Google Analytics 4 là gì? Cách cài đặt GA4 đơn giản!

Google Analytics là một công cụ quan trọng giúp theo dõi traffic, chuyển đổi và insight của đọc giả. Gần đây, Google vừa ra mắt một phiên bản Google Analytics 4 kết hợp trí tuệ nhân tạo. Vậy Google Analytics 4 là gì? Nó mang đến những tính năng vượt trội ra sao? Hãy cùng GOBRANDING khám phá nhé!

1. Google Analytics 4 là gì?

Google Analytics (GA) là công cụ miễn phí của Google giúp theo dõi và phân tích tình trạng website để bạn có thể đưa ra giải pháp phù hợp và hiệu quả cho chiến lược Marketing của mình.

Google Analytics 4 (GA4) chính là phiên bản mới nhất của công cụ GA, được công bố ngày 14.10.2020 với sự thay đổi về cách thu thập thông số sự kiện và thêm tính năng báo cáo chi tiết trong suốt quá trình người dùng truy cập trang web và thực hiện chuyển đổi.

google analytics 4 là gì
Google Analytics 4 là gì?

2. Khác biệt của Google Analytics 4 so với phiên bản Universal Analytics

2.1. Cấu trúc tài khoản Google Analytics 4

2.1.1. Account

Như phiên bản cũ, mỗi tổ chức/doanh nghiệp cần có ít nhất một tài khoản Google Analytics 4 để phân tích website chi tiết. Mỗi cấp tài khoản gồm nhiều property (thuộc tính).

2.1.2. Property

Ở phiên bản cũ của Google Analytics, mỗi thuộc tính (Property) có nhiều chế độ xem (View) nhưng với phiên bản Google Analytics 4 này, chế độ xem sẽ thay bằng luồng dữ liệu Data Stream và mỗi Property sẽ có nhiều Data Stream từ website hay app.

2.1.3. Data stream

Data Stream là luồng dữ liệu được thu thập từ lúc người dùng bắt đầu tương tác website hay app và dữ liệu sẽ gửi về Google Analytics 4. Nhà quảng cáo có thể tạo nhiều Data Stream cùng thuộc tính và xem dữ liệu từ nhiều luồng trong báo cáo hay đọc báo cáo dựa theo một luồng.

2.2. Thông số sự kiện Google Analytics 4

Google Analytics 4 hiện được ra mắt 4 loại sự kiện cho mỗi thuộc tính: Automatically collected events (các sự kiện được thu thập tự động), Enhanced measurement events (sự kiện đo lường nâng cao), Recommended events (sự kiện được đề xuất) và Custom events (sự kiện tùy chỉnh).

Google Analytics 4 tập trung vào tracking hành vi người dùng theo sự kiện và phân loại theo lĩnh vực kinh doanh. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể bắt kịp được xu hướng hành vi người dùng online nhằm định hướng phát triển trong tương lai hiệu quả.

2.2.1. Sự kiện được thu thập tự động

Google Analytics 4 có thể thu thập tự động trên từng sự kiện mà nhà quảng cáo không cần thiết lập hay thay đổi cấu trúc nào, các thông số bao gồm ngôn ngữ, quốc gia, thành phố, giới tính, thiết bị,…

Chỉ cần bạn vào tài khoản Google Analytics miễn phí của Google và chọn All Events >> Nhấp một sự kiện bạn cần theo dõi. Bạn sẽ dễ dàng thấy hệ thống tự chuyển vào báo cáo Engagement >> Event.

Tại đây, bạn click vào Add comparison >> Chọn thứ nguyên và giá trị thứ nguyên bạn cần xem và nhấn Apply.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển thành Event khác nhằm xem thông số riêng của event đó bằng cách click vào mũi tên xổ xuống ngay tên sự kiện cần xem.

sự kiện được thu thập tự động
Google Analytics 4 thu thập tự động trên từng sự kiện mặc dù nhà quảng cáo không thiết lập hay thay đổi cấu trúc nào.

2.2.2. Sự kiện đo lường nâng cao

Sự kiện đo lường nâng cao (Enhanced measurement) trong công cụ Google Analytics 4 giúp nhà quảng cáo thuận tiện trong việc đo lường mà không cần điều chỉnh mã code nào.

bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản Google Analytics 4 >> chọn Admin tại menu bên trái >> Chọn Data Streams tại cột Property > Chọn một lường dữ liệu muốn bật >> Click biểu tượng cài đặt bên dưới Enhanced measurement >> Bật tất cả sự kiện >> Save. Đến đây, bạn đã lưu tất cả thao tác và bật chế độ thu thập tự động thu thập sự kiện đo lường nâng cao thành công.

sự kiện đo lường nâng cao
Sự kiện đo lường nâng cao (Enhanced measurement) của Google Analytics 4 giúp nhà quảng cáo đo lường dễ dàng mà không cần điều chỉnh mã code.

2.2.3. Sự kiện được đề xuất

Sự kiện được đề xuất (Recommended events) của Google Analytics 4 là các sự kiện mà nhà quảng cáo tự triển khai với tên cùng thông số được Google xác minh sẵn trước đó. Thông số trả về của sự kiện này giúp báo cáo doanh nghiệp chi tiết và cụ thể hơn trong quá trình truy cập online và thực hiện chuyển đổi của người dùng. Nhà quảng cáo tìm hiểu các sự kiện đề xuất theo từng ngành như:

 • Sự kiện All Properties: là sự kiện được đề xuất cho tất cả thuộc tính trong ngành login, purchase, search,…
 • Sự kiện Retail/Ecommerce: là sự kiện được giới thiệu cho ứng dụng bán lẻ và thương mại điện tử.
 • Sự kiện Jobs, Education, Local Deals, Real Estate: là danh sách sự kiện được đề xuất cho ngành giáo dục, tuyển dụng, bất động sản,… thực hiện trên website và app.
 • Sự kiện Events Travel (Hotel/Air): là sự kiện được giới thiệu cho sản phẩm thuộc tính liên quan ngành nghề du lịch dùng cho website hay ứng dụng.
 • Sự kiện Games: là sự kiện được đề xuất cho sản phẩm có thuộc tính liên quan đến Games và được triển khai trên website hay ứng dụng.
sự kiện được đề xuất
Sự kiện được đề xuất (Recommended events) của Google Analytics 4 là sự kiện mà nhà quảng cáo tự triển khai với tên, thông số được Google xác minh sẵn trước đó.

2.2.4. Sự kiện tùy chỉnh 

Sự kiện tùy chỉnh (Custom events) trong Google Analytics 4 là sự kiện do nhà quảng cáo tự tạo ra nhằm đo lường thông số mà 3 sự kiện trên không cung cấp được.

2.3. Báo cáo của Google Analytics 4

2.3.1. Giao diện báo cáo GA4

Google Analytics 4 có giao diện báo cáo thay đổi theo hướng chuyên sâu bằng cách thể hiện các thông số dữ liệu chi tiết hơn và chuyên sâu hơn. Chi tiết cho từng loại báo cáo trong phiên bản GA4 này sẽ được đề cập trong phần tiếp theo.

2.3.2. Các loại báo cáo GA4

Với phiên bản Universal, có 4 loại báo cáo nhưng với phiên bản Google Analytics 4 thì có thêm một vài báo cáo với các thông số giá trị khác nhau gồm có:

 • Báo cáo tại trang chủ: khi truy cập Google Analytics 4, phần trang chủ sẽ tóm tắt dữ liệu đang có về người dùng như: vị trí địa lý, thời gian tương tác trung bình,… và thông số chuyển đổi theo sự kiện. Tất cả được hiển thị tổng quát tại trang chủ dưới dạng số liệu cùng biểu đồ.
 • Báo cáo Realtime: như phiên bản Universal Analytics, báo cáo thời gian thực (realtime) cung cấp các chỉ số tại thời điểm người dùng truy cập website hay ứng dụng. Nhờ đó, nhà quảng cáo so sánh hiệu suất chiến dịch quảng cáo và lưu lượng truy cập từ các nguồn tại thời điểm thực nhanh chóng. Các thẻ thông tin trong báo cáo Realtime gồm số lượng người dùng trong 30 phút vừa qua và người dùng website được lọc theo source, medium, campaign,…
2.3.2.1. Cụm các báo cáo Life cycle

Báo cáo Acquisition (báo cáo chuyển đổi) của Google Analytics 4 gồm 3 mục: Overview, User Acquisition và Traffic Acquisition.

Trong đó, Overview cung cấp tổng quan cách doanh nghiệp có được người dùng từ đầu, phiên truy cập theo chiến dịch, nguồn,…

User acquisition và Traffic acquisition cung cấp chỉ số theo nguồn chuyển đổi, chỉ số phiên truy cập và chỉ số tương tác.

Dựa vào dữ liệu báo cáo Acquisition, nhà quảng cáo dễ dàng xác định nguồn mang đến lượng truy cập cao cho website, nguồn cần cải thiện thêm và nguồn traffic xảy ra chuyển đổi cao.

 • Báo cáo Engagement: là báo cáo mới của phiên bản Google Analytics 4, đưa  ra mức độ tương tác của người dùng từ các góc độ: thời gian tương tác, hoạt động của người dùng theo thời gian,… Từ đó, nhà quảng cáo có thể phân tích sự kiện xảy ra nhiều và tỷ lệ chênh lệch giữa các sự kiện. Khi nhấp vào từng sự kiện, nhà quảng cáo có thể xem thông tin về demographics, số sự kiện đếm trên mỗi người truy cập website của nhóm người dùng thuộc sự kiện đó.
 • Báo cáo Monetization: là một báo cáo mới của GA4, thể hiện các chỉ số hoạt động thương mại điện tử của tổ chức/doanh nghiệp với chỉ số liên quan doanh thu, số lượng người dùng mua hàng lần đầu và loại sản phẩm được mua. Nhà quảng cáo có thể phân tích số liệu hành vi mua hàng online của khách hàng nhờ các bước xem hàng, cho vào giỏ hàng và chốt đơn. Tất cả được thể hiện rõ ràng cho từng sản phẩm. Điều này cần có sự kết hợp giữa nhà quảng cáo và đội ngũ lập trình website nhằm số liệu thể hiện trên báo cáo GA4 khớp với thông tin sản phẩm trên trang web tự động.
 • Báo cáo Retention: là báo cáo tỷ lệ giữ chân người dùng với chỉ số liên quan lượng người dùng mới và người dùng cũ theo thời gian nhất định như 1 ngày, 7 ngày, 30 ngày,… Nhờ đó, nhà quảng cáo có thể xem tỷ lệ giữ chân người dùng thông qua khoảng thời gian khác nhau thế nào và đề ra phương án phù hợp giúp tối ưu trải nghiệm người dùng trên website hiệu quả nhất.
cụm các báo cáo life cycle
Báo cáo Engagement giúp nhà quảng cáo có thể phân tích sự kiện xảy ra nhiều cũng như tỷ lệ chênh lệch giữa các sự kiện.
2.3.2.2. Cụm các báo cáo User

Báo cáo Demographics: cung cấp thông tin xoay quanh người dùng đã truy cập vào website/ứng dụng như khu vực địa lý, tuổi tác, giới tính, ngôn ngữ, phân loại người dùng theo sở thích. Doanh nghiệp có thể xác định khách hàng tiềm năng cho sản phẩm/dịch vụ của mình đang ở nơi đâu nhờ số liệu chuyển đổi theo từng nhóm demographics và để ra chiến lược tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Báo cáo Tech: cung cấp số liệu thống kê xoay quanh nền tảng, thiết bị, hệ điều hành, số lượng nhóm người dùng, cách mỗi nhóm tương tác, số lượng chuyển đổi của từng nhóm. nhà quảng cáo có thể xác định nhóm người truy cập dùng nền tảng hay thiết bị nào mang đến lợi ích cho doanh nghiệp và nhóm người dùng tiềm năng trong tương lai.

>> Có thể bạn chưa biết 6 loại thống kê cần xem trên Google Analytics

cụm các báo cáo user
Báo cáo Demographics và báo cáo Tech xoay quanh thông tin người dùng.
2.3.2.3. Cụm các báo cáo Events

Báo cáo Conversations: đưa ra số liệu về sự kiện chuyển đổi mục tiêu được nhà quảng cáo thiết lập, nó có thể được lọc theo nguồn, chiến dịch và số thứ nguyên khác thuộc nhóm thứ nguyên User và thiết bị. Từ đó, doanh nghiệp có thể lọc ra từng lượt chuyển đổi chi tiết.

Báo cáo All events: thể hiện tất cả sự kiện được nhà quảng cáo triển khai và doanh nghiệp hoàn toàn kích hoạt bất kỳ sự kiện nào dễ dàng. Chỉ cần bật nút Make as conversion cho mỗi sự kiện để làm mục tiêu chuyển đổi. Khi click vào chi tiết từng sự kiện, kết quả sẽ đổ về hạng mục Events trong báo cáo Engagement. Nhà quảng cáo cũng có thể tạo sự kiện tùy chỉnh hay thứ nguyên tùy chỉnh tại báo cáo này.

2.3.2.4. Cụm báo cáo Explore

Báo cáo Analytics: nhà quảng cáo hoàn toàn có thể tạo và điều chỉnh thông số cần xem bằng việc kéo thả thông số có sẵn trong menu bên trái. Hạng mục này cung cấp một vài mẫu template như Cohort analytics, Path analytics, User explorer,…

2.3.2.5. Cụm báo cáo Configure

Báo cáo Audiences: giúp nhà quảng cáo có thể tự tạo nhóm đối tượng audience chỉ với thao tác click vào New Audience >> Create a custom audience và chọn thông số bạn cần theo dõi từ nhóm đối tượng truy cập.

3. Vì sao bạn cần chuyển sang GA4?

Lý do vì sao bạn cần chuyển sang Google Analytics để sử dụng cho website của mình? Bởi vì Google đã chính thức tuyên bố thuộc tính thu thập dữ liệu mới sẽ chuyển sang GA4 sau ngày 02/07/2023, nghĩa là  quá trình đo lường tại UA sẽ kết thúc vào 01/07/2023. Đó chính là lý do bạn cần chuyển sang sử dụng phiên bản mới là GA4.

vì sao bạn cần chuyển sang ga4
Google chính thức tuyên bố thuộc tính thu thập dữ liệu mới sẽ chuyển sang GA4 sau ngày 02/07/2023.

4. Cách thiết lập Google Analytics 4

Nhằm đo lường traffic website hiệu quả, bạn cần cài đặt GA4 sớm nhất với các bước thực hiện sau đây:

4.1. Tạo và thiết lập tài khoản Google Analytics

Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản GA4:

 • Truy cập vào analytics.google.com.
 • Click vào “Start Mesuring”.
 • Nhập tên tài khoản vào và bạn nên sử dụng tên công ty/tổ chức vì bạn có thể sẽ tạo nhiều “property” (website/app) trên cùng 1 tài khoản.
 • Chỉnh sửa cài đặt chia sẻ dữ liệu (tùy chọn).
 • Click Tiếp theo.
 • Nhập tên property, bạn có thể nhập Domain/Sub Domain cho dễ nhớ.
 • Kiểm tra múi giờ báo cáo, đơn vị tiền tệ.
 • Click vào Hiển thị tùy chọn nâng cao.
 • Bật tùy chọn thành ‘Tạo thuộc tính University Analytics’ (Đây được coi là phương pháp hay nhất để kích hoạt các biện pháp nâng cao của phiên bản GA4.)
 • Nhập URL của website.
 • Click Tiếp theo.
 • Nhập thông tin ngành, quy mô doanh nghiệp (tùy chọn).
 • Click Tạo.
 • Chấp nhận Thỏa thuận điều khoản dịch vụ của Google Analytics.
 • Kiểm tra chi tiết luồng web (Đảm bảo mọi thứ đều chính xác gồm những thứ như HTTP so với HTTPS và www so với không phải www. Những điều này có thể gây ra sự sai lệch độ chính xác của dữ liệu.)
tạo và thiết lập tài khoản google analytics
Tạo và thiết lập tài khoản Google Analytics là điều đầu tiên bạn cần làm.

4.2. Thêm thẻ GA4 vào trang web của bạn

Trước khi Google Analytics thu thập dữ liệu, bạn cần tạo thẻ GA trên website. cách đơn giản để thực hiện phụ thuộc thiết lập website.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress:

 • Cài đặt plugin Google Analytics GA.
 • Đi tới cài đặt plugin.
 • Sao chép ID đo lường từ Google Analytics.
 • Dán ID đo lường vào hộp ID theo dõi GA trong cài đặt plugin.
 • Click chọn Thẻ bên toàn cầu từ các tùy chọn Phương pháp theo dõi.
 • Click Lưu thay đổi.

Nếu bạn đang sử dụng Wix:

 • Chuyển đến Tích hợp tiếp thị.
 • Click vào Kết nối trong Google Analytics.
 • Click vào Kết nối Google Analytics.
 • Dán ID đo lường của bạn từ Google Analytics vào cửa sổ hiện lên.
 • Đánh dấu ô Ẩn danh IP nếu muốn ẩn địa chỉ IP của khách truy cập khỏi Google.
 • Click Lưu.

Nếu bạn đang sử dụng CMS/nền tảng khác:

Google có những liên kết tới trang hướng dẫn cho hầu hết CMS tại đây nhưng không phải nền tảng nào đều có thể cung cấp hỗ trợ gốc cho ID “G-” mối của GA4. Trong một số trường hợp, bạn cần sao chép mã gtag.js đầy đủ vào phần trên website.

Bên cạnh đó, bạn nên dùng Tag Manager (trình quản lý thẻ của Google) nhằm thêm thẻ trên website bởi vì công cụ này giúp bạn thêm được nhiều thẻ khác nhau mà không cần cài trực tiếp trên trang web.

thêm thẻ ga4 vào trang web của bạn
Bạn cần tạo thẻ GA trên website trước khi Google Analytics thu thập dữ liệu.

4.3. Kiểm tra thiết lập của bạn

Bạn cần kiểm tra thiết lập Google Analytics trước khi kết thúc ngày làm việc vì GA xảy ra lỗi trong quá trình theo dõi là điều bình thường. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng Tag Assistant với các bước kiểm tra sau đây:

 • Cài đặt tiện ích mở rộng tag Assistant.
 • Mở website.
 • Click vào biểu tượng tiện ích mở rộng trong thanh trình duyệt.
 • Click Bật và làm mới website của bạn.
 • Nếu cài đặt chính xác, thẻ sẽ có màu xanh lá và có mặt cười. Còn không chính xác thì thẻ sẽ có màu đỏ.
kiểm tra thiết lập của bạn
Bạn cần kiểm tra thiết lập của Google Analytics 4 trước khi kết thúc ngày làm việc và sử dụng Tag Assistant.

5. Cách sử dụng Google Analytics 4

Vậy cách sử dụng Google Analytics 4 như thế nào? Thật ra, nó cung cấp đến bạn hàng trăm điều về website của bạn nên việc sử dụng còn phụ thuộc vào dữ liệu bạn cần biết. Vì vậy, trong phần này GOBRANDING sẽ đề cập tới những điều cơ bản cách bạn sử dụng Google Analytics nhằm hiểu cách người dùng truy cập website, họ đã làm gì và hành trình đa kênh mà khách hàng đến và chuyển đổi.

5.1. Acquisition report

Acquisition report (Báo cáo chuyển đổi) cung cấp cách người dùng truy cập vào website. Trong Google Analytics, nó được chia thành 2 danh mục là Chuyển đổi người dùng và Chuyển đổi lưu lượng truy cập.

Báo cáo chuyển đổi người dùng dựa vào mức độ tương tác của người dùng, còn chuyển đổi lưu lượng truy cập dựa vào mức độ tương tác của phiên. Một người dùng có thể có nhiều phiên nên chúng tôi sẽ giải thích về báo cáo Chuyển đổi người dùng.

Để đến báo cáo Chuyển đổi người dùng:

 • Đăng nhập vào Google Analytics.
 • Click để mở rộng life-cycle report.
 • Click chọn Acquisition.
 • Chọn theo các chế độ xem overview, user acquisition hay traffic acquisition.

Ngoài ra, bạn có thể segment report theo yếu tố nhân khẩu học (demographics), thiết bị (devices) hay custom event (sự kiện tùy chỉnh) trong Acquisition report.

acquisition report
Acquisition report (Báo cáo chuyển đổi) cung cấp thông tin cách người dùng truy cập vào website của bạn.

5.2. Engagement report

Engagement report (Báo cáo tương tác) cung cấp người dùng làm gì trên website và mức độ tương tác được đo bằng thời gian trung bình mà Unique user dùng sử dụng website lướt 90% nội dung trên trang web. Báo cáo này còn cung cấp đến bạn nhiều thông số đo lường chỉ số website như:

 • Event: gồm các events mặc định và custom event.
 • Conversion: báo cáo chuyển đổi bạn đã cài đặt thành công.
 • Page & screen: báo cáo về các trang/màn hình mà khách hàng truy cập nhiều nhất.

Để đến báo cáo này, bạn cần:

 • Đăng nhập Google Analytics.
 • Truy cập life-cycle report.
 • Click chọn “Engagement” section.
 • Click chọn các report theo những tiêu chí có sẵn.

Với báo cáo tương tác của Google Analytics 4, bạn có thể thực hiện các chức năng filter và so sánh khác nhau một cách dễ dàng. Ví dụ, bạn so sánh dữ liệu về khu vực, giới tính, độ tuổi, thiết bị, ngôn ngữ, source/medium,… nhanh chóng.

engagement report
Engagement report (Báo cáo tương tác) cung cấp hoạt động người dùng thao tác trên website và mức độ tương tác của họ.

5.3. Monetization report

Monetization – tính năng mới của phiên bản Google Analytics giúp đo lường doanh thu mua hàng, quảng cáo và lượt đăng ký trên website của bạn. Nhờ đó, bạn có thể xem cách người dùng tương tác các mặt hàng, thêm chúng vào giỏ hàng và hoàn thành các bước thanh toán. Nhờ báo cáo này, bạn có thể hiểu được hành vi người tiêu dùng và đề ra phương án nâng cao chiến lược bán hàng trong tương lai. Đặc biệt là các website thương mại điện tử, các tính năng của báo cáo này rất phù hợp như:

 • Lượt mua hàng thành công.
 • Doanh thu bán hàng.
 • Lượt chuyển đổi cho mỗi sản phẩm.
 • Doanh thu trên mỗi sàn.
 • Xem funnel từ view product >> add to cart >> initiate checkout >> payment.

Lưu ý: Bạn cần cài đặt event tương ứng trên Google Analytics cho website để nhận được những thông số như trên.

>> Bạn muốn tăng trưởng doanh thu bán hàng hiệu quả? Nhanh chóng tham khảo ngay dịch vụ quảng cáo Google!

monetization report
Monetization giúp đo lường doanh thu mua hàng và lượt đăng ký trên website của bạn.

6. Cải thiện website với Google Analytics 4

Lợi ích của Google Analytics 4 là nó cung cấp những con số về hiệu suất, hành vi và chuyển đổi của website giúp bạn có thể tối ưu hóa website của mình và đưa ra phương án Marketing hiệu quả và phù hợp nhất. 

Nếu bạn vừa cài đặt Google Analytics thì cần ít nhất 24-48 giờ để tất cả dữ liệu được đưa vào báo cáo và cần 1 tháng để các data đổ về có tính thuyết phục hơn. Trong phần này sẽ đề cập 3 cách đơn giản giúp bạn sử dụng dữ liệu từ Google Analytics 4 cho việc cải thiện website của mình hiệu quả nhất.

6.1. Channel mang lại nhiều traffic nhất

Về cơ bản, tiếp thị bằng công cụ tìm kiếm thu hút nhiều người dùng vào website. Đầu tiên, bạn cần biết kênh nào mang đến nhiều lượng truy cập nhất. Sau đây là cách tìm các kênh marketing hoạt động tốt nhất:

 • Đến báo cáo User Acquisition trong User Acquisition.
 • Lộc filter đầu tiên theo New Users.
 • Click vào tiêu đề “new users” để thống kê bảng  lưu lượng truy cập giảm dần.

Đây chính là những nguồn mang đến nhiều user mới cho website của bạn và bạn có thể khám phá thêm các chỉ số khác trong bảng để hiểu rõ về đóng góp theo nguồn vào hiệu suất website của bạn.

Chẳng hạn, tỷ lệ tương tác hay thời gian tương tác trung bình giúp bạn biết được nguồn nào giành niềm tin từ phía người truy cập nhất. Tỷ lệ phần trăm chính là phần trăm số phiên (gọi là session) tương tác website chia tất cả số phiên (gọi là all session). Ngược lại, thời gian tương tác chính là khoảng thời gian trung bình website ở đầu cửa sổ trình duyệt của người dùng.

channel mang lại nhiều traffic nhấ
Google Analytics 4 thể hiện được các kênh mang đến nhiều lượng truy cập nhất cho website.

6.2. Trang có nhiều user truy cập nhất

Để hiểu được nội dung nào có lượng truy cập cao nhất mà không cần trả phí sẽ giúp bạn xác định được nội dung phù hợp và chiến lược tiếp thị hiệu quả. Bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

 • Đến báo cáo Pages and Screens trong phần Engagement.
 • Click vào All Users ở đầu màn hình.
 • Click chọn dimension là First user medium.
 • Click chọn dimension value là Organic.
 • Click vào Apply.
 • Filter theo chế độ giảm dần.

Sau đó, bạn sẽ thấy các trang có traffic tự nhiên có nhiều user mới nhất cho website và bạn có thể tối ưu tốt hơn để mang lại giá trị cao hơn cho mình. Ngoài ra, bạn có thể tạo thêm các bài viết có nội dung tương tự đề thu hút lượt traffic cao cho website.

Mặc khác, bạn hãy click vào tiêu đề lần hai để sắp xếp bảng theo thứ tự tăng dần. Với các trang không trả phí không có traffic, bạn có thể đánh giá sự liên quan của chúng đối với mục tiêu kinh doanh của bạn. Từ đó, bạn nên điều chỉnh chiến lược phù hợp như chỉnh sửa hoặc xóa các trang đó.

trang có nhiều user truy cập nhất
Google Analytics 4 cung cấp lượng truy cập cao nhất, giúp bạn xác định được nội dung phù hợp và chiến lược hiệu quả trong tương lai.

6.3. Khách hàng chủ yếu ở khu vực nào?

Vị trí địa lý của khách hàng vô cùng quan trọng nếu như bạn đang đầu tư quảng cáo hay SEO nhiều vị trí. Bạn có thể dùng báo cáo Nhân khẩu học:

 • Đến báo cáo Demographic details trong Demographic details.
 • Sắp xếp bảng theo tỷ lệ tương tác sự kiện cụ thể hay tổng doanh thu bán hàng.

Nhờ đó, bạn có thể tinh chỉnh mục tiêu quảng cáo vào các vị trí địa lý phù hợp. Hoặc nếu bạn cần phân loại cụ thể, hãy click vào mục Quốc gia được thả xuống trong cột đầu bảng và thay đổi thành Thị trấn/Thành phố hay khu vực bạn cần nghiên cứu.

khách hàng chủ yếu ở khu vực nào
Vị trí địa lý của khách hàng cũng được Google Analytics 4 cung cấp.

7. Kết luận

Google Analytics 4 là công cụ vô cùng hữu ích, giúp phân tích website với các báo cáo cụ thể và chuyên sâu hơn. Giao diện thân thiện với người dùng, tốc độ xử lý nhanh chóng, tích hợp report cho website hay app trong một dashboard và cung cấp template có sẵn.

Đến đây, ắt hẳn bạn đã biết rõ về Google Analytics 4 là gì, cách cài đặt và tính năng vượt trội của nó rồi nhỉ? GOBRANDING hy vọng thông tin trên hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công nhé!

DỊCH VỤ QUẢNG CÁO GOOGLE CỦA GOBRANDING – TĂNG TRƯỞNG DOANH THU MẠNH MẼ

setTimeout(function() { var scriptElement = document.createElement('script'); scriptElement.type="text/javascript"; scriptElement.src = "https://gobranding.com.vn/wp-content/themes/gobranding/html/js/script.min.first.front.js"; document.body.appendChild(scriptElement);

var styleElement2 = document.createElement('link'); styleElement2.rel="stylesheet"; styleElement2.href = "https://gobranding.com.vn/wp-content/themes/gobranding/html/css/style.min.css"; document.body.appendChild(styleElement2);

var styleElement3 = document.createElement('link'); styleElement3.rel="stylesheet"; styleElement3.href = "https://gobranding.com.vn/wp-content/themes/gobranding/html/css/menu.min.css"; document.body.appendChild(styleElement3); // var jqueryElementSlick = document.createElement('script'); // jqueryElementSlick.type="text/javascript"; // jqueryElementSlick.src = "/library/js/slick.js"; // document.body.appendChild(jqueryElementSlick);

var jqueryElementHome = document.createElement('script'); jqueryElementHome.type="text/javascript"; jqueryElementHome.src = "https://gobranding.com.vn/wp-content/themes/gobranding/library/js/slider-home.js"; document.body.appendChild(jqueryElementHome); var jsmainElement = document.createElement('script'); jsmainElement.type="text/javascript"; jsmainElement.src = "https://gobranding.com.vn/wp-content/themes/gobranding/html/js/main.js"; document.body.appendChild(jsmainElement);

setTimeout(function() { // jQuery(".entry-content-page a img:not(.notfancy)").each(function(){jQuery(this).parent().fancybox({transitionIn:"elastic",transitionOut:"elastic",speedIn:600,speedOut:200,overlayShow:!1})}),jQuery(".blog-post a img:not(.notfancy)").each(function(){jQuery(this).parent().fancybox({transitionIn:"elastic",transitionOut:"elastic",speedIn:600,speedOut:200,overlayShow:!1})}); // var styleElement1=document.createElement('link'); // styleElement1.rel="stylesheet"; // styleElement1.href = "https://gobranding.com.vn/wp-content/themes/gobranding/html/css/main.min2.css"; // document.body.appendChild(styleElement1);

// var scriptElement=document.createElement('script'); // scriptElement.type="text/javascript"; // scriptElement.src = "https://gobranding.com.vn/wp-content/themes/gobranding/html/js/script.min2.js"; // document.body.appendChild(scriptElement);

// setTimeout(function() { // //add json/ld // var ld=document.createElement('script'); // ld.type="application/ld+json"; // ld.append('{"@context":"http://schema.org","@type":"LocalBusiness","name":"Công ty CP Global Online Branding","image":"https://gobranding.com.vn/wp-content/uploads/2016/11/logogobrandingR.png","telephone":["0919 95 73 79","08 9990 9139 x 199"],"email":"[email protected]","address":{"@type":"PostalAddress","streetAddress":"Tầng 6 - 7 - 8 toà nhà GOBRANDING, 235 Lý Thường Kiệt","addressLocality":"Phường 6, Tân Bình","postalCode":"700000","addressRegion":"Hồ Chí Minh","addressCountry":"VN"},"url":"https://gobranding.com.vn/","aggregateRating":{"@type":"AggregateRating","ratingValue":"4.5","reviewCount":"62"},"priceRange":"7.176.000đ - 14.352.000đ","openingHoursSpecification":[{"@type":"OpeningHoursSpecification","dayOfWeek":["Monday","Tuesday","Wednesday","Thursday","Friday"],"opens":"07:45","closes":"17:30"},{"@type":"OpeningHoursSpecification","dayOfWeek":["Saturday","Sunday"],"opens":"00:00","closes":"00:00"}]}'); // document.head.appendChild(ld);

// var itemlist=document.createElement('script'); // itemlist.type="application/ld+json"; // itemlist.append( '{"@context":"http://schema.org","@type":"ItemList","description":"Cung cấp giải pháp tối ưu website toàn diện, SEO","itemListElement":[{"@type":"ListItem","position":1,"name":"DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA","image":"https://gobranding.com.vn/wp-content/uploads/2019/02/dich-vu-seo-tu-khoa-phan-tich-website.png","url":"https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-tu-khoa/"},{"@type":"ListItem","position":2,"name":"Báo giá dịch vụ SEO website","image":"https://gobranding.com.vn/wp-content/uploads/2017/04/gia-lam-seo.jpg","url":"https://gobranding.com.vn/bao-gia-dich-vu-seo-website/"},{"@type":"ListItem","position":3,"name":"Tư vấn SEO","image":"https://gobranding.com.vn/wp-content/uploads/2019/10/dich-vu-seo-tu-khoa-ho-chi-minh-ha-noi-1024x816.jpg","url":"https://gobranding.com.vn/tu-van-seo/"},{"@type":"ListItem","position":4,"name":"Khách hàng của gobranding.com.vn","image":"https://gobranding.com.vn/wp-content/uploads/2016/12/Ban-do-khach-hang-gobranding-669x1024.png","url":"https://gobranding.com.vn/khach-hang/"}]}'); // document.head.appendChild(itemlist); var tagManager = document.createElement('script'); tagManager.type="text/javascript"; tagManager.append("(function(w,d,s,l,i){w[l]=w[l]||[];w[l].push({'gtm.start':new Date().getTime(),event:'gtm.js'});var f=d.getElementsByTagName(s)[0],j=d.createElement(s),dl=l!='dataLayer'?'&l="+l:"';j.async=true;j.src="https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id="+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f);})(window,document,'script','dataLayer','GTM-ND3W28S');"); document.head.appendChild(tagManager);

var tagNoScript = document.createElement('noscript'); var iframe = document.createElement('iframe'); iframe.src = "https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-ND3W28S"; iframe.height = 0; iframe.width = 0; iframe.style = "display:none;visibility:hidden"; tagNoScript.appendChild(iframe); document.body.insertBefore(tagNoScript, document.body.firstElementChild);

var scriptAna = document.createElement('script'); scriptAna.src = "https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-37668473-1"; document.head.appendChild(scriptAna);

var analytic = document.createElement('script'); analytic.type="text/javascript"; analytic.append("window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-37668473-1');"); document.head.appendChild(analytic);

(function() { setTimeout(function() { (function(i, s, o, g, r, a, m) { i['GoogleAnalyticsObject'] = r; i[r] = i[r] || function() { (i[r].q = i[r].q || []).push(arguments) }, i[r].l = 1 * new Date(); a = s.createElement(o), m = s.getElementsByTagName(o)[0]; a.async = 1; a.src = g; m.parentNode.insertBefore(a, m) })(window, document, 'script', 'https://www.google-analytics.com/analytics.js', 'ga'); ga('create', 'UA-37668473-1', 'auto'); ga('send', 'pageview'); }, 3000); })();

var fbPixel = document.createElement('script'); fbPixel.type="text/javascript"; fbPixel.append("!function(f,b,e,v,n,t,s){if(f.fbq)return;n=f.fbq=function(){n.callMethod?n.callMethod.apply(n,arguments):n.queue.push(arguments)};if(!f._fbq)f._fbq=n;n.push=n;n.loaded=!0;n.version='2.0';n.queue=[];t=b.createElement(e);t.async=!0;t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window,document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');fbq('init', '482376272602299');fbq('track', 'PageView');"); document.head.appendChild(fbPixel);

var pxNoScript = document.createElement('noscript'); var image = document.createElement('img'); image.src = "https://www.facebook.com/tr?id=482376272602299&ev=PageView&noscript=1"; image.height = 1; image.width = 1; image.style = "display:none;"; pxNoScript.appendChild(image); document.body.insertBefore(pxNoScript, document.body.firstElementChild);

}, 3000);

}, 500); }, 500); }
Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *