Kỹ năng viết cv là gì ? Khái niệm về cv là gì ?

CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” được dịch là sơ yếu lý lịch tuy nhiên nó rất khác với tuyên bố sơ yếu lý lịch trong sơ yếu lý lịch. Vậy CV là gì? CV là bản tóm tắt thông tin cá nhân, kinh nghiệm thực hiện công việc, hoạt động, giải thưởng, kỹ năng … Ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. CV là cơ sở chính để phỏng vấn viên lựa chọn ứng viên vào vòng phỏng vấn. CV là bước đầu tiên ứng viên cần chuẩn bị khi tìm việc ..

kỹ năng viết cv
kỹ năng viết cv

CV là gì?

2. Kỹ năng bản thân trong CV – có lẽ bạn không biết – kỹ năng viết cv

Các skill trong CV xin việc là những năng lực mà bạn sẽ làm được ảnh hưởng đến công việc mà bạn đang ứng tuyển, hay Theo một cách khác nó chính là năng lực nghề nghiệp trong CV.

kỹ năng viết cv
kỹ năng viết cv

Ở phần này thông thường bạn nên lên danh sách những kỹ năng cần thiết cho vị trí hoặc lĩnh vực mà bạn đang mong muốn xây dựng tương lai của mìnhđó có thể là kỹ năng tin học văn phòng, dùng các phần mềm chuyên ngành,…

   1. Mục kỹ năng trong CV là gì?

Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, nhà tuyển dụng đều muốn được thấy trong đơn ứng tuyển của bạn những kỹ năng quan trọng phù hợp với yêu cầu công việc của họ, những kỹ năng như “academic abilities” (học vấn); “soft skills” (kỹ năng mềm); … Và nhiều kỹ năng khác. Tùy vào từng vị trí, mà họ sẽ có yêu cầu không giống nhau cho từng kỹ năng, nhưng khi trình bày vào CV, bạn nên khéo léo thể hiện những kỹ năng đấy với nhà tuyển dụng.

Nhiều hành động tìm kiếm cho rằng nhiều ứng viên đang có câu hỏi thắc mắc về việc có nên đưa vào những tính chất kỹ năng đặc biệt trong CV hay không?

3 Bí kíp viết kỹ năng trong CV xin việc "chắc ăn" trúng tuyển

Điều này hoàn toàn có thể, bên cạnh phần kỹ năng, bạn cũng có thể linh hoạt chèn tài năng vào CV, năng khiếu của bạn đôi khi cũng có thể mang lại lợi ích cho sự nghiệp, chẳng hạn như: năng khiếu ngôn ngữ, năng khiếu âm nhạc, năng khiếu thể thao, logic toán học, v.v.

   2. Những chuẩn bị cuối cùng trước khi viết kỹ năng trong CV xin việc – kỹ năng viết cv

Ưu điểm như thế nào trong khi viết CV xin việc Sơ yếu lý lịch là gì, trước hết bạn phải chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ các bản tin tuyển dụng của các doanh nghiệp mà bạn đang chú ý. Điều này không hề vô nghĩa, nó giúp bạn có được thông tin về yêu cầu, điều kiện cũng như vai trò và mọi thông tin về nhà tuyển dụng, trên cơ sở đó bạn sẽ nhận ra cách nhấn mạnh và làm nổi bật các kỹ năng trong CV của mình.

kỹ năng viết cv
kỹ năng viết cv

Tìm việc làm thêm cũng là một trong những phương thức giúp bạn có thể sở hữu những kỹ năng cần thiết ngay từ khi còn trên giảng đường. Bạn nên tích lũy dần những kinh nghiệm để nâng cao giá trị bản thân thể hiện tốt nhất trong cv mà mình ứng tuyển.

   3. Cách viết kỹ năng trong CV xin việc

Viết kỹ năng trong CV xin việc không khó, tuy nhiên khó ở chỗ phải làm sao để những kỹ năng đấy nổi bật hấp dẫn nhà tuyển dụngVào thời điểm hiện tại thông thường trong CV xin việc, mục kỹ năng trong CV được giải thích dưới hai dạng, một là dạng giải thích kỹ năng hai là nhận xét theo thang điểm.

Với dạng trình bày kỹ năng, khi viết cv xin việc, bạn chỉ nên giải thích tóm lược bằng những gạch đầu dòng liệt kê những kỹ năng của bạn. Ví dụ:

“- Kỹ năng làm việc nhóm.

– Kỹ năng giao tiếp.

– Chịu áp lực công việc dưới cường độ cao”.

Một lưu ý nhỏ cho bạn khi giải thích các kỹ năng nâng cao trong danh sách này là hãy đặt kỹ năng thuyết phục theo công việc cụ thể của bạn trước, sau đó mới đến các kỹ năng khác. Với dạng này bạn sẽ giải thích chi tiết, cụ thể so sánh với dạng đã chấm điểm.

Thứ hai là kỹ năng giải thích dưới dạng thang điểm, ở dạng này, trên thang điểm 10 hoặc 100, bạn có thể tự chấm điểm các kỹ năng. Không quá chi tiết dưới dạng liệt kê, trình bày kỹ năng trên thang điểm giúp bạn có cơ hội thể hiện kỹ năng của mình trong thực tế bằng cách thể hiện nó gián tiếp trong quan điểm và kinh nghiệm làm việc của bạn.

3. Cách sử dụng danh sách các kỹ năng trong CV – kỹ năng viết cv

Bạn có thể sử dụng những loại kỹ năng này trong CV tìm tìm việc làm của mình theo những cách sau:

– Sử dụng các từ khóa của kỹ năng trong CV hoặc trong phần diễn đạt lịch sử công việc trước đây của bạn.

Cách trình bày kỹ năng làm việc trong CV xin việc

– Sử dụng trong thư giới thiệu bằng cách đề cập đến một hoặc hai kỹ năng, đưa ra VD cụ thể khi mà bạn ứng dụng kỹ năng đấy vào công việc.

– Sử dụng trong cuộc phỏng vấn. Đây chính là thời điểm cần thiết để bạn “ghi điểm” với nhà phỏng vấnvì vậy phải có ít nhất một VD chứng minh bạn từng dùng những kỹ năng hàng đầu này vào việc xử lý vấn đề công việc nào đó.

Tạm kết :

Bài viết trên mình vừa giới thiệu sơ qua cho các bạn kỹ năng viết cv là gì? Cũng giống như trong CV của bạn, bạn sẽ cần phải điền vào nó để thu hút sự chú ý của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi làm cv. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.