Shop yêu thích trên Shopee là gì? Làm sao để trở thành Shop yêu thích?

Nếu bạn là một Shop bán hàng trên Shopee, có lẽ bạn đang không biết Shop yêu thích trên Shopee là gì? Làm cách nào để trở thành Shop yêu thích trên Shopee? Và tất nhiên, nếu bạn chỉ là một người mua sắm thông thường thì việc bạn không hiểu khái niệm Shop yêu thích là điều bình thường.

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem shop yêu thích của bạn trên Shopee là gì? Và làm thế nào để một người bán có thể được gắn nhãn là một cửa hàng yêu thích.

Shop yêu thích trên Shopee là gì?

Shop yêu thích trên Shopee là gì có một hệ thống sắp xếp các gian hàng của họ để đánh giá chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Không dễ dàng để bạn đến được Shop yêu thích hoặc Shopee Mall.

shop yêu thích trên shopee là gì

Shopee dựa vào doanh số bán hàng và hiệu suất tốt để đánh giá một cửa hàng bình thường là “cửa hàng yêu thích”. Những cửa hàng yêu thích này sẽ có đặc quyền riêng. Đó là nhãn “yêu thích” trên tất cả các sản phẩm của Shop và trên danh nghĩa của Shop.

shop yêu thích trên shopee là gì len shop shop nhận

Khi trở thành shop được yêu thích, shop của bạn sẽ nhận được những quyền lợi đặc biệt. Đầu tiên là lấy được lòng tin của khách hàng hơn. Vì cái mác “shop yêu thích” là dấu hiệu để đặt niềm tin của khách hàng vào mua sắm trực tuyến. Hơn nữa, nó còn tăng thứ hạng tìm kiếm khi sản phẩm của bạn được shop yêu thích. Ví dụ: một tìm kiếm đơn giản cho cùng một sản phẩm, nhưng sản phẩm của shop yêu thích sẽ được hiển thị trước shop bình thường.

Điều kiện để trở thành shop yêu thích?

Để đánh giá chất lượng của một Shop không chỉ nhìn vào hình thức bên ngoài mà sẽ có những tiêu chí để đánh giá chính xác nhất. Cửa hàng của bạn cần đáp ứng các điều kiện sau để trở thành “Cửa hàng được yêu thích”:

  • Bán hàng tốt
  • Phản hồi trò chuyện nhanh chóng và dịch vụ khách hàng tốt
  • Xử lý đơn hàng nhanh chóng và đúng thời hạn
  • Tuân thủ chính sách bán hàng của Shopee và không bị phạt điểm “Quả tạ sao”
  • Có lượng đánh giá tốt về Shop và đánh giá sản phẩm

Tất nhiên những điều tốt đẹp này cần được cụ thể hóa. Đó là bạn phải đạt được bao nhiêu để trở thành Cửa hàng yêu thích. Bạn cũng có thể quản lý cửa hàng của riêng mình để có thể đạt được Cửa hàng yêu thích của mình. Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí của bảng sau.

Tiêu chí đánh giá shop yêu thích bước trở

Thủ tục để trở thành Shop yêu thích?

Không phải tự nhiên mà shop của bạn lại biến thành Shop yêu thích. Mặc dù quán đã có đầy đủ các điều kiện để trở thành một quán được yêu thích như tôi đã nói ở trên. Nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần, điều kiện đủ là bạn phải cập nhật số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và trình duyệt. Nếu xét duyệt thành công, quán bạn mở sẽ chính thức trở thành quán được yêu thích.

Nếu shop của bạn có đủ các điều kiện cần thiết, thứ 5 hàng tuần Shopee sẽ gửi thông báo cho bạn để bạn có thể tham gia chương trình shop yêu thích. Để chấp nhận lời mời và trở thành Shop Yêu thích, bạn có thể truy cập vào trang Shop Yêu thích trên Kênh Thương gia và chọn Cập nhật CMND như hình bên dưới.

shop yêu thích trên shopee là gì làm sao

Hoặc nếu bạn sử dụng App Shopee thì nó sẽ hiển thị như hình dưới:

shop yêu thích trên shopee là gì

Sau khi nhấp vào nút “Cập nhật thẻ căn cước”, bạn sẽ được chuyển đến giao diện riêng để cập nhật thẻ căn cước / thẻ căn cước. Sau khi hoàn thành chính xác các yêu cầu cập nhật CMND, bạn sẽ nhận được thông báo tại trang “Shop yêu thích” trong giao diện người bán.

 profile picture

Tóm lại, Shop yêu thích là một trong những xếp hạng Shop của Shopee dựa trên doanh số bán hàng và hiệu quả hoạt động của nó. Để trở thành “Shop yêu thích” bạn cần thỏa mãn một số điều kiện như trong bài mình đã đề cập và cập nhật CMND. Sau khi trở thành Shop yêu thích trên Shopee là gì, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và có thể tăng doanh số bán hàng. Cố gắng biến Shop của bạn trở thành Shop yêu thích và mạnh hơn trở thành Shopee Mall.

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *