LSI Keywords là gì? Cách sử dụng từ khóa LSI để tăng Traffic SEO

Bạn có đồng ý với tôi không: Đã qua rồi cái thời mà tất cả các Marketer, SEOer đều phải ám ảnh về việc làm thế nào để có được một Keyword để đạt được thứ hạng tốt nhất. Ngày nay, chìa khóa của nội dung tuyệt vời là ngữ cảnh. Hay nói chính xác: Hơn 15% tìm kiếm hàng ngày của Google là những cụm từ mới mà người dùng chưa bao giờ tìm kiếm trước đây. Đồng thời, với hàng nghìn tỷ lượt tìm kiếm được thực hiện mỗi năm, nhiều truy vấn mới được thêm vào.

Đây cũng là lý do tại sao Từ khóa LSI đã trở thành một phần quan trọng trong các yếu tố xếp hạng của Google. Từ góc độ SEO, LSI Keywords sẽ giúp mang lại những kết quả rất tích cực. Bằng cách sử dụng chúng trong nội dung. Bạn sẽ nâng cao ngữ cảnh và cải thiện khả năng hiển thị tìm kiếm của mình.

Bạn cũng biết điều này, nhưng:

  • LSI Keywords là gì?
  • LSI có ý nghĩa gì thật sự như thế nào trong SEO?
  • Cách sử dụng, khai thác LSI Keywords như thế nào để đạt được hiệu quả mong muốn?

Bạn vẫn chưa có câu trả lời đúng. Do đó, đây là lý do tại sao nội dung này được sinh ra. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp mọi thứ bạn cần biết về Từ khóa LSI để bạn cải thiện SEO của mình. Thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan hơn đến trang web của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Bạn đã sẵn sàng, hãy bắt đầu!

Ví dụ, khi viết một bài báo về Apple. Từ “apple” ở đây có thể hiểu là “quả táo” hoặc thương hiệu Apple.

Google xác định quả táo mà bạn đang đề cập đến thông qua các từ đồng nghĩa hoặc các thuật ngữ tương tự về mặt ngữ nghĩa. Ví dụ, nếu bạn đang viết về thương hiệu Apple. Khi đó bài viết của bạn tất nhiên sẽ có những từ như “công ty”, “iPhone”, hoặc “cổ phiếu Apple”. Mặt khác, nếu bạn đang viết về táo, bài đăng trên blog của bạn sẽ có những từ như “trái cây”, “cây táo”, v.v.

Google có thể xác định các từ liên quan đến ngữ cảnh để xác định nội dung bài viết của bạn.

Lợi ích của LSI Keyword trong SEO

Nội dung có chứa từ khóa LSI sẽ đạt được những lợi ích sau về mặt SEO cũng như trải nghiệm người dùng:

Được xếp thứ hạng cao trên Công cụ tìm kiếm

Mục đích chính của các công cụ tìm kiếm là: Cung cấp nội dung phù hợp và có giá trị cho người dùng. Từ khóa LSI làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn và có giá trị cao.

Kết quả là, thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web của bạn sẽ cao. Bất cứ khi nào người dùng gõ tìm kiếm các từ liên quan đến ngữ nghĩa với Từ khóa mục tiêu của bạn.

Tăng độ tin cậy cho nội dung

Khi nội dung càng liên quan và chứa nhiều thông tin mới thì càng thu hút người đọc truy cập và chia sẻ. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ có độ tin cậy cao hơn những trang web còn lại.

Cải thiện thời gian trải nghiệm trên trang Web

Khi người dùng thấy nội dung hữu ích, họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn. Họ thậm chí có thể nhấp vào các liên kết khác trên trang web của bạn.

Nhờ việc sử dụng các từ khóa LSI. Giọng đọc trên website sẽ trở nên tự nhiên và hấp dẫn hơn. Đồng thời giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn.

Giảm tỷ lệ thoát

Nội dung có chứa từ khóa LSI luôn tiếp cận đúng đối tượng. Kết quả là, mức độ tương tác sẽ tốt hơn và tỷ lệ thoát cũng giảm.

Tất cả những lợi ích trên đều là bước đệm giúp cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như hỗ trợ tối đa SEO.

Cách tìm từ khóa LSI đơn giản, phổ biến nhất

Thành thật mà nói, nếu bạn thử tìm kiếm câu hỏi “Làm thế nào để tìm từ khóa LSI?” Bạn chắc chắn sẽ thấy hàng triệu kết quả khác nhau. Nhưng dưới đây là danh sách những phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nhất hiện nay.

1. Thông qua Search Engine của Google

Một trong những phương pháp dễ nhất để tìm từ khóa LSI là thông qua Công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhập một thuật ngữ cụ thể trong Google Tìm kiếm để tìm các từ khóa LSI và cụm từ tìm kiếm có liên quan.

Ví dụ: khi nhập cụm từ tìm kiếm “Trang web”, bạn sẽ thấy các từ khóa LSI sau ::

lsi keywords có được khi nhập từ khóa vào
Các LSI keywords có được sau khi nhập từ khóa website

Sử dụng chức năng Google Autocomplete (Google Suggest)

Khi bạn nhập một Từ khóa cụ thể, Google sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa / cụm từ khóa được đề xuất. Đây là chức năng Tự động điền của Google. Google Autocomplete (tự động điền) còn được gọi là Google Suggest (gợi ý).

Đây cũng là một cách khá phổ biến và hiệu quả để tìm từ khóa LSI. Ví dụ: khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm “kem chống nắng”. Và Google sẽ đưa ra các gợi ý trong bảng thả xuống như sau:

google đề xuất về lsi keywords
Gợi ý do Google gợi ý sau khi nhập từ kem chống nắngBằng cách này, bạn có thể nhập Từ khóa vào hộp tìm kiếm. Sau đó, hãy xem xét các đề xuất mà Google đưa ra. Đây cũng là một cách để bạn thu thập các cụm từ khóa.

Bạn thậm chí có thể đưa chúng vào nội dung của mình. Hoặc bạn cũng có thể tạo nội dung mới cho các tiện ích mở rộng từ khóa có giá trị.

Sử dụng chức năng liên quan

Như ví dụ ở trên về “kem chống nắng”. Nếu bạn kéo xuống phía cuối trang kết quả tìm kiếm của Google, sẽ thấy như sau:

Các tìm kiếm có liên quan

Bạn có thể tham khảo những cụm Keyword này và biết đâu sẽ có một vài ý tưởng để tìm LSI keywords cho bài viết của mình.

Thông tin trong trang kết quả tìm kiếm

Sau khi nhập tìm từ khóa, bạn hãy chú ý vào các kết quả. Biết đâu bạn sẽ tìm được những gợi ý về LSI keywords. Chẳng hạn như khi tôi nhập tìm “kem chống nắng”, kết quả như sau.

ví dụ tìm kiếm về lsi là gì
3 trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm

Chỉ với 3 kết quả đầu tiên thôi mà tôi đã có thể có được khoảng 9 từ liên quan đến Keyword chính của mình rồi.

Các Tag Google Image

Cùng xem qua ví dụ dưới đây để biết được cách tìm LSI keywords là gì bằng các tag Google Image.

Khi bạn nhập tìm kiếm “chảo chống dính” và lựa chọn xem Hình ảnh thì Google sẽ hiển thị kết quả như sau:

từ khóa lsi
Kết quả tìm kiếm hình ảnh chảo chống dính

Từ kết quả tìm kiếm này, bạn có thể tìm được nhiều LSI keywords. Chẳng hạn như “chảo nhôm”, hoa cương”, “inox”,….

2. Google Keyword Planner

Một phương pháp khác để tìm kiếm các LSI keywords chính là sử dụng Google Keyword Planner. Trước hết, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google AdWords và sử dụng Keyword Planner.

từ khóa lsi keyword
Các LSI keywords liên quan đến từ khóa website

Sau khi đăng nhập vào Google AdWords, hãy chọn tùy chọn “Tìm Từ khóa”. Nhấp vào tùy chọn “Tìm kiếm Từ khóa mới bằng cách sử dụng cụm từ, trang web hoặc danh mục”.

Tôi nhập cụm từ “trang web”, sau đó nhấp vào nút “Lấy ý tưởng” và nhận được kết quả tương tự như trên.

3. Tool keyword LSI

Dưới đây là 2 cách ứng dụng Tool keyword LSI để tìm từ khóa LSI:

Sử dụng Tool LSI Graph

Mỗi ngày, công cụ LSI Graph cho phép bạn tìm kiếm Từ khóa LSI cho 20 cụm từ tìm kiếm. Chỉ cần nhập cụm từ tìm kiếm của bạn (tôi đã nhập lại “trang web”) và nhấp vào nút “Tạo”. Kết quả sẽ như hình dưới đây:

tool lsi
Sử dụng tool LSI Graph

Sử dụng Tool Keywordtool.io và Ubersuggest

Nếu bạn chưa thử sử dụng Keywordtool.io và Ubersuggest để tìm kiếm Từ khóa LSI, bạn đang bỏ lỡ. Bởi chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã nhận được rất nhiều lợi ích về từ khóa liên quan cũng như chủ đề hữu ích.

lsi keyword tool
Công cụ Keywordtool.io và Ubersuggest

4. Tool SEO

Các công cụ SEO cũng là sự lựa chọn của khá nhiều người trong việc tìm kiếm các từ khóa LSI.

Sử dụng chức năng Keywords Explorer của Ahrefs

Như ví dụ dưới đây, khi tôi cố gắng nhập tên của cựu tổng thống Mỹ “át chủ bài” trong Ahrefs và nhận được kết quả như sau:

lsi
Sử dụng Keywords Explorer của Ahrefs

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Keywords Explorer của Ahrefs để có được nhiều ý tưởng về từ khóa LSI thông qua những từ/cụm từ liên quan.

SEMrush SEO Tool

Có lẽ, SEMrush là công cụ SEO được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì nó cung cấp nhiều tính năng giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình. Nó có một tính năng đặc biệt được gọi là “Mẫu nội dung SEO”.

Tính năng này đưa ra các đề xuất về các từ khóa LSI liên quan đến các từ khóa mục tiêu của bạn.

7 Cách sử dụng LSI Keywords để tối ưu hóa nội dung tăng Traffic SEO

Sau khi tìm các từ khóa LSI. Bước tiếp theo của bạn là sử dụng chúng một cách khôn ngoan. Nhờ đó, trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa nội dung và tăng lượng truy cập. Vậy chúng nên được sử dụng như thế nào?

1. Sử dụng Từ khóa LSI trong Title Tags

Thông thường, các từ khóa LSI là phiên bản “đuôi dài” của từ khóa chính. Ví dụ: nếu từ khóa chính của bạn là “thủ thuật SEO”, thì chắc chắn một trong các từ khóa LSI sẽ là “mẹo và thủ thuật SEO”.

Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng các từ khóa LSI trong tiêu đề. Điều này cho phép bạn thêm cả “mẹo SEO” và “mẹo và thủ thuật SEO” vào tiêu đề.

2. Thêm LSI Keyword trong Meta Descriptions

Sử dụng các từ khóa LSI trong Mô tả Meta để thu hút những người đang tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng nhồi quá nhiều từ khóa, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng đọc của thẻ Meta. Và Google cũng không đánh giá cao việc làm này.

3. Đặt Từ khóa LSI trong Image Alt Tags

All images in your content should have alt tags. You should add some LSI keywords  to the alt tag. Similar to the above, you should only add LSI keywords in moderation, not too much stuffing.

In addition, the illustrations you include in your content should be relevant to your LSI keywords.

4. Sử dụng Từ khóa Chính (Main Keyword) và hai Từ khoá Ngữ nghĩa (Semantic Keywords) trong Nội dung

  • Các từ khóa LSI không thể thay thế các từ khóa chính vì chúng đóng vai trò trợ giúp, hỗ trợ các từ khóa chính.
  • Sử dụng từ khóa là rất quan trọng. Nếu bạn vô tình bỏ qua các từ khóa chính, thứ hạng của trang web sẽ bị ảnh hưởng.
  • Từ khóa chính đóng vai trò liên kết các từ khóa ngữ nghĩa
  • Không thêm nhiều hơn hai từ khóa LSI cùng một lúc vào một Từ khóa chính để tránh nhồi nhét quá nhiều
  • Chiến lược này giúp bạn tránh bị Google phạt vì nhồi quá nhiều từ khóa. Đồng thời giúp website của bạn phục hồi nhanh chóng sau khi bị Google phạt
  • Phương pháp này cải thiện thứ hạng tìm kiếm mà không lạm dụng từ khóa

Bạn nên thêm một số từ khóa LSI trong các tiêu đề phụ của bài viết (thẻ H1, H2, H3). Google đặc biệt chú ý đến tiêu đề của các bài báo. Ngoài ra, các từ khóa LSI cũng giúp bạn có thể chia nội dung của mình thành các danh mục nhỏ hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lọc danh sách các từ khóa LSI vì có một số từ khóa không liên quan đến nội dung bài viết hiện tại. Bạn có thể tận dụng chúng trong các bài viết tiếp theo.

6. Sử dụng Từ khóa LSI có liên quan chặt chẽ trong Anchor Texts

Tối ưu hóa Anchor Text cho một từ khóa có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

Ví dụ, các bài viết trên các trang web khác luôn sử dụng từ khóa “công ty thiết kế web” để liên kết lại trang web của bạn. Điều này ảnh hưởng đến thứ hạng của các từ khóa liên quan khác.

Để nhận được giá trị SEO tốt nhất. Bạn nên sử dụng các từ khóa LSI, chẳng hạn như “công ty phát triển web” hoặc “dịch vụ thiết kế web” trong Anchor Texts của bạn.

7. Tập trung vào ngữ cảnh và khả năng đọc

Một số người viết blog mắc một sai lầm khá nghiêm trọng là thêm các từ khóa LSI ngẫu nhiên. Từ khóa LSI giúp nội dung trở nên chất lượng và xếp hạng tốt hơn. Tuy nhiên, việc bổ sung chúng một cách bừa bãi như vậy sẽ không mang lại lợi ích gì.

Việc sử dụng các từ khóa liên quan quá nhiều lần sẽ làm giảm khả năng đọc của bài viết. Vui lòng kiểm tra lại cẩn thận sau khi bạn đã tối ưu hóa bài viết bằng các từ khóa LSI.

Nếu câu nào quá gượng ép, thiếu tự nhiên thì xóa đi. Nếu cần, hãy thay thế nó bằng một câu hoặc đoạn văn mới.

Checklist vị trí trong nội dung bạn cần sử dụng LSI Keywords

Dưới đây là một số vị trí chung để triển khai các từ liên quan trong nội dung của bạn để nâng cao chiến lược SEO của bạn:

lsi keyword
Checklist cho vị trí của LSI Keyword

Mục tiêu hoạt động của LATENT SEMANTIC INDEXING (LSI)

Các công cụ tìm kiếm sử dụng LSI để đánh giá chất lượng của nội dung trên một trang. Để thực hiện việc này, các công cụ sẽ kiểm tra những từ nào sẽ xuất hiện cùng với một cụm từ hoặc từ khóa tìm kiếm nhất định.

LSI được thiết kế để giúp người tìm kiếm tìm thấy nhiều thứ hơn liên quan đến từ khóa họ đang tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn muốn đặt món lẩu chay cho bữa tối, bạn có thể sẽ tìm kiếm cụm từ: “Nơi gần nhất có bán lẩu chay ngon”

Trong trường hợp này, “lẩu chay” là chủ đề chính và Google sẽ đánh giá cao các trang web có các từ như: “lẩu chay nấm”, “lẩu thanh đạm”, “lẩu chay thập cẩm”…

Vì những từ khóa này thường được sử dụng ở những trang có thứ hạng cao cũng như nhận được nhiều lượt tìm kiếm của người dùng.

Google đã xác nhận rằng việc sử dụng nhiều từ khóa LSI hơn thường sẽ giúp trang của bạn xếp hạng tốt hơn. Người dùng có xu hướng tìm kiếm bất kỳ chủ đề nào theo nhiều cách khác nhau.

Nhưng nếu trang của bạn có nhiều từ khóa LSI hơn. Nó sẽ cung cấp cho Google rất nhiều ngữ cảnh và thông tin cũng như khớp với các cụm từ tìm kiếm do người dùng nhập vào.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết được từ khóa LSI là gì và những lợi ích mà chúng mang lại. Hãy tham khảo và áp dụng đúng cách để cải thiện trải nghiệm người dùng và SEO cho website của bạn ngay từ hôm nay.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *