Semantic Keywords là gì? Cách tìm Semantic Keuword bằng WMT

Khi chúng ta nói về các từ khóa ngữ nghĩa liên quan đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), chúng ta đang nói về các từ khóa có liên quan về mặt khái niệm với từ khóa gốc. Ví dụ: nếu chúng ta nói về “tiếp thị kỹ thuật số”, một từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa có thể là “SERP” hoặc “SEO”.

Tìm từ khóa ngữ nghĩa thông qua nghiên cứu từ khóa là một phần quan trọng trong việc tạo chiến lược SEO. Từ khóa ngữ nghĩa có liên quan chặt chẽ với từ khóa gốc và do đó chúng cung cấp cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm cái nhìn sâu sắc hơn về chủ đề đang thảo luận và độ sâu mà nó cung cấp. ban cho. Thông tin này cho phép các thuật toán của công cụ tìm kiếm xếp hạng trang chính xác hơn.

2.Ví dụ Semantic Keywords

Ví dụ: Khi bạn viết một bài báo về “Dịch vụ SEO”. Từ khóa này có thể là tên doanh nghiệp, người, động vật. Do đó, để tối ưu hóa bài viết, giúp Google hiểu rõ hơn về chủ đề bài viết mà bạn muốn đề cập, bạn nên đưa các từ khóa chuyên ngành vào bên trong.

Các từ khóa ngữ nghĩa của từ khóa “Dịch vụ SEO”: dịch vụ seo, SEO Offpage, Backlinks, Content, Copywriting, Website, Ahrefs, Moz, Google Analytics, Onpage Optimization, …. Khi bạn thêm các từ khóa này vào bài viết, Google sẽ biết bài viết này là về Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm Internet.

3.Thông tin về Semantic Keywords

Trước năm 2013, các công cụ tìm kiếm như Google đã tìm kiếm tần suất từ khóa trên các bài báo để tìm nội dung. Điều này dẫn đến việc nhồi nhét từ khóa để tăng thứ hạng cho các từ khóa cụ thể nhanh chóng lên Top trên Google.

Tuy nhiên vào năm 2013, với sự ra đời của Google Hummingbird. Các thuật toán đã biến đổi cách các công cụ tìm kiếm dựa vào việc thu thập thông tin nội dung: Thay vì tìm kiếm tần suất xuất hiện của một thuật ngữ cụ thể, các kết quả có liên quan giờ đây cần phải toàn diện hơn về các từ. Chìa khóa được bao gồm trong nội dung.

Đây là nơi ngữ nghĩa trở thành một chiến lược SEO hiệu quả cho Người mới và các chuyên gia SEO

4.Làm thế nào để bạn tìm thấy từ khóa ngữ nghĩa?

Để tìm từ khóa Ngữ nghĩa bạn cần phải có kinh nghiệm, vì trải qua nhiều dự án..chắc chắn bạn sẽ nhận ra những loại từ khóa này.

Hoặc bạn cần sử dụng Công cụ phân tích từ khóa để phân tích thì bạn mới có thể nhìn thấy những từ khóa này.

Khi bạn sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa này, hãy kiểm tra số liệu của các từ khóa bạn có thể đưa vào, chẳng hạn như lượng tìm kiếm, để xếp hạng từ khóa của bạn. Đánh giá tốt hơn tần suất các từ của bạn xuất hiện trong các tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể.

4.1 Đề xuất Tìm kiếm Liên quan của Google

Sau khi người dùng tìm kiếm trên Google, công cụ tìm kiếm sẽ trả về danh sách các tìm kiếm liên quan ở cuối SERP.

word image 112

Nếu bạn đang SEO từ khóa liên quan đến dịch vụ SEO, thì những từ khóa này cũng liên quan đến từ khóa “DỊCH VỤ SEO”.

Tuy nhiên trường hợp này cũng không ổn, vì nhiều từ khóa xuất hiện không liên quan như: Đào tạo SEO, GOBRANDING, DỊCH VỤ SEO – ĐÀO TẠO SEO không có backlink.

Đây là những đơn vị muốn sử dụng Công cụ gợi ý để hiển thị cuối trang của Google, nhằm tăng tỷ lệ nhấp chuột.

4.2 Kết quả tìm kiếm của Google

Google cũng cung cấp thông tin có giá trị liên quan đến các thuật ngữ mà nó xem như từ khóa ngữ nghĩa trong kết quả tìm kiếm. Khi Google trả về kết quả tìm kiếm, nó sẽ cố gắng giúp người dùng xem mỗi kết quả cụ thể có liên quan như thế nào đến truy vấn tìm kiếm ban đầu của họ bằng cách in đậm cụm từ tìm kiếm trong mô tả meta.

Ngoài việc in đậm cụm từ tìm kiếm trực tiếp, Google cũng in đậm bất kỳ cụm từ liên quan nào xuất hiện trong mô tả meta.  Ví dụ: cụm từ tìm kiếm “how to start a day care” sẽ in đậm các cụm từ  “child care” và “opening a day care”.. và các cụm từ tìm kiếm thực tế. Điều này có thể được sử dụng để thu thập một vài từ khóa bổ sung mà Google chú ý đến.

4.3 Công cụ Google Ads

Công cụ lập kế hoạch từ khóa mà Google đưa vào Quảng cáo cũng có thể là một tài nguyên tuyệt vời cho những người đang tìm cách xây dựng danh sách các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa.

Khi tham gia vào kế hoạch, mọi người có thể tìm hiểu về mức độ phổ biến và tỷ lệ tìm kiếm cho các từ khóa họ đang xem xét. Google cũng cung cấp trợ giúp có giá trị cho những người đang tìm kiếm từ khóa, chẳng hạn như đưa ra các đề xuất dựa trên các ngành cụ thể.

Danh sách các thuật ngữ mà Google trả về trên bảng lập kế hoạch có thể giúp xác định các từ khóa tìm kiếm theo ngữ nghĩa. Các nhà phát triển nội dung có thể xác định các từ khóa phổ biến cao và các cụm từ tìm kiếm phổ biến khác được liên kết với chúng.

Điều này giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về các loại tìm kiếm mà khách hàng có thể đang thực hiện liên quan đến ngành cụ thể của họ.

Google Xu hướng cung cấp một số thông tin hữu ích cho việc tìm kiếm từ khóa. Sử dụng Xu hướng, người dùng có thể khám phá các mẫu trong các tìm kiếm mà mọi người thực hiện. Họ có thể xem các thuật ngữ cụ thể nào đang có xu hướng tăng hoặc giảm và các lĩnh vực mà chúng phổ biến nhất.

Xu hướng cũng cung cấp thông tin về các tìm kiếm và chủ đề liên quan. Ví dụ: ai đó quan tâm đến việc tạo nội dung cho thiết bị thể dục có thể tìm kiếm “thiết bị tập thể dục” trên Xu hướng.

Bên dưới biểu đồ hiển thị thông tin mới nhất về hiệu suất của cụm từ tìm kiếm, họ sẽ thấy các tìm kiếm có liên quan, chẳng hạn như “thuê thiết bị tập thể dục” và “nơi tốt nhất để mua thiết bị tập thể dục”. Họ cũng sẽ thấy các chủ đề liên quan, chẳng hạn như “máy ép băng ghế dự bị”, được liệt kê trong một biểu đồ khác.

word image 113

4.5 Công cụ ma thuật từ khóa của Semush

Công cụ Magic Keyword của Semrush giúp bạn dễ dàng hiểu được vô số thông tin áp dụng cho các từ khóa cụ thể. Bằng cách khám phá thông tin về tỷ lệ tìm kiếm cho một thuật ngữ nhất định và mạng lưới các chủ đề liên quan đến từ khóa đó, các nhà tiếp thị có thể lập kế hoạch cho các chiến dịch.

Keyword Magic Tool chứa 142 cơ sở địa lý và gần 20 tỷ từ khóa, có nghĩa là người dùng nhận được câu trả lời toàn diện và đầy đủ về các từ khóa ngữ nghĩa mà họ muốn tìm cho nội dung của mình.

Những từ này có thể được sắp xếp theo các đặc điểm khác nhau, chẳng hạn như khối lượng, giúp dễ dàng tìm thấy các từ khóa phù hợp với một phần nội dung cụ thể và mục tiêu của tổ chức phát triển nội dung đó.

Tính năng từ khóa “có liên quan” là một cách tuyệt vời để tìm các cụm từ kết nối trực tiếp với từ khóa chính của bạn.

word image 114

Dùng Webmaster Tool để tìm kiếm thêm Semantic Keyword

Cách này sử dụng chủ yếu trong tối ưu Onpage – khi bài viết đã được public tối thiểu 2 – 3 tháng, giúp hỗ trợ thúc đẩy vị trí từ khóa bổ sung/ liên quan, tăng traffic vào bài viết.

Bạn Vào Webmaster Tools (giao diện mới) >> Hiệu suất >> Hiển thị vị trí trung bình

word image 115

Vào “Trang” muốn SEO >> Click “Truy vấn” và sắp xếp từ khóa theo “Số lần hiển thị”

word image 116

Click “Truy vấn”. Lúc này, toàn bộ list từ khóa của page sẽ được liệt kê. Bạn sắp xếp từ khóa theo “Số lần hiển thị”

word image 117

Sau khi bạn tìm được Semantic Keywords dựa vào WMT, bạn chỉ cần gom lại tất cả những từ khóa này rồi cho vào 1 bài viết, sau đó tối ưu Onpage. Sau đó Submit và chờ thành quả.

5. Kết

Như vậy bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tìm Sermantic Keywords, làm rõ khái niệm Semantic Keywords là gì..Chúc các bạn thành công.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.