác nhau
Các banner khác nhau ứng với phân khúc thị trường khác nhau
 • Phân tích banner: Cung cấp chi tiết các insight về trang web với các phân tích banner.

Theo dõi và đo lường cách banner của bạn hoạt động, truy cập các số liệu như CTR, RPM Impressions,… Ngoài ra, còn hiểu cách khách hàng tương tác với nội dung và hành động dựa trên insight chi tiết trong thời gian thực để tăng giá trị các thành phần web của bạn.

Các chỉ số phân tích banner
Các chỉ số phân tích banner
 • Social Proof (hiệu ứng lan truyền): Tận dụng sự ảnh hưởng của đám đông để thúc đẩy bán hàng.

Khai thác sức mạnh của bằng chứng xã hội để thúc đẩy quyết định mua hàng nhanh hơn. Hơn nữa, tạo ra sự khẩn cấp và xây dựng niềm tin vào sự lựa chọn của khách hàng bằng cách giới thiệu mức độ phổ biến, tính khả dụng hoặc các bài đánh giá của sản phẩm.

Hiển thị số lượng truy cập vào sản phẩm trên một website mua sắm
Hiển thị số lượng truy cập vào sản phẩm trên một website mua sắm
 • Tối ưu layout: Cung cấp layout cá nhân cho mỗi khách truy cập

Mang đến trải nghiệm được cá nhân hóa cao cho mỗi khách truy cập khi thay đổi, định vị lại hoặc lọc các yếu tố trên trang dựa trên hành vi và sở thích khách hàng.

 • Phân khúc khách truy cập: Những trải nghiệm web mạnh mẽ với các phân khúc hiệu suất cao.

Hoạt động dựa trên các phân khúc vi mô sử dụng dựa trên các dự đoán được AI hỗ trợ, các mẫu hành vi, xu hướng mua hàng, dữ liệu lịch sử, vị trí địa lý, dự báo thời tiết hoặc tạo các phân khúc tùy chỉnh.

Ví dụ phân khúc khách truy cập
Ví dụ phân khúc khách truy cập
 • Các đề xuất cho web: Đề xuất nội dung và sản phẩm được cá nhân hóa cao

Cung cấp các đề xuất thời gian thực có hiệu suất cao dựa trên các phân khúc dự đoán lịch sử, hành vi và do AI hỗ trợ để tăng AOV và LTV của khách hàng

 • Web versus (phiên bản web): So sánh các sản phẩm để mua hàng nhanh và dễ dàng hơn

Thông thường, người dùng thực hiện nhiều lần quay lại website để hoàn tất mua hàng. Chuyển đổi chúng bằng cách cung cấp một cách để tìm và so sánh các sản phẩm từ hành vi trình duyệt trước đây.

Giao diện so sánh các sản phẩm với nhau
Giao diện so sánh các sản phẩm với nhau
 • Khảo sát web: Thu thập những feedback có giá trị từ khách hàng

Cung cấp các cuộc khảo sát hấp dẫn để thu thập feedback về hành vi mua sắm và tận dụng chúng để cải thiện trải nghiệm khách hàng cho website của bạn.

Bảng đánh giá hành vi mua hàng của khách hàng
Bảng đánh giá hành vi mua hàng của khách hàng

3.2 Mobile Web

Chức năng: Thiết kế trải nghiệm trên mobile web

Các tính năng Insider GMP ứng dụng trong mobile web như:

 • Phân khúc khách truy cập (visitor segmentation): Chuyển những cú click chuột thành tỷ lệ chuyển đổi với các phân khúc do AI hỗ trợ.

Nhắm mục tiêu khách truy cập web di động dựa trên hành vi trước đây hoặc dự đoán của họ trong thời gian thực. Mang đến trải nghiệm ưu tiên thiết bị di động được thiết kế riêng cho web di động bằng cách biết mức độ quan tâm của khách hàng đối với việc giảm giá và mua hàng.

Mô tả quá trình thực hiện tỷ lệ chuyển đổi
Mô tả quá trình thực hiện tỷ lệ chuyển đổi
 • Page Curl: Thu hút người dùng bằng các chương trình khuyến mãi gamification.

Hiển thị các thông báo và ưu đãi page-curl được cá nhân hóa cho khách truy cập có sở thích chiết khấu cao.

 • Cào thẻ để trúng phiếu giảm giá: Thu hút người dùng bằng các chương trình khuyến mãi gamification.

Khơi dậy sự tò mò của khách truy cập bằng cách cào thẻ để giành được phiếu thưởng trên thiết bị di động của bạn.

Cào thẻ trên thiết bị di động để giành phiếu giảm giá
Cào thẻ trên thiết bị di động để giành phiếu giảm giá
 • Tối ưu category: Chào đón khách truy cập với chế độ xem tùy chỉnh do AI hỗ trợ.

Tận dụng sắp xếp tự động để tạo menu tùy chỉnh hoặc chế độ xem danh sách category cho mọi khách truy cập dựa trên các dự đoán do AI hỗ trợ.

 • Exit intent (ý định thoát trang): Khám phá công nghệ thoát trang đầu tiên trên thế giới cho mobile app.

Tận dụng chức năng thoát của Insider để thúc đẩy chuyển đổi trên thiết bị di động bằng cách hiển thị động các thông báo khi phát hiện thấy các thao tác chạm như nhấn nút quay lại của trình duyệt hoặc tăng tốc độ cuộn.

 • Hỗ trợ của Progressive Web Applications: Đưa trải nghiệm web lên tầm cao mới với Progressive Web Applications.

Ứng dụng này cung cấp quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột vào web di động nâng cao và trải nghiệm người dùng. Đặc biệt, sử dụng các tính năng như khả năng truy cập ngoại tuyến, đồng bộ hóa bố cục và thông báo được cá nhân hóa.

 • Whatsapp Business Opt-in Template: Làm phong phú profile các tình huống tạo khách hàng tiềm năng.

Thu thập các opt-in để giữ liên lạc với khách truy cập của bạn qua template chọn tham gia WhatsApp Business.

Template chọn tham gia Whatsapp Business
Template chọn tham gia Whatsapp Business
 • Wheel of Fortune: Làm phong phú profile các tình huống tạo khách hàng tiềm năng.

Hãy để khách truy cập của bạn “spin the wheel” sau khi để lại email của họ để có cơ hội giành được mã phiếu giảm giá, ưu đãi và chiết khấu.

Nhấn spin the wheel
Nhấn spin the wheel
 • Kích hoạt mua hàng (Purchase Triggers): Tăng AOV (giá trị trung bình trên một đơn hàng) khi thanh toán bằng các progress bar.

Khuyến khích khách truy cập thêm các mặt hàng vào giỏ hàng của họ trên trang thanh toán, cung cấp các ưu đãi được đánh giá cao như giao hàng miễn phí.

 • Social Proof (hiệu ứng đám đông): Xây dựng niềm tin vào các lựa chọn của khách truy cập để thúc đẩy chuyển đổi trên thiết bị di động.

Ví dụ: Tiết lộ số lượng người đang tìm kiếm một phòng khách sạn hoặc còn bao nhiêu ghế trong chuyến bay, khai thác sự hiệu ứng đám đông để tăng quyết định mua hàng.

 • Khảo sát: Điều chỉnh tính năng trải nghiệm dựa trên feedback của khách truy cập.

Cung cấp các bản khảo sát hấp dẫn để thúc đẩy tương tác, dựa trên insight hữu ích từ khách truy cập để tối ưu hóa trải nghiệm và thúc đẩy chuyển đổi

Ví dụ về survey trên mobile web
Ví dụ về survey trên mobile web
 • Đề xuất trên Mobile Web: Tối ưu lòng trung thành của khách hàng thông qua các đề xuất về content và sản phẩm.

Tối ưu hóa giá trị của mỗi lượt truy cập, đưa ra các đề xuất có hiệu suất cao dựa trên các dự đoán trong quá khứ, hành vi và do AI hỗ trợ để tăng tổng số lần xem trang, AOV, cơ hội bán thêm và bán cùng nhau.

 • Maven: Khám phá và sáng tạo các sản phẩm trên mobile web.

Hướng dẫn khách truy cập mobile web của bạn khám phá và mua những gì họ đang tìm kiếm bằng các đề xuất dự đoán thông minh được hỗ trợ bởi AI.

 • Smart banner: Chuyển đổi traffic từ mobile web thành app downloads

Thu hút khách truy cập chất lượng liên tục đến mobile app của bạn với các smart banner có thể tùy chỉnh.

3.3 Các kênh quảng cáo

Chức năng: Tăng hiệu quả chi tiêu quảng cáo với các dự đoán chính xác được hỗ trợ bởi AI.

Các tính năng Insider GMP ứng dụng trong các kênh quảng cáo như:

 • Phân khúc khách truy cập: (Visitor Segmentation): Tập trung vào công việc thực tế của bạn, không phải khoa học dữ liệu.

Hãy để AI và các thuật toán học máy chăm sóc khoa học dữ liệu. Nó sẽ dựa vào các thuật toán dự đoán nâng cao để khai thác thông qua dữ liệu khách truy cập đã đăng nhập và ẩn danh, tạo ra các dự đoán sẵn sàng sử dụng trong thời gian thực. Tập trung vào việc thực hiện các hành động dựa trên dữ liệu và phân phối quảng cáo có hiệu suất cao dựa trên hành vi trong tương lai của khách truy cập.

 • Discount Affinity: Tối đa hóa lợi nhuận của bạn bằng cách xác định mục tiêu những người dùng nhạy cảm về chiết khấu.

Hiển thị thông báo giảm giá để giảm giá cho những người mua nhạy cảm, biết được mức độ quan tâm của khách truy cập đối với mức chiết khấu.

Discount Affinity của high usrs và low users
Discount Affinity của high usrs và low users
 • Khả năng chuyển đổi: Tăng ROI của bạn khi đẩy các phân khúc dự đoán sang Facebook, AdWords và ESP.

Phân phối quảng cáo có liên quan cao cho những khách truy cập có nhiều khả năng chuyển đổi hơn trong 7 ngày tới. Nâng cao khả năng chuyển đổi các phân khúc thành các kênh quảng cáo như Facebook Ads, Google AdWords, Email Service Provider và các kênh tiếp thị kỹ thuật số khác để tăng ROI của bạn.

 • Dự đoán Churn (tỷ lệ khách hàng kết thúc mối quan hệ với một công ty trong khoảng thời gian nhất định): Giữ khách truy cập bằng các dự đoán churn.

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng bằng các chiết khấu và ưu đãi được cá nhân hóa chỉ dành cho những khách hàng có rủi ro.

Ưu đãi để giữ chân khách hàng
Ưu đãi để giữ chân khách hàng
 • Nhóm sở thích (interest clustering): Khám phá các nhóm đối tượng riêng biệt để cung cấp nội dung dựa trên sở thích
 • Vòng đời khách hàng (Life Cycle Stage): Phân phối quảng cáo có liên quan ở mỗi giai đoạn của vòng đời khách hàng (CLC).

Tận dụng các dự đoán dựa trên giai đoạn CLC để thu hút khách truy cập của bạn bằng các quảng cáo có liên quan và có tác động cao trong suốt hành trình của họ. Khuyến khích khách truy cập trở thành người mua thường xuyên hoặc ngăn chặn sự gián đoạn, biết những khách hàng nào dự kiến sẽ “gặp rủi ro”.

Sơ đồ CLC
 • Phạm vi dự đoán chuyển đổi (predicted conversion range): Xác định mục tiêu khách truy cập có nhiều khả năng chuyển đổi nhất

Biết khi nào khách truy cập của bạn dự kiến sẽ chuyển đổi, gửi thông báo kịp thời và phù hợp để thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn và khuyến khích mua hàng lặp lại.

 • Giá trị lâu dài của khách hàng: Thu hút khách hàng VIP và khách hàng có giá trị.

Xác định khách hàng có giá trị cao của bạn và cung cấp cho họ trải nghiệm VIP để tăng lòng trung thành, trải nghiệm khách hàng hiện tại để phân biệt 2 loại khách hàng đó trong số những người dùng của bạn.

 • Dự đoán tỷ lệ chuyển đổi khách hàng: Mô hình dự đoán mạnh mẽ để dự đoán bất kỳ loại chuyển đổi nào

Dự đoán khả năng có nhiều event chuyển đổi để doanh nghiệp của bạn thúc đẩy nhiều giá trị hơn từ mỗi khách truy cập.

3.4 Messaging

Chức năng: Phân phối dạng dynamic message 1:1 để thúc đẩy chuyển đổi

Insider GMP đã tích hợp vào trong tính năng Messaging như:

 • Đẩy web (Web Push): Thu hút khách truy cập bên ngoài trang web bằng các thông báo đẩy (push) trên website.

Cung cấp message 1: 1, có liên quan, nhạy cảm với thời gian cho khách truy cập, ngay cả khi họ không ở trên trang web của bạn và cũng không yêu cầu thông tin cá nhân hoặc email của họ.

 • Email: Cải thiện mức độ tương tác của các subscriber với các email siêu cá nhân hóa.

Nhắm mục tiêu các phân đoạn vi mô của người đăng ký với nội dung phù hợp nhất để tăng mức độ tương tác, thúc đẩy chuyển đổi và xây dựng lòng trung thành.

WhatsApp Business: Thúc đẩy người dùng bằng các tin nhắn kịp thời và được cá nhân hóa trên WhatsApp
Xác định lại trải nghiệm cá nhân cho người dùng của bạn bằng cách cung cấp thông tin có giá trị cao, có liên quan và nhạy cảm về thời gian cho người dùng của bạn trên các cuộc trò chuyện Whatsapp của họ.

3.5 Mobile App

Chức năng: Thiết kế trải nghiệm mobile app thú vị để tăng mức độ tương tác.

Insider GMP được đưa vào Mobile App như sau:

 • Mobile App Push: Tăng cường tương tác với các thông báo đẩy

Đưa mức độ tương tác trên thiết bị di động lên một tầm cao mới với các thông báo đẩy phong phú được cá nhân hóa cao để chống lại sự mù quáng và tăng open rate

 • Mobile In-App: Tăng cường sự tương tác với những message theo ngữ cảnh 1:1

Xác định mục tiêu các phân khúc vi mô của người dùng trong ứng dụng để thúc đẩy tương tác với các cuộc khảo sát được cá nhân hóa, khuyến khích, social proof messaging,…

3.6 Architect

Các tính năng trong kênh architect được ứng dụng Insider GMP bao gồm:

 • Multi-Channel Journeys: Xây dựng và kết nối hành trình của bạn thông qua Web Push, Email và Facebook Ads.
 • Kích hoạt mạnh mẽ (powerful triggers): Kích hoạt hành trình trên mọi hành vi người dùng có thể tưởng tượng
 • Phân khúc dự đoán (Predictive Segments): Xác định mục tiêu người dùng dựa trên hành vi dự đoán của họ.

Tận dụng các dự đoán có sẵn trong Insider GMP để sử dụng trong thời gian thực và điều chỉnh hành trình của bạn dựa trên ý định dự đoán của người dùng. Cung cấp chiết khấu / ưu đãi tích cực cho những người dùng có khả năng mua hoặc bán nhiều sản phẩm hơn cho các phân khúc khách hàng tiềm năng cao.

 • Journey Insights: Tìm hiểu và đo lường hiệu suất của từng bước trong hành trình của bạn

Hiểu cách hoạt động của từng thông báo trong hành trình và nơi người dùng của bạn thoát hoặc mất hứng thú. Sử dụng những thông tin chi tiết này để liên tục tinh chỉnh và tối ưu hóa hành trình cũng như thông điệp của bạn.

Đo lường hiệu suất trong quy trình của khách hàng
Đo lường hiệu suất trong quy trình của khách hàng
 • Những template tạo sẵn (Pre-built – Templates): Bắt đầu hành trình của bạn với các emplatet đã được chứng minh để marketing

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.