Google Lens là gì ? Hướng dẫn sử dụng đầy đủ 2021

Google Lens là gì?
Google Lens là gì? Tìm hiểu các tính năng hữu ích từ công cụ nàyGoogle Lens là một công cụ công nghệ được hỗ trợ bởi AI. Nó giúp người dùng xác định các đối tượng trước camera, quét, dịch, mua sắm và hơn thế nữa.

Đó là một trong những thông báo lớn nhất của Google trong năm 2017. Nhưng nó chỉ có trên điện thoại Pixel khi điện thoại đó được phát hành. Hiện tại, công cụ này đã có trên cả hai hệ điều hành Android. Nếu công cụ này không khả dụng trên điện thoại của bạn, bạn có thể tải xuống trên Google Play.

Google Lens là gì?

Công cụ này cho phép bạn hướng điện thoại của mình vào thứ gì đó chẳng hạn như một bông hoa. Sau đó, hãy hỏi Trợ lý Google đó là đối tượng cụ thể nào. Bạn không chỉ nhận được câu trả lời mà còn được giới thiệu làm người bán hoa gần đó.

Một số tiện ích khác là thu SSID ở mặt sau của bộ phát Wi-Fi. Sau đó, điện thoại của bạn có thể tự động kết nối mạng.

Google Lens
Các tính năng hữu ích từ Google LensVới Google Lens, bạn có thể xác định các nhà hàng, câu lạc bộ, quán cà phê, quán bar,… Ngoài ra, nó còn giúp chúng tôi xem các đánh giá, địa chỉ và giờ hoạt động được đề xuất của nhiều nơi. Nó có khả năng nhận biết các đồ vật hàng ngày rất ấn tượng. Nó có thể nhận dạng bàn tay và đề xuất biểu tượng cảm xúc không thích. Nếu bạn chỉ vào đồ uống, nó sẽ biết nó là gì.

Chúng tôi đã thử nghiệm chức năng này với một ly rượu trắng. Nó không khuyến khích rượu vang trắng. Thay vào đó, nó khuyến nghị tất cả các đồ uống có cồn khác. Nó cũng cung cấp cho bạn những loại rượu vang hoặc cách làm chúng.

Tiện ích từ công cụ Google Lens

Ngoài những lợi ích được mô tả ở trên, Google Lens cũng cung cấp cho bạn các tính năng sau:

Dịch: Bạn có thể trỏ điện thoại của mình trực tiếp vào văn bản bằng ứng dụng Google Dịch. Nó sẽ giúp bạn dịch trực tiếp dựa trên hình ảnh.

Chọn văn bản thông minh: Hướng camera của điện thoại trực tiếp vào văn bản. Sau đó, đánh dấu văn bản để sử dụng với Google Lens và sao chép chúng. Ví dụ: sao chép mật khẩu Wi-Fi và dán chúng trực tiếp vào thông tin đăng nhập Wi-Fi trên màn hình.

Tìm kiếm văn bản thông minh: Khi bạn đánh dấu trên Google Ống kính, sau đó tìm văn bản đó bằng Trợ lý Google. Điều này rất hữu ích khi bạn cần tra cứu định nghĩa của một từ.

Mua sắm: Nếu bạn nhìn thấy trang phục của mình trong khi mua sắm, Google Ống kính có thể xác định trang phục đó và đề xuất các mặt hàng tương tự. Nó cũng gợi ý hiển thị các bình luận để dễ dàng lựa chọn mua sắm.

Khám phá các địa điểm xung quanh: Khám phá bằng cách hướng máy ảnh xung quanh, Google Ống kính sẽ giúp bạn phát hiện và xác định môi trường xung quanh. Nó sẽ giúp xác định loại cây, giống mèo cưng, đánh giá từ các địa điểm giải trí, v.v.

Cách Google lens hoạt động ?

Cách thức hoạt động của công cụ

Ứng dụng

Google có ứng dụng này trên Android nếu bạn muốn sử dụng các tính năng một cách nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể truy cập bằng các cách khác bên dưới.

Tất cả đều cung cấp trải nghiệm giống nhau cho dù bạn sử dụng phương pháp nào. Nhấn vào biểu tượng Google Lens trên Google Assistant, bạn sẽ có trải nghiệm giống như khi sử dụng trên ứng dụng.

Google Assistant

Vào Google Lens trên Google Assistant
Chuyển đến Google Ống kính trên Trợ lý GoogleTrong Trợ lý Google, bạn có thể thấy Google Ống kính ở góc dưới cùng bên phải. Chọn biểu tượng và hướng camera của điện thoại vào nơi bạn cần tìm. Chẳng hạn như thời gian bên ngoài rạp chiếu phim, bảng thông tin về địa điểm biểu diễn, ..

Google Photos

Tìm kiếm bằng hình ảnh thông minh
Tìm kiếm bằng hình ảnh thông minh

Với Google Photo, Google Lens có thể xác minh các tòa nhà hoặc địa danh, chẳng hạn như chỉ đường và thời gian mở cửa. Nó cũng có thể trình bày thông tin về một tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng. Có lẽ nó sẽ giải quyết cuộc tranh luận về việc liệu nàng Mona Lisa có cười hay không.

Khi bạn chọn ảnh của mình trong Google Photo, bạn sẽ thấy biểu tượng Google Ống kính ở cuối cửa sổ. Bấm vào biểu tượng bạn sẽ thấy các chấm quét hiện ra, sau đó Google sẽ đưa ra đề xuất.

Camera app

Trong một số điện thoại Android, bao gồm Pixel 4 hoặc các điện thoại khác. Google Lens đã được thêm trực tiếp vào ứng dụng máy ảnh trên thiết bị. Nó sẽ nằm trong phần “Thêm” nhưng nó phụ thuộc vào nhà sản xuất và giao diện người dùng.

Google Lens phù hợp với thiết bị nào?

Nếu bạn sử dụng Android, bạn có thể truy cập ứng dụng. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ như điện thoại bị cấm sử dụng Google-Services như Huawei Mate 30 Pro. Vì vậy, bạn nên kiểm tra Google Play để xem liệu bạn có thể lấy được nó hay không.

Kết luận

Google Lens đại diện cho công nghệ máy ảnh hiện đại tiên tiến. Do đó, Google liên tục thực hiện các bản cập nhật nhỏ. Công cụ này được đồn đại là có nhiều tính năng hơn.

Một ví dụ gần đây đã tiết lộ rằng Google Lens sẽ sớm thêm một tính năng giáo dục. Chế độ máy ảnh giúp học sinh giải quyết các vấn đề toán học nếu họ đang gặp khó khăn với bài tập về nhà.

Điều này dường như có thể thực hiện được nhờ khả năng sử dụng Google Lens để dịch các từ mà không cần phải nhập trực tiếp. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi nếu các tính năng này hoạt động.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *