Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing là một chiến lược marketing rất mới, đặc biệt là ở Việt Nam. Thuật ngữ Inbound Marketing lần đầu tiên được nhắc đến vào năm 2005 bởi Brian Halligan – Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập Hubspot. Do đó, các khái niệm và kiến thức trong bài viết này, Mẹo Marketing dựa trên tài liệu của Hubspot, là đầy đủ và dễ hiểu. Đồng thời, bạn cũng có thể so sánh Inbound Marketing và Outbound Marketing.

Inbound Marketing là một nam châm, không phải búa tạ – tiếp thị dựa trên nội dung thu hút và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng để tạo ra khách hàng chứ không phải spam và làm phiền họ.

3 bước trong Inbound Marketing

Giới thiệu – Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing là tiếp thị dựa trên giá trị. Điều đó có nghĩa là bạn tìm kiếm khách hàng bằng cách thu hút và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng bằng nội dung, dữ liệu và dịch vụ khách hàng chất lượng, không làm phiền họ bằng email / tin nhắn. thư rác hoặc quảng cáo có thể bị phản đối. Inbound Marketing thu hút khách hàng như nam châm chứ không phải dùng búa tạ đập vào đầu họ.

Chi phí của các chiến lược Inbound Marketing thấp hơn so với các chiến lược marketing truyền thống. Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng (cost per lead) của các công ty sử dụng chiến lược Inbound Marketing chỉ bằng 62% so với các công ty sử dụng chiến lược outbound.

inbound leads cost 61 less than outbound leads

Inbound Marketing hoạt động như thế nào?

Hãy coi quy trình tiếp thị và bán hàng của bạn như một cái phễu. Khách truy cập ở đầu kênh và khách hàng hài lòng ở cuối kênh. Là một nhà tiếp thị, mục tiêu của bạn là tối đa hóa số lượng người bạn thu hút ở đầu kênh (như lưu lượng truy cập trang web) và cả số lượng khách hàng ở cuối kênh. Inbound Marketing có 3 chiến lược để thực hiện điều này:

  • Tìm thấy – Các chiến thuật như viết blog, tối ưu hóa tìm kiếm (SEO) sẽ thu hút khách truy cập chất lượng vào trang web của bạn.
  • Chuyển đổi – Các chiến thuật như tạo trang đích và “nuôi dưỡng” khách hàng tiềm năng với mục đích chuyển đổi khách truy cập trang web thành khách hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng.
  • Phân tích – Chiến thuật để cải thiện hiệu quả của toàn bộ quy trình – tăng số lượng đối tượng phù hợp ở đầu và cuối kênh.

Bước 1: Các chiến lược Được tìm thấy

Chiến lược Tìm thấy giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình (“khách truy cập” ở đầu kênh). Đây là chiến lược quan trọng nhất trong tiếp thị trong nước vì nó là cơ sở cho mọi thứ bên dưới: bạn không thể làm gì nếu không có ai đến trang web của bạn và bạn cũng sẽ không tạo được khách hàng tiềm năng.

Sau đây là các chiến lược Tìm thấy quan trọng nhất:

Viết blog

Inbound Marketing bắt đầu với việc viết blog. Blog là cách tốt nhất để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Các công ty có blog có nhiều khách hàng tiềm năng hơn 55% so với các công ty không có blog. Để thu hút khách truy cập, bạn cần có nội dung để thu hút họ. Blog của bạn là cốt lõi của nam châm nội dung.

Tối ưu hóa tìm kiếm (SEO)

Khách hàng của bạn thường bắt đầu quá trình mua hàng trực tuyến bằng các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…). Do đó, bạn cần đảm bảo rằng trang web của mình nằm trong kết quả tìm kiếm của họ. Để làm được điều này, bạn cần phải nghiên cứu cẩn thận, phân tích từ khóa đầy đủ, tối ưu hóa các trang web của bạn, tạo nội dung và xây dựng liên kết.

Truyền thông xã hội

Người dùng internet ngày nay thường giao tiếp với bạn bè, đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi, chia sẻ nội dung và thảo luận nhiều vấn đề. Là một nhà tiếp thị, bạn cần làm cho nội dung của mình trở thành trọng tâm của cuộc thảo luận trong ngành của bạn. Nếu nội dung của bạn là một phần của quá trình chuyển đổi, nó có thể giúp bạn hướng khách hàng đến trang web của mình ở đầu kênh tiếp thị và bán hàng.

Nội dung Marketing

Tiếp thị nội dung là một Foundtactic khác. Giống như viết blog, nó sẽ tạo ra thông tin thu hút mọi người đến với trang web của bạn. Hơn nữa, không giống như blog, Tiếp thị Nội dung không bị giới hạn ở một kênh nào cả – ý tưởng chung là sử dụng nội dung để thu hút mọi người vào trang web của bạn. Nó cũng có thể là video, tài liệu miễn phí, hội thảo trên web và các nội dung khác.

Bước 2: Các chiến lược Chuyển đổi

Các chiến lược chuyển đổi giúp bạn giữ mọi người quan tâm đến trang web của mình bằng các bài đăng trên blog, mạng xã hội, tối ưu hóa tìm kiếm và chuyển đổi họ thành khách hàng. Bạn có thể tạo ra nhiều hoạt động trên trang web mà không có chiến thuật Chuyển đổi, nhưng bạn cũng sẽ không thể kiếm được lợi nhuận.

Dưới đây là các chiến lược Chuyển đổi quan trọng nhất:

Call-to-Action

Làm thế nào bạn có thể thu hút khách truy cập trang web của mình và bắt đầu quá trình bán hàng với họ? Cuối cùng, bạn phải khuyến khích họ hành động – có thể là tải xuống tài liệu miễn phí hoặc đăng ký hội thảo trên web. Kêu gọi hành động là các nút hoặc liên kết khuyến khích những người đó thực hiện hành động. khách truy cập thực hiện một hành động, chẳng hạn như “Tải xuống tài liệu miễn phí” hoặc “Đăng ký hội thảo trên web”. Nếu bạn không tạo ra hành động hoặc hành động không đủ hấp dẫn, bạn sẽ không thể tạo ra khách hàng tiềm năng.

Landing Page

Sau khi khách truy cập thực hiện hành động, bạn nên chuyển hướng họ đến Trang đích. Trang đích là một lời gọi hành động hoàn chỉnh và khách truy cập sẽ phải điền thông tin để nhóm bán hàng của công ty bắt đầu chuyển đổi chúng thành khách hàng.

Ví dụ: nếu “lời kêu gọi hành động” của bạn đang tặng một tài liệu miễn phí, thì trang đích sẽ là trang để khách truy cập điền các thông tin cần thiết để tải tài liệu xuống. Khi khách truy cập điền vào các mẫu đăng ký, họ sẽ tự động trở thành khách hàng tiềm năng.

Email Marketing

Bạn sẽ làm gì nếu một khách truy cập đã thực hiện một “lời kêu gọi”, điền vào biểu mẫu và tải xuống một tài liệu miễn phí, nhưng vẫn chưa trở thành khách hàng?

Bạn cần xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng tiềm năng. Tiếp thị qua email là một trong những cách để làm điều đó. Một kịch bản email tập trung vào nội dung hữu ích, có liên quan có thể tạo niềm tin với mọi người và khiến họ sẵn sàng mua hàng.

Lead Nurturing

Nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng sử dụng tiếp thị qua email để xây dựng một dòng nội dung phù hợp và nhất quán, dần dần củng cố mối quan hệ giữa bạn và khách hàng tiềm năng. Các email (chiến dịch) nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng thường sẽ hướng người đọc đến các trang đích cụ thể. Từ đó, bạn có thể đo lường mức độ sẵn sàng trở thành khách hàng của họ.

Tự động hóa

Tự động hóa có nghĩa là các kế hoạch tiếp thị qua email và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ được triển khai dựa trên dữ liệu người nhận.

Ví dụ: nếu khách truy cập tải xuống một tài liệu miễn phí, bạn sẽ gửi cho họ một chuỗi email liên quan, nhưng khi họ bắt đầu theo dõi bạn trên Twitter và truy cập một trang cụ thể trên trang web của bạn, bạn sẽ thay đổi. nhắn tin cho họ.

Bước 3: Các chiến thuật Phân tích

Phân tích là mục quan trọng thứ 3 trong các chiến lược tiếp thị trong nước. Khi bạn bắt đầu hướng mọi người đến trang web của mình bằng viết blog, mạng xã hội và SEO, khi bạn bắt đầu chuyển đổi khách truy cập mới thành khách hàng tiềm năng và khách hàng, bạn cần phải phân tích kênh bán hàng của mình. và tiếp thị của bạn và tìm các phương pháp hay nhất.

Các chỉ số quan trọng

Hầu hết các nhà tiếp thị trong nước sử dụng phễu bán hàng và tiếp thị làm cơ sở cho phân tích của họ. Họ sẽ xem xét các số liệu sau:

Lưu lượng truy cập trang web – Một số liệu ở đầu phễu bán hàng và tiếp thị; Đây là những người đã tìm thấy trang web của bạn. Chúng cần được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và sau đó là khách hàng.

Khách hàng tiềm năng – Một thước đo ở giữa phễu. Đây là những người đã truy cập trang web của bạn và đã làm gì đó (thường là điền vào biểu mẫu) để nhận dạng chính họ. Khi khách truy cập để lại thông tin của họ và trở thành khách hàng tiềm năng, bạn có thể bắt đầu thực hiện các chiến lược để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Khách hàng – Phần cuối của phễu, và cũng là mục tiêu!

Tỷ lệ chuyển đổi – là phần trăm số người di chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác trong kênh. Nếu 2% khách truy cập trang web chuyển thành khách hàng tiềm năng, thì tỷ lệ chuyển đổi là 2%.

Điểm chuẩn – Điểm chuẩn là dữ liệu từ các đối thủ cạnh tranh trong các chỉ số bạn theo dõi. Ví dụ: điểm chuẩn tỷ lệ chuyển đổi cho phép bạn so sánh tỷ lệ chuyển đổi của công ty mình với các công ty tương tự.

Hiệu suất nội dung – Mỗi loại nội dung bạn tạo phải được theo dõi độc lập với loại nội dung khác. Bạn cần phải xem từng loại nội dung của bạn thu hút người dùng đến với trang web của bạn như thế nào và biết những yếu tố và loại nội dung nào chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng.

Phương pháp phân tích

Phân tích Inbound Marketing nên bắt đầu với một loạt các câu hỏi được thiết kế để xác định “đòn bẩy” — nơi bạn có cơ hội tốt nhất để thay đổi kết quả và tăng doanh thu. Đây là một chuỗi các câu hỏi bạn cần:

Có bao nhiêu người truy cập trang web của bạn so với các đối thủ cạnh tranh? (sử dụng điểm chuẩn để xác định). Nếu bạn đang theo sau đối thủ cạnh tranh của mình, bạn cần cải thiện tầng trên của kênh (nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn); Nếu bạn đang dẫn trước đối thủ, hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Bạn có nhiều khách hàng tiềm năng như đối thủ của mình không? So sánh tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng? Nếu bạn đang ở trong điểm chuẩn sau khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng, bạn nên tập trung vào tầng giữa của kênh chuyển đổi và tìm ra những gì cần phải làm để cải thiện nó. kết quả tiến độ.

Bạn có hài lòng với lượng khách hàng tiềm năng nhưng lượng khách hàng ít? Trong trường hợp này, hãy suy nghĩ lại về quy trình bán hàng của bạn (cuối phễu). Những gì bạn có thể làm là cải thiện kỹ thuật bán hàng và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Thiết lập mục tiêu

Inbound Marketing Analytics cho phép các doanh nghiệp thiết lập và theo dõi các mục tiêu tiếp thị cụ thể. Khi bạn đã xác định các chỉ số chính và hoàn thành phân tích tiếp thị trong nước, có các bước đơn giản để thiết lập mục tiêu kinh doanh.

Đặt mục tiêu doanh số và khách hàng tiềm năng – Mục tiêu của bạn cho quý tiếp theo là gì? Năm sau?

Các chương trình tiếp thị cần thiết để đạt được mục tiêu – Với tỷ lệ chuyển đổi hiện tại, cần bao nhiêu khách hàng tiềm năng để đạt được mục tiêu bán hàng?

Bạn cần tiếp cận bao nhiêu khách truy cập vào trang web của mình? Bạn cần làm gì để đạt được lưu lượng truy cập cần thiết? Hoặc bạn cần làm gì để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi?

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *