Quan hệ khách hàng là gì?

Bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tồn tại và phát triển lâu dài trên thị trường đều cần có khách hàng. Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, để thu hút và giữ chân khách hàng, việc xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ là điều bắt buộc. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ “Quan hệ khách hàng là gì?” và các kỹ năng mà chuyên gia quan hệ khách hàng cá nhân cần để thực hiện công việc. Kiểm tra nó để biết một số thông tin hữu ích.

Quan hệ khách hàng là gì?

Khách hàng là tập hợp các cá nhân, tổ chức, nhóm người, doanh nghiệp,… mà doanh nghiệp cố gắng hướng tới thông qua các hoạt động marketing. Họ là những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm / dịch vụ, quyết định mua hàng và thích thú với các tính năng, đặc tính của sản phẩm.

Quan hệ khách hàng là hoạt động của công ty với các đối tác hoặc khách hàng nhằm thực hiện các giao dịch có đi có lại. Thông qua quá trình tương tác này sẽ giúp người bán hiểu được yêu cầu của khách hàng và đánh giá được khách hàng. tiềm năng. Đồng thời, nó còn giúp doanh nghiệp tăng cơ hội mua bán, trao đổi, từ đó hình thành các mối quan hệ kinh doanh bền chặt hơn.

quan he khach hang la gi

Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân được hiểu đơn giản là nhân viên kinh doanh. Họ là những người phụ trách chăm sóc sự phát triển của khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh cá thể. Ngoài ra, chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân cũng là người trực tiếp tiếp xúc và tư vấn với khách hàng để tư vấn và bán sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp, tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ của khách hàng trước. khi chuyển cho bộ phận liên quan thẩm định.

Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân thường xuyên gặp gỡ khách hàng để tư vấn, chăm sóc và giới thiệu sản phẩm như:

Công việc của một chuyên viên dịch vụ khách hàng cá nhân ngày nay rất đa dạng như:

quan he khach hang la gi

Bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai? Nguồn khách hàng đó ở đâu? Tiếp cận khách hàng bằng cách nào? Khách hàng tiềm năng bạn có thể khai thác bao gồm: khách hàng cá nhân, hộ gia đình, nhóm khách hàng, tổ chức,… có nhu cầu vay vốn tín dụng để phát triển kinh doanh hoặc thực hiện nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Hoặc họ cũng có thể là người có nhu cầu sử dụng các dịch vụ ngân hàng như gửi tiết kiệm, tiền gửi thanh toán, v.v.

Căn cứ vào nhu cầu, mục đích sử dụng của khách hàng và từng gói dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, các chuyên gia sẽ có những chiến lược tư vấn phù hợp. Đồng thời, hướng dẫn khách hàng hoàn thiện các thủ tục cần thiết theo quy định của doanh nghiệp.

Đây là một trong những bước quan trọng để bạn xác định xem khách hàng đó có đủ khả năng chi trả khoản vay hay không. Quá trình thẩm định sẽ dựa trên các yếu tố như khả năng tài chính, sức khỏe, mục đích tín dụng, khả năng chi trả …

Sau khi hoàn thành các bước thẩm định khách hàng, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị các biên bản thẩm định hoặc báo cáo phù hợp với quy trình cho vay tín dụng của ngân hàng. Sau đó bạn trình lên cơ quan có thẩm quyền phê duyệt (có thể là cho vay hoặc từ chối).

quan he khach hang la gi

Sau khi được duyệt, chuyên viên quan hệ khách hàng sẽ phải lập hợp đồng thế chấp, hợp đồng tín dụng và một số giấy tờ khác theo quy định.

Theo dõi và giải ngân hồ sơ theo quy định của ngân hàng.

Kiểm tra việc sử dụng vốn vay theo quy định của ngân hàng và theo dõi việc trả nợ gốc, lãi theo hợp đồng của khách hàng.

Trường hợp khoản vay phát sinh nợ khó đòi, nợ khó đòi, chuyên viên sẽ chuyển nhóm nợ, xử lý thu hồi nợ trước hạn, khởi kiện thu hồi nợ, đôn đốc khách hàng trả nợ.

Đây là một bước quan trọng để giữ chân khách hàng mà nhiều chuyên gia bỏ qua. Bạn cần hết sức lưu ý khâu này vì chăm sóc sau giao dịch giúp khách hàng an tâm khi sử dụng dịch vụ cũng như tăng tính chuyên nghiệp của ngân hàng.

Để trở thành một chuyên viên quan hệ cá nhân chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi cho mình những kỹ năng sau:

Đây là một công việc không đòi hỏi quá cao về bằng cấp nhưng ít nhất bạn cần phải nắm bắt được những kiến ​​thức chuyên môn để có thể đảm đương tốt công việc.

quan he khach hang la gi

Mục tiêu cuối cùng của chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân là thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm / dịch vụ và tạo ra doanh thu cho ngân hàng. Vì vậy, nếu bạn có khả năng đàm phán, thương lượng chuyên nghiệp sẽ nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của đối tác, bạn bè và đồng nghiệp.

Kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Là một chuyên viên dịch vụ khách hàng đòi hỏi họ phải thường xuyên đối mặt với những tình huống bất ngờ. Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định sẽ giúp bạn nhìn nhận và đánh giá vấn đề một cách chính xác để từ đó có những phương án và giải pháp tốt nhất.

Mọi hành vi thiếu trung thực sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho bản thân và công việc. Vì vậy, khi bạn trung thực và trung thực là bạn đã đi trước đối thủ một bước để có lượng khách hàng ổn định.

Là một chuyên viên dịch vụ khách hàng cá nhân, trong quá trình làm việc bạn sẽ nhận được những cơ hội và thách thức như:

Công việc nào cũng có những áp lực và thách thức riêng và chuyên viên quan hệ khách hàng cũng không ngoại lệ. Bạn thường sẽ phải đối phó với:

Áp lực về doanh số: Hiện nay, các ngân hàng sử dụng chỉ tiêu doanh số để thúc đẩy động lực làm việc của nhân viên. Nếu bạn không đạt được mục tiêu bán hàng, bạn có thể phải đối mặt với các hình phạt do ngân hàng của bạn quy định.

Áp lực về thời gian: Tốc độ xử lý công việc là yếu tố cực kỳ quan trọng trong các ngành dịch vụ, đặc biệt là ngân hàng. Một chuyên gia quan hệ cá nhân cần có ý thức tốt về thời gian cả trong nội bộ và với khách hàng.

Áp lực về trách nhiệm công việc: chuyên viên quan hệ khách hàng là người trực tiếp tiếp xúc và thẩm định khách hàng, vì vậy sai sót có thể khiến bạn gặp phải những tổn thất gây ra cho ngân hàng.

Chuyên viên quan hệ cá nhân là công việc lương cao nhưng bạn phải đối mặt với nhiều áp lực cùng với những yêu cầu khắt khe của công việc. Hy vọng những thông tin chia sẻ từ bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “Quan hệ khách hàng là gì?”, “Chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân là gì” và các kỹ năng của chuyên viên. Cần có mối quan hệ khách hàng cá nhân để phục vụ công việc kinh doanh.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.