Webinar là gì? & Cách hoạt động như thế nào?

Là một người thầy hay người giáo dục, bạn có thể tiếp cận với nhiều đối tượng sinh viên hơn nhờ vào webinar. Cũng vì vậy, mà sinh viên sẽ không phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc đi lại. Những người tham gia chỉ cần theo dõi trên webinar của bạn dù bất cứ đâu. Vậy webinar là gì?

Bạn cũng có thể tiết kiệm được các chi phí liên quan đến việc thuê địa điểm, thức ăn và các chi phí khác khi dạy trực tiếp. Nhưng bạn không cần lo về chi phí mà chỉ cần tập trung cho việc tổ chức sự kiện online và đặc biệt là sẽ có nhiều người tham dự hơn.

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng chủ yếu là để đào tạo và cập nhật nhân viên. Đối với nhịp độ đang ngày càng nhanh của thế giới, thì chỉ có những người bắt kịp xu hướng mới nhất, mới có thể thành công.

Và một điều nữa chính là, nhiều công ty có nhân viên rải rác trên toàn cầu (do mỗi công ty đều phát triển và mở chi nhánh rộng khắp) nên sẽ quá tốn kém nếu đưa tất cả về chung một mái nhà. Nghĩa là buộc các nhân viên đó phải đến và có mặt trực tiếp.

Webinar là gì?

Webinar là một hình thức tổ chức hội thảo, đào tạo hoặc giới thiệu sản phẩm thông qua internet. Nó kết hợp giữa hai từ “web” và “seminar” (hội thảo trên mạng), và cho phép người dùng truy cập vào nội dung từ bất kỳ đâu, chỉ cần có kết nối internet. Có thể được tổ chức bằng cách sử dụng các platform hỗ trợ như Zoom hoặc Skype, cho phép người dùng tham gia vào các phòng họp trực tuyến và tương tác trực tiếp với diễn giả hoặc người dẫn chương trình.

Webinar dành cho Marketing

Lĩnh vực mà có thể sẽ mang đến nhiều lợi ích nhất chính là Marketing oline.

Lợi ích đầu tiên chính là, nếu mở một cuộc họp trực tuyến để giới thiệu sản phẩm thì sẽ có khả năng thu hút nhiều sự chú ý hơn với các khán giả. Bởi vì nội dung video tạo ra có mức độ tương tác cao hơn trung bình hai lần.

Giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình. Đây chính là lợi ích thứ hai mà mang đến cho hoạt động marketing. Đó là khi bạn giải thích cách sản phẩm hoạt động, trả lời câu hỏi của khách hàng, theo dõi cuộc khảo sát và cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm đến họ.

Điều gì là cần thiết cho Webinar?

Điều gì là cần thiết cho Webinar?
Điều gì là cần thiết?

Đối với những người tham dự, việc truy cập internet và chuẩn bị tai nghe (headphone, microphone) là vô cùng quan trọng. Đối với người trình bày hội thảo trên web, điều quan trọng là phải có kết nối internet ổn định, webcam, tai nghe và hệ thống lưu trữ hội thảo trên web.

Để tổ chức hội thảo trên web, bạn không cần cài đặt thêm phần mềm hội thảo trên web và thiết bị đặc biệt. Chỉ cần một máy tính có kết nối internet, bảng âm thanh, loa âm thanh và micro là đủ.

Trên thực tế, tất cả các máy tính hiện đại đều có các thành phần cần thiết để phục vụ cho nhu cầu của bạn. Bạn cũng không cần phải có bất kỳ kiến thức kỹ thuật đặc biệt nào. Nếu bạn biết cách sử dụng công cụ tìm kiếm hoặc xem video YouTube, bạn có thể tự tổ chức hội thảo trên web.

Webinar hoạt động như thế nào?

Webinar hoạt động như thế nào?

Giả sử bạn đã biết chủ đề về cuộc hội thảo trên web và lượng thời gian bạn trình bày. Vậy, bạn sẽ làm gì tiếp theo?

Lên lịch và kế hoạch cho hội thảo trên web

Điều đầu tiên bạn cần làm là lên lịch cho sự kiện. Và điều này thực sự dễ dàng! Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên nền tảng hội thảo trên web mà bạn chọn và sử dụng trang tổng quan để đặt ngày, giờ và thời lượng sự kiện của bạn.

Sau đó, giai đoạn quan trọng nhất là lập kế hoạch. Đây là nơi bạn có thể tùy chỉnh cài đặt để làm cho hội thảo trên web phù hợp với mục tiêu và kỳ vọng của khán giả.

Bạn cũng có thể tải lên các tài liệu bổ sung. Giúp khán giả tiếp nhận thông tin bạn truyền tải dễ dàng hơn. Và điều quan trọng cần nhớ là luôn kiểm tra lại webcam, micrô, tai nghe và kết nối internet trước khi bạn tham gia sự kiện.

Tổ chức hội thảo trên web

Đảm bảo rằng bạn gửi liên kết lời mời đến những người tham dự. Kiểm tra xem mọi thứ đã sẵn sàng chưa và bắt đầu sự kiện. Đây là cơ hội để bạn tạo ấn tượng lâu dài với khán giả và đạt được tất cả các mục tiêu của mình.

Cách giao tiếp tại hội thảo trực tiếp trên web là bạn chỉ cần nói chuyện với khán giả của mình khi ngồi trước máy tính hoặc máy tính bảng. Nhưng đây không phải là tất cả những gì bạn cần làm. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ tương tác như chia sẻ màn hình để hiển thị đồ thị kỹ thuật số, bảng, chú thích và hình ảnh. Bạn sẽ giúp khán giả theo dõi bài thuyết trình hình dung thông tin rõ ràng và dễ dàng hơn.

Những người tham gia có thể xem, lắng nghe và giao tiếp với nhau và với bạn thông qua trò chuyện hoặc diễn đàn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể trả lời tất cả các câu hỏi và phản hồi tất cả các bình luận. Khi cần thiết, bất kỳ người tham dự nào cũng có thể được thưởng điểm. Tuy nhiên, với tư cách là người hướng dẫn, bạn có thể không nhìn thấy bất kỳ người tham dự nào trong hội thảo trên web.

Nếu bạn nhận được những lời chế nhạo hoặc troll trực tiếp tại sự kiện của mình, đừng hoảng sợ. Chỉ cần tự chặn chúng và yêu cầu người kiểm duyệt thực hiện. Và bạn chỉ cần tập trung vào việc cung cấp nội dung chất lượng cho khán giả của mình.

Vào cuối hội thảo trên web, người tham dự có thể trao đổi các câu hỏi và câu trả lời. Thông thường, các bản ghi sự kiện được gửi cho tất cả những người tham gia, đề phòng trường hợp ai đó đến muộn hoặc bỏ lỡ cuộc họp trực tuyến.

Bạn cũng nên gửi một bản khảo sát nhanh cho những người tham dự, để bạn biết cách cải thiện cuộc thảo luận trực tiếp của mình trong tương lai.

Kết luận

Bây giờ bạn sẽ biết webinar là gì và bạn đã sẵn sàng để tạo sự kiện đầu tiên của mình. Hãy làm điều đó ngay bây giờ!

Xem thêm các thông tin mới nhất tại: https://tuhocmarketingonline.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *