Rank Math là gì? Seo Rank Math hay Yoast Seo tốt hơn?

Plugin SEO Rank Math hay còn gọi là “Con dao quân đội Thụy Sĩ của WordPress SEO” là một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm miễn phí hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa nội dung của mình để có thứ hạng cao hơn.

Rank Math là gì?

Hiện tại, nó đã có hơn 500.000 lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng 4,9 sao trong WordPress. Phiên bản chuyên nghiệp sẽ ra mắt vào mùa thu này nhưng tất cả các tính năng hiện có trong Rank Math sẽ vẫn miễn phí.

Giao diện người dùng của Rank Math

Giao diện càng sạch càng tốt.

Khi một nhà phát triển plugin hiểu tất cả người dùng của họ và do đó thiết kế nó cho tất cả họ, họ sẽ giành chiến thắng.

Các nhà phát triển Rank Math biết điều này nên họ đã thiết kế hai Chế độ cho nó:

 • Dễ dàng: Đối với những người muốn Rank Math để làm tất cả các công việc. Nếu bạn chọn cái này, bạn sẽ không cần phải làm gì với cài đặt Rank Math.
 • Nâng cao: Dành cho những người muốn có toàn quyền kiểm soát SEO trang web của họ. Các chuyên gia, đã đến lúc xuất hiện!

Tuy nhiên, không có cái gọi là “Chế độ” trong Yoast SEO. Họ đã thiết kế một cái cho tất cả mọi người.

Có lẽ họ muốn tất cả chúng ta học SEO. Ai biết…

Giao diện và phong cách

Rank Math thực hiện một giao diện trực quan hấp dẫn không chỉ trông hiện đại mà còn nâng cao trải nghiệm người dùng.

Kiểm tra bảng điều khiển.

Trang tổng quan không chỉ hấp dẫn mà còn thực sự khiến SEO trở nên thú vị. Khi bạn cho rằng SEO chủ yếu là điền vào chỗ trống, viết số, quy trình và đánh dấu vào danh sách kiểm tra, bạn sẽ thấy mình là một chuyên gia SEO. Yeah, bạn là Brian Dean thực sự.

Tôi chắc chắn rằng họ đã làm việc rất nhiều trên Giao diện người dùng vì mọi thứ đều được đặt ở vị trí tốt nhất có thể. Trong vòng những phút đầu tiên làm việc với Rank Math, bạn sẽ có thể tìm thấy mọi thứ mà bạn đang tìm kiếm.

Yoast SEO có giao diện hơi cũ, nhưng họ cũng đã xây dựng một giao diện thành công. Bạn cũng có thể sử dụng Yoast SEO một cách hiệu quả. Rốt cuộc, họ có 12 năm kinh nghiệm, đó là điều ít nhất họ có thể làm.

Rank Math Pro - ThemeVN

Tính năng từ khóa tập trung

Xếp hạng Math thường cho phép bạn chỉ định tối đa 5 từ khóa để tối ưu hóa, nhưng trong bản cập nhật, nó đã thêm tùy chọn để tăng Giới hạn Từ khóa Trọng tâm. Để làm như vậy, bạn sẽ cần thêm bộ lọc vào trình chỉnh sửa trang của mình.

Mặt khác, Yoast sẽ cho phép bạn thêm chỉ một từ khóa cho phiên bản miễn phí và tối đa 5 từ khóa trong phiên bản Pro.

Tuy nhiên, việc thêm nhiều từ khóa trong Rank Math có lợi cho SEO của bạn không?

Không trực tiếp. Tuy nhiên, Rank Math giúp bạn tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa đã thêm của bạn. Những tối ưu hóa này bao gồm “tăng mật độ của từ khóa, sử dụng nó trong các tiêu đề phụ và hơn thế nữa…”.

Thiết lập tiêu đề, meta và liên kết cố định hoạt động hoàn toàn giống nhau cho cả hai plugin SEO. Cả hai đều hiển thị bản xem trước của các đoạn trích cho thiết bị di động và máy tính để bàn.

Tối ưu hóa Nội dung

Nếu bạn đã sử dụng Yoast SEO, bạn sẽ thấy những thứ như thế này.

Đây là những hướng dẫn tối ưu hóa để giúp bài viết của bạn xếp hạng tốt hơn trên Google.

Tuy nhiên, vì SEO thay đổi hàng ngày nên chúng tôi không thể nói rằng tất cả các kỹ thuật tối ưu hóa này hoạt động hoặc ít nhất là hữu ích.

Tuy nhiên, Rank Math hứa hẹn sẽ sử dụng các kỹ thuật cập nhật và hiệu quả nhất để tối ưu hóa nội dung của bạn.

Ví dụ: Yoast SEO yêu cầu bạn đặt từ khóa mục tiêu trong câu đầu tiên, tuy nhiên, Rank Math yêu cầu bạn đặt từ khóa của mình trong đoạn đầu tiên chứ không phải câu đầu tiên.

Bây giờ, người ta biết rằng từ khóa không cần thiết trong câu đầu tiên để có được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng hoặc các đoạn trích nổi bật và do đó đây là một dấu hiệu rõ ràng rằng Rank Math đang sử dụng các điểm chuẩn được cập nhật.

Xếp hạng Math cho điểm tối ưu hóa của bạn với số lượng từ 0-100. Nói chung, nếu điểm của bạn trên 80, nó sẽ chuyển sang màu xanh lục. Vì vậy, bạn cần tối ưu hóa nội dung của mình cho đến khi điểm số của bạn chuyển sang màu xanh lục.

Yoast SEO trong trường hợp này đại diện cho mức độ tối ưu hóa của nội dung dưới dạng các vòng tròn màu xanh lá cây, cam và đỏ.

Ở đây, Rank Math chia điểm của bạn thành 100 phần, tuy nhiên, Yoast chia nó thành 3 phần. Vì vậy, rõ ràng, Rank Math cung cấp cho bạn ý tưởng tốt hơn về việc tối ưu hóa nội dung của bạn.

Tính đặc trưng của hai Plugin

Cả hai plugin đều cung cấp một loạt các tính năng. Nhưng quan trọng là Rank Math cung cấp nhiều tính năng hơn Yoast SEO.

Thậm chí một số còn coi nhiều tính năng Rank Math cung cấp như một Con vì chúng rất nhiều và có thể tốn thời gian.

Hãy chỉ đi với “các tính năng mà Rank Math có nhưng các plugin SEO khác không có”:

 • Trường tùy chỉnh nâng cao và hỗ trợ AMP
 • Màn hình lỗi 404
 • Chuyển hướng (301, 302, 307, 410, v.v.)
 • Vai trò quản lý
 • Khung mô-đun
 • Thêm các thuộc tính thay thế bị thiếu
 • Công cụ phân tích SEO
 • Kết hợp với SEO địa phương

Tôi đặc biệt vui mừng về tính năng “Thiếu thuộc tính thay thế”, vì thiếu một plugin SEO đáng tin cậy cho cùng một plugin. Hơn nữa, chỉ bằng cách sử dụng RankMath, bạn có thể giảm việc sử dụng các plugin.

Hiệu suất của Rank Math Vs. Yoast SEO

Rank Math là gì? Tại sao nên dùng Rank Math thay thế cho Yoast Seo? - PUBGONPC.COM

Chúng ta có thể phân tích Hiệu suất tốt hơn bằng cách chia nó thành hai loại: Hiệu suất SEO, Hiệu suất plugin.

Hiệu suất SEO:

Không công cụ nào sẽ mang lại kết quả SEO mạnh hơn công cụ kia. Vì vậy, đừng cho rằng bằng cách chuyển sang Xếp hạng Toán, bạn sẽ thấy sự tăng trưởng ngay lập tức.

Tuy nhiên, Rank Math cung cấp một bộ tính năng lớn hơn Yoast SEO, về mặt lý thuyết có nghĩa là nó mang lại hiệu suất SEO cao hơn.

Tuy nhiên, nói chung, rất khó để nói plugin SEO nào có Hiệu suất SEO tốt hơn vì nó sẽ cần theo dõi chặt chẽ hai trang web tương tự có cùng nội dung bằng cách sử dụng hai plugin SEO khác nhau.

Hiệu suất plugin:

Xếp hạng Math nhỏ hơn 3 lần so với Yoast SEO, có nghĩa là có ít hơn 3 lần dòng mã. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ ít yêu cầu PHP hơn và sau đó sẽ nhanh hơn.

Tuy nhiên, là một người dùng, rất có thể bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt nhưng mỗi phần nghìn giây bạn có thể lưu lại là quý giá trên web.

Tích hợp Sơ đồ trang web XML

Tệp Sơ đồ trang web là một phần quan trọng của bất kỳ trang web nào khi nói đến lập chỉ mục. Nếu không có sơ đồ trang web, rất có thể google sẽ quên một số nội dung của bạn và không lập chỉ mục chúng.

Tích hợp Sơ đồ trang web XML

Plugin Rank Math SEO tự động tạo sơ đồ trang web cho trang web của bạn. Bạn cũng có thể tạo sơ đồ trang web tùy chỉnh khi các loại bài đăng tương ứng có sẵn trên trang web của bạn, chẳng hạn như sơ đồ trang web tin tức, sơ đồ trang web hình ảnh, v.v.

Không có sự khác biệt rõ ràng giữa sơ đồ trang web được tạo bởi bất kỳ plugin SEO nào, tuy nhiên, tôi nghĩ việc tùy chỉnh sơ đồ trang web của bạn bằng cách sử dụng Rank Math dễ dàng hơn nhiều so với các plugin SEO khác.

Xếp hạng Math vs Yoast: The Verdict

 1. Rank Math có giao diện người dùng hiện đại hơn Yoast. Tuy nhiên, cả hai plugin đều được thiết kế tốt và bạn có thể sử dụng cả hai một cách hiệu quả và dễ dàng.
 2. Bạn có thể chỉ định các từ khóa trọng tâm không giới hạn theo Xếp hạng Toán học, tuy nhiên, Yoast premium sẽ cho phép bạn thêm số lượng tối đa 5 từ khóa.
 3. Cả Rank Math và Yoast đều có các kỹ thuật tối ưu hóa đã được chứng minh nhưng Rank Math được cập nhật nhiều hơn với các điểm chuẩn SEO.
 4. Xếp hạng Math cung cấp dịch vụ lập chỉ mục tức thì thường sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Dịch vụ này không được cung cấp bởi Yoast SEO.
 5. Rank Math nhẹ hơn 3 lần so với Yoast SEO, có nghĩa là bạn sẽ có một trang web nhanh hơn gấp 3 lần khi sử dụng Rank Math.
 6. Cả hai plugin SEO sẽ tạo sơ đồ trang cho trang web của bạn và không có sự khác biệt rõ ràng giữa các sơ đồ trang web của chúng. Tuy nhiên, Rank Math có giao diện người dùng tốt hơn và do đó dễ làm việc hơn.
 7. Rank Math cung cấp miễn phí tất cả các tính năng của nó trong khi Yoast Premium sẽ tính phí bạn 89 đô la mỗi năm.
Xếp hạng Rank Math vs Yoast

Xếp hạng SEO Rank Math so với Yoast SEO Tóm tắt

Rank Math - Best Free WordPress SEO Tools in 2021

Rank Math là một plugin SEO mang tính cách mạng đi kèm với giao diện hiện đại và dễ sử dụng. Nó sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa cập nhật nhất và cho phép bạn chỉ định các từ khóa trọng tâm không giới hạn và tối ưu hóa nội dung của bạn cho tất cả chúng.

Không nghi ngờ gì nữa, Xếp hạng Toán học có thể đạt được sức hút lớn trong vài năm, và nhìn vào lộ trình của nó, nó chắc chắn giống như một người chiến thắng rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi không thể làm suy yếu Yoast SEO, đã tồn tại quá nhiều năm và sẽ rất thú vị khi xem cách họ tăng cường chu kỳ phát triển của mình.

Xếp hạng SEO Rank Math so với Yoast SEO

Hơn nữa, RankMath được lên kế hoạch phát hành một phiên bản chuyên nghiệp và cách cộng đồng phản ứng với phần trả phí của plugin, sẽ là một điều thú vị để xem. Tôi có linh cảm rằng nó có thể có tính năng tối ưu hóa từ khóa nâng cao theo yêu cầu và có thể cố gắng trở thành một bộ SEO cho WordPress.

Đối với tôi, tôi đã chuyển một trang web WordPress của mình từ Yoast SEO sang RankMath và quá trình di chuyển diễn ra suôn sẻ. Tôi sẽ chia sẻ một vài video về cách sử dụng Rank Math và cách chuyển từ Yoast SEO sang Rank Math trong những ngày tới.

Đối với một blog mới, tôi khuyên bạn nên sử dụng Rank Math, vì nó cung cấp nhiều tính năng mà phiên bản Yoast SEO (miễn phí) không cung cấp. Cộng đồng mạnh mẽ và các tính năng ngày càng phát triển khiến nó được săn đón bởi plugin WordPress.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *