Shopee express là gì? Cách sử dụng cho người mua và cho Shop

Mua sắm trên Shopee hay bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào khác đều rất tiện lợi vì sản phẩm được giao đến tận nhà. Ngày càng có nhiều sự lựa chọn về phương thức vận chuyển, các công ty vận chuyển và thậm chí cả các nền tảng thương mại điện tử đều có đơn vị vận chuyển riêng. Và Shopee Express là một trong số đó.

Vậy chính xác thì Shopee Express là gì? Làm thế nào để sử dụng nó cho cả người mua và người bán? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về vấn đề này!

1. Shopee Express là gì?

Shopee Express là dịch vụ giao hàng trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng thành công, áp dụng cho các đơn hàng đặt và giao hàng tại TP.HCM. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Shopee Express chỉ áp dụng cho các trường hợp sau:

Người bán và người mua đều ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội tại một số quận nhất định.
Người bán yêu cầu đến lấy hàng
Kích thước của kiện hàng sau khi đóng gói phải đáp ứng các điều kiện trong hình dưới đây

Shopee express là gì

Shopee express là gì

Những quận huyện áp dụng hình thức vận chuyển này bao gồm:

 • Hồ Chí Minh: Quận 1, 3, 4, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh và một số khu vực thuộc Quận Thủ Đức.
 • Hà Nội: Quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ, Quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ liêm, Thanh Xuân.

2. Thời gian giao hàng dự kiến của Shopee Express là bao lâu?

Giao hàng chính xác trong vòng 24 giờ cũng là một lời hứa khó có thể thực hiện được. Vì thời gian giao hàng ước tính phụ thuộc vào thời gian mà “Bên bán” giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Bạn có thể tham khảo thời gian giao hàng ước tính chi tiết trong hình bên dưới:

3. Cách sử dụng dịch vụ vận chuyển Shopee Express

Như mình đã nói ở trên, dịch vụ Shopee Express chỉ áp dụng cho các sản phẩm thuộc một số cửa hàng Shopee chọn lọc tại các quận nội thành Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh mà thôi. Do đó, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có hỗ trợ giao hàng của Shopee Express. Bạn chỉ cần thay đổi một chút ở bộ lọc tìm kiếm như hình bên dưới là sẽ tìm được tất cả các sản phẩm có hỗ trợ Shopee Express.

Shopee express là gì

Shopee express là gì

Sau khi thay đổi bộ lọc, bạn sẽ chọn được các sản phẩm có hỗ trợ vận chuyển nhanh Shopee. Sau khi đã chọn được sản phẩm muốn mua, bạn cần chọn công ty vận chuyển khi hoàn tất đơn hàng như hình bên dưới.

Shopee express là gì

Shopee express là gì

Cách sử dụng đơn giản đúng không? Chỉ cần đảm bảo rằng sản phẩm bạn cần hỗ trợ Shopee express và bạn cũng đang ở các quận tại Hà Nội và TP. Nhớ là bạn ở Hà Nội, chỉ áp dụng cho cửa hàng Hà Nội.

4. Cách sử dụng Shopee Express cho shop

Bạn nên nhớ hiện tại chương trình Shopee Express chỉ áp dụng cho một số gian hàng do Shopee lựa chọn. Tức là bạn không thể tự mình đăng ký sử dụng dịch vụ này cho quán của mình. Nếu cửa hàng của bạn cũng nằm trong số đó, bạn là người may mắn. Tất nhiên, bạn cũng cần biết cách sử dụng dịch vụ vận chuyển này cho sản phẩm của mình.

Cách 1: Kích hoạt theo từng sản phẩm

Cách kích hoạt Shopee Express cho từng sản phẩm rất đơn giản. Bạn sẽ thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn “Tất cả sản phẩm”
 • Bước 2: Chọn biểu tượng “Sửa” dưới sản phẩm bạn muốn.
 • Bước 3: Gạt nút xanh cho kênh Shopee Express để kích hoạt kênh.
 • Bước 4: Chọn “Cập nhật” để lưu lại kênh vận chuyển mới cho sản phẩm

Cách này rất đơn giản và dễ làm nếu bạn chỉ cập nhật cho một số ít sản phẩm mà thôi. Nhưng nếu shop bạn có rất nhiều sản phẩm và bạn muốn cập nhật nhiều sản phẩm cùng lúc thì rất khó khăn đấy.

Cách 2: Kích hoạt cho hàng loạt sản phẩm

Để kích hoạt dịch vụ này cho hàng loạt sản phẩm thì bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Shopee express là gìShopee express là gì
 • Bước 1: Chọn “Tất cả sản phẩm”
 • Bước 2: Tại thanh “Công cụ xử lý hàng loạt” >> chọn “Cập nhật hàng loạt” >> chọn trang “ Tải về”
 • Bước 3: Chọn “Chuyển thông tin”
 • Bước 4: Chọn “Mẫu” để xuất file Excel cập nhật kênh chuyển cho hàng loạt sản phẩm >> “Tải về”
 • Bước 5: Mở tập tin Express vừa tải về. Tại cột Shopee Express “Bật” cho sản phẩm muốn sử dụng Shopee Express -> “Cập nhật”
 • Bước 6: Bấm “Chọn tập tin” để tải lên tập tin Excel vừa chỉnh sửa.

Tóm lại, Shopee Express là đơn vị giao hàng 24/24 của Shopee. Nó mới được đưa vào thử nghiệm và hoạt động hạn chế tại một số quận của Hà Nội và TP. Cả bạn và shop cũng ở Hà Nội và Hồ Chí Minh đều được tham gia chương trình này. Tuy hạn sử dụng nhưng đây là đơn vị giao hàng riêng của Shopee nên độ uy tín cao hơn và thời gian giao hàng cũng nhanh hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn mua sắm vui vẻ trên Shopee!

Related Post

Upsell hiện đang đóng một vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Không phải ngẫu nhiên mà các doanh nghiệp, cá nhân đua nhau áp dụng phương thức upsell

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc liên quan đến kỹ năng viết thì có rất nhiều cách. Trong đó Tạo nội dung cho web là một trong những

Nhân viên kinh doanh được coi là một nghề có thu nhập cao, mối quan hệ rộng và năng động. Tuy nhiên, trên thực tế, để có được mức lương

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *