Trust Flow là gì? Cách sử dụng và chiến thuật tăng Trust Flow website

Là một SEOer, bạn đã nghe rất nhiều người nói về Trust Flow – Chất lượng trang web là gì. Chắc hẳn bạn cũng biết để tối ưu hóa chất lượng của trang web thì việc đầu tiên là kiểm tra nội dung. Bởi vì nội dung ảnh hưởng đến nhiều yếu tố quyết định lưu lượng truy cập, khả năng tìm kiếm và độ tin cậy.

Việc theo dõi dữ liệu này một cách phổ thông sẽ mất rất nhiều thời gian. Ai đó đã gợi ý cho bạn cách nhanh nhất là theo dõi chỉ số Dòng tin cậy. Nó sẽ giúp bạn thúc đẩy SEO và tạo Backlink chất lượng cho website của bạn.

Nhưng, không có câu trả lời chắc chắn cho:

  • Trust Flow là gì?
  • Làm sao để sử dụng Trust Flow hiệu quả?
  • Nếu muốn tăng, tối ưu chỉ số Trust Flow thì cần phải làm gì?

Vì thế! Nội dung này ra đời để giúp bạn trả lời tất cả các câu hỏi trên và nhiều thông tin khác về Trust Flow mà một SEOer cần biết. Đi nào!

chỉ số TF của Facebook lên đến 99

Cách sử dụng dụng Trust Flow của Majestic

1.  Phân tích đối thủ cạnh tranh

Nhiều người sử dụng Trust Flow để sàng lọc hồ sơ Liên kết của đối thủ cạnh tranh của họ để xem Trang nào có thể hữu ích. Theo nguyên tắc chung, chỉ chú ý đến các liên kết có liên quan đến chủ đề.

Ví dụ: Giả sử nếu bạn muốn xếp hạng cho “chương trình giảm cân”

Trước khi tiến hành phân tích liên kết đối thủ cạnh tranh. Đảm bảo rằng bạn chỉ tập trung vào các đối thủ cạnh tranh có liên kết liên quan đến chủ đề của bạn.

Bước 1: Xuất kết quả SERP (Open Site Explorer SERP Overlay)
Xuất kết quả cần theo dõi Trust Flow trên SERP

Sao chép các URL.

Bước 2: Đến “Tools” của Majestic
Vào phần Tools trong Majestic
Sau đó là chọn – Link Map Tools
Tiếp theo là chọn – Bulk Backlinks
Bước 6: Loại bỏ những data không phù hợp
Chọn Data Trust Flow không phù hợp
Loại bỏ Data Trust Flow không phù hợp
Bước 7: Tạo bộ lọc
Tạo bộ lọc TF
Bước 8: sắp xếp thông tin dựa trên chủ đề và xóa tất cả những hàng không liên quan
Sắp xếp theo chỉ số TF và phân tích

Giống như trên. Bạn sẽ phân tích các liên kết của đối thủ cạnh tranh theo các bước được liệt kê (ngoại trừ xuất SERP).

Bạn có thể tải xuống / xuất Backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn. Loại bỏ dữ liệu không cần thiết. Sắp xếp theo chỉ số TF và thêm các liên kết tốt nhất vào danh sách các trang web tiềm năng.

Trial Entity Mastermind

Bạn nên sử dụng Trust Flow (TF) để xác định liên kết độc hại trong quá trình kiểm tra liên kết (link audit) hoặc Penalty recovery.

  • Liên kết không liên quan đến Topical Trust Flow = link xấu.
  • Liên kết có chỉ số Trust Flow thấp = link xấu.

Khi thực hiện Audit, ta nên bắt đầu với các liên kết không liên quan trước và sau đó mới chuyển sang các liên kết có chỉ số TF thấp hoặc không có TF. Những liên kết được tìm thấy trong quá trình này sẽ cần được lên lịch xóa.

Chỉ số Luồng tin cậy có thể giúp bạn đánh giá các cơ hội vị trí liên kết tiềm năng. Ngoài ra, TF cũng có thể được sử dụng để tìm các bài viết liên quan mà khách hàng tìm kiếm, Danh sách tài nguyên hoặc thư mục web (Directory).

Bạn chỉ cần đặt URL của trang web vào tùy chọn “Bulk Backlinks” và làm theo các bước tôi đã giới thiệu trong phần trước để lọc các liên kết. Kết quả sẽ là danh sách các trang tiềm năng cần liên kết để tăng thứ hạng. Bạn cũng có thể thu thập các thư mục để xem liệu chúng có đủ tốt để đưa trang web của bạn lên đó hay không.

Ví dụ: Có một thư mục web mà Gotch SEO Summit là Abilogic Directory. Bạn có thể kiểm tra nó với Majestic để xem nó có đáng để sử dụng hay không.

Dưới đây là kết quả trả về:

Kết quả trả về điểm TF của trang

Điểm TF của trang này là 56, các chủ đề liên quan là Máy tính / Internet / Kinh doanh / Đầu tư,…

Bạn có thể dựa vào các số liệu này để quyết định xem trang web này có phù hợp với các backlink hay không.

4. Bot Blocking

Hãy nhớ rằng các chỉ số Majestic và TF không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Có nhiều cá nhân sử dụng mạng Blog riêng tư của họ để chặn Majestic thu thập dữ liệu trang web. Điều đó có nghĩa là khi phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn, có khả năng có những liên kết ẩn mà bạn không nhìn thấy.

Tuy nhiên, tỷ lệ SEOer sử dụng blog của chính mình không nhiều nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

5. PBN Deindexing = Topical Trust Flow không liên quan

PBN Deindexing (Mạng blog riêng tư Deindexing) là một mạng lưới lập chỉ mục Blog riêng tư. Thử nghiệm cho thấy rằng yếu tố số 1 khiến PBN bị loại bỏ chỉ mục là khi các liên kết Nội dung và Ngoài ra không khớp với Luồng tin cậy chuyên đề của miền.

Ví dụ: Một trang web có Chủ đề về “Tôn giáo / xã hội”. Trang này có nội dung về Phật giáo nhưng lại liên kết đến một trang web về sức khỏe / thực phẩm chức năng. Rất có thể nó sẽ bị khử chỉ mục.

Rõ ràng, Google không sử dụng số liệu Majestic, nhưng họ cũng đang sử dụng mức độ liên quan để loại bỏ một số mạng. Chiến lược duy nhất để đảm bảo một trang được lập chỉ mục là: Nội dung và các liên kết ra bên ngoài phải liên quan đến TF Chủ đề của trang.

Nếu trang web nói về “sức khoẻ”, tất cả các PBN phải có “sức khoẻ” là TF Chuyên đề. Nếu bạn muốn kiểm tra xem xe PBN có TF Chuyên đề như thế nào, vui lòng quay lại mục Tìm hiểu liên kết.

Điểm mấu chốt: Nếu bạn định sử dụng một blog riêng tư. Đảm bảo nội dung, Liên kết ngoài và TF Chủ đề có liên quan đến trang kiếm tiền. Nó không chỉ giúp giữ cho trang web an toàn hơn mà mạng cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Trust Flow ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

TF bảo vệ trang web khỏi các bản cập nhật thuật toán liên tục. Bởi vì các công cụ tìm kiếm sẽ không giảm thứ hạng của bạn nếu họ tin tưởng trang web của bạn. Số liệu này cũng cải thiện SEO. Và tăng số lượng các liên kết có thẩm quyền đến trang web (cũng như tăng sự cạnh tranh từ khóa).

Vì vậy, lợi thế chính của TF nằm ở khả năng quảng bá trang web trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

6 Chiến lược tăng Trust Flow?

Khi xây dựng Liên kết ngược, bạn sẽ cần phải kiểm tra các URL một cách hoành tráng để đảm bảo rằng chúng có Luồng tin cậy cao (hoặc Luồng trích dẫn cao).

Ví dụ: Nếu URL đang được tạo có TF = 29 thì bạn sẽ có thể nhận được hơn 20 điểm TF trong lần thu thập thông tin tiếp theo.

2. Guest Post /PBN (Bài đăng khách/ Blog cá nhân)

Bài đăng của khách là bài đăng được đăng với tư cách khách trên một trang web bên ngoài. Bạn nên đăng trên các trang uy tín như EzineArticles, Forbes, Ehow, Kenh14, Ione, v.v.

Khách Đăng bài hoặc đăng bài trên blog cá nhân là cách đơn giản nhất để tăng chỉ số Majestic cho trang web của bạn. Các trang này thường có các chỉ số khá cao như PA, DA, TF, CF, UR, DR.

Trong khi đó, các trang PBN có thể có các trang có tên miền hết hạn hoặc giá bị tăng cao. Vì vậy, hãy cẩn thận nếu bạn đang trả tiền cho các trang web bên ngoài để đăng bài. Đảm bảo rằng họ cung cấp báo cáo trang web để họ có thể kiểm tra.

3. Xây dựng mạng tin cậy

Trong trường hợp bạn không có thời gian để tìm các bài viết của Khách hoặc không tin tưởng vào các PBN hoặc không có đủ ngân sách để xây dựng các Backlink chất lượng cao. Sau đó, bạn nên bắt đầu xây dựng Mạng của riêng mình.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng nội dung chất lượng với 15-20 nền tảng khác nhau, tiến hành tối ưu hóa On-page như thẻ Meta, tiêu đề trang, hình ảnh thay thế,… Tất cả đều đơn giản nhưng tốn rất nhiều chi phí. thời gian. Bạn cũng có thể tự mình lập kế hoạch hoặc thuê ai đó thực hiện công việc.

Sau đó, có thể thực hiện Tăng trang để các chỉ số được đẩy lên bằng cách sử dụng Công cụ hỗ trợ hoặc tiến hành bình luận Blog.

Để xây dựng TF tự nhiên cho trang web. Bạn nên tìm hiểu về bình luận Blog. Blog bình luận chỉ đơn giản là một trang Blog cho phép người dùng bình luận.

Nhận xét trên Blog – Xây dựng điểm Dòng tin cậy tự nhiên cho webBạn nên tìm các Blog có chủ đề liên quan đến nội dung trang web của bạn. Có những công cụ tìm kiếm như Google Dork, có thể tìm kiếm theo cú pháp từ khóa + dork.

Lưu ý: Nhớ kiểm tra kỹ trang Blog mà bạn bình luận, kiểm tra dữ liệu, chọn những bài có lượt xem cao, v.v.

5. Đánh cắp liên kết của đối thủ

Bạn có thể kiểm tra các liên kết của đối thủ cạnh tranh bằng công cụ SEO Majestic hoặc Ahrefs. Sẽ có nhiều backlink có chỉ số cao mà chúng ta có thể đánh cắp được.

Trong đó, bạn có thể tìm thấy bài đăng của Khách, bình luận trên Blog, Trích dẫn, danh sách hồ sơ, .. Hãy chọn một cách khôn ngoan và liên kết để tăng chỉ số cho trang của bạn.

6. Sử dụng gói dịch vụ SEO chất lượng

Nếu bạn không có đủ thời gian để làm Backlink. Sau đó, bạn có thể thử tìm đến các dịch vụ bên ngoài để hoàn thành công việc này.

Hãy tìm đến những gói dịch vụ SEO trọn gói chất lượng .. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các gói dịch vụ SEO

Câu hỏi thường gặp

1. Sự khác nhau giữa Trust Flow với Citation Flow của Majestic là gì?

Đầu tiên, tại sao lại có hai số liệu khác nhau?

Như bạn đã biết, Google rất xảo quyệt trong việc khiến người dùng mất kiểm soát với thuật toán của Google. Một trong những cách làm chúng thành công là sử dụng bot để spam các trang bằng Bình luận và nhiều cách khác.

Điều này dẫn đến một trang web có Backlinks tốt để tăng độ uy tín, nhưng trang web đó cũng sẽ có rất nhiều Spam và liên kết từ các trang trại Liên kết.

Do đó, Majestic đã đưa ra hai thước đo là TF và CF (Citation Flow): TF đo lường các liên kết tốt và CF đo lường các liên kết tổng thể.

Xếp hạng trang từng là yếu tố chính mà Google sử dụng để xếp hạng một trang. Số liệu này từng được chia sẻ với SEO, nhưng Google đã ngừng điều này.

Hiện tại, PageRank không còn được nhiều người biết đến. Nó đã trở thành một số liệu nội bộ chỉ được sử dụng tại Google.

Các chỉ số TF và CF tương tự như PageRank trước đó, nhưng có một số khác biệt chính như sau:

  • Đầu tiên,TF và CF được tạo ra từ bên thứ ba (Majestic) nên nó không có dữ liệu trực tiếp từ google.
  • TF và CF có mối tương quan với thứ hạng trong công cụ tìm kiếm. Nhưng mối tương quan này không trực tiếp. Kkhông phải 100% như PageRank đã từng.

3. Trust Flow với Domain Authority – Cái nào tốt hơn?

Trust Flow là một thước đo được phát triển bởi Majestic SEO. Trong khi Domain Authority được phát triển bởi Moz.

Trước đó, số liệu của Moz không thực sự đáng tin cậy. Trình thu thập thông tin của Moz chỉ tìm thấy một phần nhỏ trong tổng số các Liên kết ngược mà Majestic tìm thấy.

Tuy nhiên, giờ đây Moz đã thay đổi với “Link Explorer” – Công cụ giúp tăng kích thước chỉ mục của Moz.

Mặc dù hiện tại cả Domain Authority và Trust Flow đều có độ tin cậy gần như giống nhau. Nhưng nhiều người dùng vẫn cảm thấy sử dụng DA không dễ dàng như TF.

4. Chỉ số Trust Flow tốt là như thế nào?

Hầu hết các SEOer coi các trang web có TF dưới 15 là không đáng tin cậy. Các trang web có TF trên 20 sẽ là lựa chọn an toàn cho bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra TF Chuyên đề cũng như kiểm tra lưu lượng không phải trả tiền của trang đó bằng các công cụ (ví dụ: Ahrefs Rank Tracker).

5. Tỷ lệ TF/CF tốt là như thế nào?

Khi Majestic giới thiệu chỉ số TF và CF, nó cũng đưa ra khái niệm về tỷ lệ TF / CF. Theo công thức, tỷ lệ TF / CF 1-2 là lý tưởng. Nói cách khác, nếu một trang web có TF là 20 và CF là 75. Nó có thể được liệt kê là một trang spam mặc dù nó có chỉ số cao. Trang web có TF là 17 và CF là 24 sẽ được coi là trang đáng tin cậy hơn nhiều.

Lời kết

Chắc hẳn bây giờ bạn đã biết đến Trust Flow. Nó là chỉ số đo độ tin cậy của một trang web thông qua các trang đặt Backlinks. Bạn có thể sử dụng nó để nắm bắt thông tin đối thủ cạnh tranh, thăm dò các cơ hội đặt backlink hoặc kiểm tra các backlink độc hại.

Ngoài ra, Trust Flow cũng có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất SEO của trang web (thay thế cho PageRank). Duy trì và tăng TF sẽ giúp ích cho trang web rất nhiều!

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *